กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
15-09-2020 11:35 view : 538
สุดแสบ! ผู้สร้าง Fall Guys เคยแอบจับกลุ่มผู้เล่นสายแฮกมาเจอกันเองในแมทช์พิเศษ เรียกได้ว่าเป็นวิธีแก้เผ็ดที่หลายคนน่าจะขำขันกันไม่น้อย

 

มาถึงตอนนี้มั่นใจได้เลยว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักเกมเอาตัวรอดแนวโหด มันส์ ฮา อย่าง Fall Guys กันแน่นอน โดยปัจจุบันตัวเกมก็ยังได้รับความนิยมต่อเนื่องด้วยคอนเซปต์การวิ่งวิบากเพื่อเฟ้นหาผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวในมินิเกมต่างๆ ที่สามารถเข้าใจง่ายแต่ก็สนุกทุกครั้งที่เล่น ทว่าถึงแม้จะมีระบบป้องกันเกมเพียงใดก็ยังคงเจอกับปัญหาผู้เล่นสายแฮกที่มาพร้อมโปรขี้โกงต่างๆ อาทิเช่นโปรวิ่งเร็ว หรือโปรลอยฟ้าเป็นต้น

 

ล่าสุด Mediatonic ก็ได้ออกมากล่าวว่าเมื่อไม่นานมานี้ทีมงานเคยแอบใส่เซิร์ฟเวอร์พิเศษชื่อว่า 'Cheaters Island' หรือเกาะคนโกงเพื่อนำพวกแฮกเกอร์มาเจอกันเองด้วย ซึ่งพวกเขาเคยแจ้งเอาไว้แล้วว่าในเกมมีระบบความปลอดภัยที่สามารถตรวจจับผู้เล่นกลุ่มนี้ทุกครั้งที่จบแมทช์ จนภายหลังสามารถรวบรวมรายชื่อได้มากพอที่พวกเขาจะสามารถเปิดเซิร์ฟเวอร์คนโกงให้แฮกเกอร์มาเล่นเกมกันได้ และแล้วความสนุกก็เริ่มต้นขึ้น

 

เมื่อคนโกงเหล่านี้ถูกระบบตรวจจับ พวกเขาจะยังสามารถกดเข้าเริ่มแมทช์ได้ตามปกติแต่ว่าการแข่งขันครั้งต่อไปจะถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ Cheaters Island เท่านั้น และถ้าหากมีแฮกเกอร์ร่วมชะตากรรมไม่ครบ 40 คน พวกสายขี้โกงก็จะไม่สามารถเข้าเล่นเกมได้จึงอยู่ในสถานะ 'ร่วงจากฟ้า' แบบไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่ง Mediatonic ก็พอทราบข่าวมาบ้างว่ามีคนมางอแงเหมือนกันแต่ไม่ได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมเพราะไม่อยากไปยุ่งวุ่นวายกับกลุ่มแฮกเกอร์ 

 

ในเวลาต่อมาพวกแฮกเกอร์ก็ยังคงมีวิธีหลบเลี่ยง Cheaters Island ต่อด้วยการไปจับกลุ่มกับผู้เล่นคนอื่นที่ไม่มีการโปรแฮก หรืออาจจะใช้วิธี Family-Sharing เพื่อแชร์เกมบน Steam ไปยังบัญชีสำรองและเข้าเล่นต่อ โดยทีมงานให้ความเห็นว่าคนกลุ่มนี้ช่างหัวหมอและสรรหาวิธีได้อย่างสร้างสรรค์มาก กระทั่งในที่สุดมีวันหนึ่งที่เรื่องแดงขึ้นมาเมื่อผู้ใช้งาน Reddit คนหนึ่งโพสต์วิดีโอของห้องที่เต็มไปด้วยแฮกเกอร์ แต่เมื่อครั้นจะแบนคนโพสต์วิดีโอทีมงานเองก็ไม่อาจทราบได้ว่าผู้โพสต์เป็นแฮกเกอร์จริงๆ หรือเปล่าเพราะมันดูเหมือนเซิร์ฟเวอร์ Cheaters Island มาก

 

 

ด้วยเหตุนี้เอง Mediatonic จึงตัดสินใจเลิกใช้ระบบ Cheaters Island เพราะทำให้ภาพลักษณ์ของเกมดูแย่ในกรณีที่มีผู้เล่นหลุดเข้าไปในเซิร์ฟเวอร์นั้นจริงๆ พร้อมกับเปลี่ยนมาเป็นการแบนหรือระงับบัญชีเข้าใช้แทนนอกจากนั้นแล้วพวกเขายังตั้งใจพัฒนาระบบป้องกันให้ดีขึ้นด้วย ก่อนทิ้งท้ายว่าแม้จะมีระบบตรวจจับคนโกงที่ดี แต่ก็ไม่เคยคิดว่าจะมีแฮกเกอร์มากขนาดนี้ ได้ยินดังนั้นพวกเรา ThisIsGame Thailand ก็หวังว่าเพื่อนๆ จะไม่เลือกไปใช้โปรแกรมเหล่านี้นะครับ และขณะเดียวกันบุคคลในวิดีโอที่คอยพุ่งเข้าสู่เส้นชัยด้วยการแฮกก็ต่างโดนชาวเน็ตด่าทอกันไปเรียบร้อย

 

Fall Guys: Ultimate Knockout วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4 และ PC เกมรองรับผู้เล่นต่อรอบสูงสุดถึง 60 คนเพื่อให้มนุษย์ตัวจิ๋วหรือ Fall Guys ได้แย่งชิงความเป็นหนึ่งในสมรภูมิความเร็วที่มีทั้งประตูกล, ลูกบอลยักษ์ หรือแม้กระทั่งหลุมพลาง ซึ่งแต่ละรอบจะมีเกมที่แตกต่างกันไปทั้งการแข่งขันแบบเดี่ยว, แบบทีม หรือจะเป็นแบบทีมและตลบหลังเพื่อนร่วมกลุ่มก็ยังได้ เรียกได้ว่าใครที่เป็นแฟนคลับรายการฝ่าอุปสรรคฮาๆ ไม่ควรพลาด

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: IGN

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Fall Guys เตรียมเปิดตัวบน iOS และ Android ในประเทศจีน
หลังกระแสเกมแรงดี ไม่มีตก แต่ยังไม่มีแผนเปิดแบบ Global ให้เล่นกัน
ยอดเยี่ยม! ผู้เล่นแสดงน้ำใจช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมที่ AFK ในเกม Fall Guys
แม้ว่าตัวเองจะเสี่ยงตกรอบ แต่ก็พากันรอดได้ทั้งคู่