เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Youryu 
21-07-2019 14:40 view : 2382
แฟนเกมสร้าง Final Fantasy 7 ขึ้นมาใหม่ในเกม Dreams ใครอยากเล่นแก้เบื่อระหว่างรอเกม Remake ตัวจริง ดาวน์โหลดมาลองกันได้เลย

 

ต้องยอมรับว่า Square Enix ใช้เวลามากพอสมควรเลยทีเดียวสำหรับการนำเกมในตำนานอย่าง Final Fantasy 7 มาทำการ Remake ใหม่ ซึ่งล่าสุดข่าวที่ออกมาคือเกมนี้จะแบ่งขายเป็นหลาย ๆ Episode อีกต่างหาก ทำเอาแฟนเกมแอบเซ็งกันไปตาม ๆ กัน อย่างไรก็ตามแฟนเกมหลายคนยังคงตั้งหน้าตั้งตารอเกมนี้ต่อไป ในขณะเดียวกัน บางคนที่พอจะมีฝีมือก็เริ่มที่จะทำเกม Final Fantasy 7 Remake ขึ้นมาด้วยตนเองแล้ว

 

 

 

ล่าสุดมีแฟนเกมมือดีคนหนึ่งใช้ชื่อว่า sosetsuken 5360 ได้ทำการพัฒนาเกม Final Fantasy 7 Remake ขึ้นมาด้วยตนเอง โดยเขาได้พัฒนาเกมผ่านเกม Dreams บน PS4 ซึ่งเป็นเกมของ Media Molecule โดยเกมนี้เปิดให้ผู้เล่นสามารถสร้างเกมใด ๆ ก็ได้ตามจินตนาการ และในเกมก็จะมีเครื่องมือต่าง ๆ มากมายมาให้ใช้เพียบ!

 

ในเกม Final Fantasy 7 Dreamake เราจะได้เห็นการต่อสู้ของคลาวดน์กับหุ่นยนต์ต้นแบบเหมือนกับที่ทาง Square Enix ได้โปรโมทเอาไว้ แต่จุดที่น่าสนใจคือผู้เล่นสามารถสลับสับเปลี่ยนตัวละครระหว่างคลาวด์, ทีฟา และแบเร็ตได้ โดยภาพภายในเกมถูกทำออกมาเป็นตัวละครสไตล์ SD (ตัวเล็กหัวโต) น่ารัก ๆ แถมผู้เล่นยังได้เห็นการใช้สกิลใส่ศัตรูที่ชื่อว่า Air Buster ผ่าน Commands Menu อีกด้วย

 

สภาพแวดล้อมภายในเกม Final Fantasy 7 Dreamake จะถูกออกแบบมาคล้ายคลึงกับเกม Final Fantasy 7 Remake ของทาง Square Enix อยู่มาก แต่จะต่างกันตรงตัวละครที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า ถูกออกแบบมาเป็นตัวละครสไตล์ SD ซึ่งจะไปเหมือนกับเกมต้นฉบับมากกว่า

 

 

นอกจากนี้แถบเมนู แถบเลือด การสลับตัวละครเหมือนกับที่เกม Final Fantasy 7 Remake ทำไว้ รวมถึงตัวเลขความเสียหายที่เด้งขึ้นมาจากตัวละครก็ยังถูกถอดแบบออกมาค่อนข้างเป๊ะเลยทีเดียว

 

ถ้าหากใครต้องการทดลองเล่นเกมนี้บนเกม Dreams [ดาวน์โหลด] ผู้เล่นสามารถเข้าไปที่เกม Dreams และค้นหาชื่อ FFVII Dreamake ได้เลย ซึ่งจากหลาย ๆ คนที่ได้ทดลองเล่นบอกว่า ทำออกมาได้ดี และทำให้พวกเขาเล่นเกมนี้แก้เบื่อระหว่างรอเกม Final Fantasy 7 Remake ได้พอสมควรเลยทีเดียว

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : twinfinite

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เทียบกันจะๆ! Square Enix เผยภาพ Concept Art ของตึกชินระในเกม Final Fantasy VII: Remake
ปรับโฉมใหม่แต่ก็ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของแผนที่ในเวอร์ชั่นต้นฉบับ
เทพเกินไปแล้ว! ผู้เล่นทำลายสถิติเล่นเกม Final Fantasy 7
จบแบบสมบูรณ์ในเวลาไม่ถึง 21 ชั่วโมง
หลุด! Final Fantasy 7 Remake จะลง Xbox One ด้วย
ข่าวหลุดหรือจงใจหลุดก็ไม่รู้นะ งานนี้