กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
10-04-2021 11:10 view : 291
ผู้เล่นหัวสร้างสรรค์จัดทำคู่มือเล่นเกมสำหรับ Switch ขึ้นมาเอง หลังจากในยุคหลังแผ่นเกมไม่มีการแถมคู่มือจิ๋วมาให้ในกล่องอีก

 

หนึ่งในเสน่ห์ของการเล่นเกมสมัยก่อนเห็นทีก็คงจะเป็นหนังสือคู่มือที่แถมติดมากับเกมให้เราได้อ่านเนื้อเรื่องคร่าวๆ และวิธีการเล่นเกม ซึ่งปัจจุบันนี้เมื่อมีเรื่องของสิ่งแวดล้อมเข้ามาเกี่ยวข้องกอปรกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลที่มีบทบาทในชีวิตเรามากขึ้น คู่มือเหล่านี้จึงกลายเป็น eBook ที่ไม่ได้รับการตกแต่งมากมาย หรือไม่ก็หายยย... ไปจากกล่อง เหลือเพียงแค่แผ่นเกมหรือตลับเกมเปล่าๆ โล่งๆ 

 

ล่าสุด นาย Aurumonado ก็ได้โชว์ผลงานสุดครีเอทออกมาให้พวกเราได้ชมกันบน YouTube ด้วย เมื่อเขาพบว่า Super Mario Odyssey เกมผจญภัยยอดฮิตบนเครื่องเล่น Nintendo Switch ดันไม่มีหนังสือคู่มือจิ๋วติดมาให้ ก็เลยออกแบบมันขึ้นมาใหม่เสียเลย โดยภายในรูปเล่มก็มาพร้อมกับข้อความอธิบายและรูปภาพสวย รวมไปถึงส่วนของข้อบังคับการใช้งานและคำเตือน เก็บงานเนี้ยบราวกับคู่มือที่แถมในเกมสมัยก่อนเลยทีเดียว

 

ในวิดีโอนี้เขาได้เปิดกล่องเกมออกมาก่อนจะพบว่ามีหนังสือคู่มือความยาวพอประมาณเหน็บเอาไว้อยู่ เมื่อเปิดปุ๊บก็จะมีหน้าสารบัญที่ออกแบบมาเป็นสไตล์เดียวกับเมนูแผนที่ในเกม ถัดมาเป็นการแนะนำแผงปุ่มบังคับ และเนื้อหาของเกมในช่วงเริ่มต้น จากนั้นเราก็จะเจอคำสั่งการควบคุม, คำแนะนำไอเทม เช่นเดียวกับสูตรลับ หรือเทคนิคการเล่นด้วย ว่าแล้วก็อยากให้ Nintendo ทำคู่มือแบบนี้ออกมาใหม่อีกจริงๆ เลยครับ สำหรับใครที่สนใจก็ลองชมดูข้างล่างนี้เลยดีกว่า

 

 

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวเจ๋งๆ ในกลุ่มผู้เล่น Nintendo Switch ที่มีหัวคิดสร้างสรรค์และน่าชื่นชมครับ โดยปัจจุบันนี้ถึงแม้เราจะไม่ได้รับหนังสือคู่มือแถมมาเหมือนแต่ก่อนเคย ทว่าอย่างน้อยมันก็สร้างความทรงจำดีๆ และเป็นสิ่งที่มีมูลค่าทางใจให้กับพวกเราแถมยังอ่านสนุกอีกด้วย สำหรับโอกาสหน้าหากมีความเคลื่อนไหวหรือข่าวสารในแวดวงการเกมอย่างไร ThisIsGame Thailand ก็จะไม่ลืมนำมาแบ่งปันกันที่นี่อีกเช่นเคย ห้ามพลาดนะครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Aurumonado

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เรือขวางคลองสุเอซทำให้ Nintendo Switch ผลิตไม่ทัน
แต่ในฝั่งซอฟต์แวร์ยืนยันยังมีเกมใหม่ๆ ออกมาให้เล่นอีก
เอาจริง? เปิดขายแอปพลิเคชันเครื่องคิดเลขบน Nintendo Switch
เครื่องมือคู่ใจนักคำนวณ เปิดราคาที่ 300 กว่าบาทเท่านั้น
แฟนเกมพบความลับใน Zelda: BotW เมื่อ Link สามารถวิ่งบนลังไม้ได้
หรือว่านี่จะเป็นวิธีการ Speedrun แบบใหม่
น่ารัก! Nintendo จับมือ Fujifilm เปิดตัวแอปปรินต์รูปจาก Switch
พร้อมเข็นเครื่องพิมพ์ในเคสพิคาชูมาให้ยลโฉมกันเร็วๆ นี้