กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
13-05-2022 19:59 view : 1055
แฟนเกมงงหลังโฆษณาเกม Kirby ภาคใหม่ติดเรต 'ความรุนแรงและเลือด' นี่มันเหมาะกับเกมที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัยมากกว่าหรือเปล่านะ

 

ซีรีส์ Kirby ถือเป็นหนึ่งในน้ำทิพย์ชะโลมใจของแฟนคลับ Nintendo ที่อาจจะมองว่าเกมลุงหนวดมาริโอ้เป็นเกมที่เล่นได้ยากเกินไปโดยเฉพาะฉากหลังๆ แต่สำหรับเจ้าลูกบอลสีชมพูแล้ว เราก็จะมีความสามารถพิเศษอย่างการพองลมเพื่อกระโดดลอยข้ามสิ่งกีดขวางต่างๆ หรืออุปสรรคที่ไม่อยากวิ่งไปชนได้อย่างสบายๆ จึงนับว่าเป็นเกมระดับเริ่มต้นที่ใครๆ ก็สามารถเล่นได้

 

ล่าสุด Nintendo Switch Online Expansion Pack ก็ได้ปล่อยวิดีโอตัวอย่างเกมเพิ่มเติมที่จะเปิดให้ทุกคนสามารถเข้าไปเล่นได้ผ่านแอปพลิเคชั่น Nintendo 64 แล้ว นั่นก็คือ Kirby 64: The Crystal Shards ที่นับเป็นเกม Kirby แบบสามมิติเต็มรูปแบบ ทั้งนี้ปัญหาอยู่ดีว่ามีคนสังเกตว่าช่วงเริ่มต้นโฆษณาทำไมถึงมีการติดป้ายเรตติ้งว่าเป็นรูปแบบ Teen หรือเกมสำหรับวัยรุ่นพร้อมคำเตือนว่าเกมนี้จะมีความรุนแรงและเลือดเสียอย่างนั้น!?

 

 

หลังจากมีการทวีตลงบน Twitter ปุ๊บ ก็กลายเป็นไวรัลเล็กๆ ที่คนเข้ามาแซวกันว่า บางทีนี่อาจจะเป็นเกม Kirby เวอร์ชั่นอเมริกันที่มักจะมีหน้าตาดุกว่าเกมเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ไม่ก็มองว่าเป็นความผิดพลาดของทาง Nintendo เอง แต่ความจริงแล้วก็เป็นแค่เรื่องโอละพ่อเท่านั้น เพราะว่าแอปพลิเคชั่น Nintendo 64 มีการมอบป้ายเรตติ้งโดยรวมไว้ว่าเป็นระดับ T เนื่องจากว่าในแอปจะมีเกมทั้งแนว T - Teen หรือ E - Everyone ที่จะเป็นเกมสำหรับครอบครัวรวมอยู่ด้วยกัน จึงเป็นการสะดวกกว่าที่จะแปะป้ายล่วงหน้าเอาไว้เลยแทนแบ่งแยกเรตติ้งไปตามเกม

 

 

อีกด้านหนึ่ง Kirby 64: The Crystal Shards วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2000 โดยเป็นเกมแนวตะลุยด่านเช่นเดียวกับเกม Kirby ภาคหลัก แต่มาพร้อมกับกราฟิกสามมิติและความสามารถพิเศษนั่นคือการผสมผสาน Power-up ให้เป็นท่าพิเศษ โดยเนื้อหามีความเกี่ยวข้องกับวายร้าย Dark Matter ที่เข้ามาปั่นป่วนในดาว Ripple Star ทำให้ Kirby ต้องออกกู้โลกให้เหล่าแฟรี่กันอีกครั้ง

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Kirby and the Forgotten Land เผยคลิปเกมเพลย์ใหม่สุดปั่นป่วน
เมื่อเจ้าลูกบอลสีขมพูสามารถดูดได้แม้กระทั่งรถยนต์!
Kirby and the Forgotten Land เผยตัวอย่างใหม่พร้อมประกาศวันวางจำหน่าย
เกมเคอร์บี้ในเวอร์ชั่นสามมิติ มี Co-op และระบบ Hub World สะสมกาชาปองได้
Kirby and the Forgotten Land เผยโฉมเกมเคอร์บี้ภาคสามมิติเต็มรูปแบบ
ออกผจญภัยในดินแดนที่ล่มสลายและอารยธรรมที่ถูกลืม
พบสูตรโกงในเกม Kirby 64 ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมากว่า 20 ปี
เป็นการค้นพบโดยบังเอิญจากผู้เล่นฝั่งญี่ปุ่นแฟนเกมเจ้าลูกบอลสีชมพู