กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
17-06-2019 16:17 view : 3136
ยับเยิน! แฟนเกมถล่ม Dislike วิดิโอ Pokémon Sword & Shield หลังตัวเกมไม่อนุญาตให้ถ่ายโอนโปเกม่อนบางส่วนเข้าเกม

ผู้พัฒนาชี้ไม่สามารถปรับบาลานซ์ของโปเกม่อนในเกม Pokémon Sword & Shield กว่า 800 ตัวได้ทัน

 

 

แฟนเกมโปเกม่อนหลายคนก็คงจะได้เห็นตัวอย่างการเล่นใหม่ๆ กันไปบ้างแล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่าระบบการเล่นของ Pokémon Sword & Shield ที่เปิดอิสระให้กว้างกว่าอย่างเคยและมีการกลายร่างแบบ Dynamax ที่จะเปลี่ยนโปเกม่อนของเราเป็นไคจูพร้อมท่าไม้ตายสุดทรงพลัง นอกจากนี้โลกของเกมก็ถือว่ากว้างและมีชีวิตชีวากว่าภาคก่อนๆ มาก แถมยังสามารถถ่ายโอนโปเกม่อนจากเครื่องเล่น 3DS หรือภาคเก่าๆ ผ่านบริการ Pokémon Home ได้อีกด้วย

 

แต่ว่าล่าสุด ผู้พัฒนาก็ออกมายืนยันว่าด้วยเหตุผลทางการปรับความสมดุลของเกมก็จะทำให้ Pokémon Sword & Shield ไม่สามารถรองรับโปเกม่อนรวมทั้งหมดกว่า 800 ตัวได้ นั่นหมายความว่าจะมีโปเกม่อนบางส่วนที่เราจะถ่ายโอนมายังเกมภาคล่าสุดที่กำลังจะวางจำหน่ายนี้ไม่ได้นั่นเองครับ ซึ่งทางเว็บไซต์ USGamer ก็ได้เข้าไปสัมภาษณ์โปรดิวเซอร์อย่างคุณ Junichi Masuda ถึงเหตุผลเบื้องหลังของปัญหานี้ด้วย 

 

 

คุณ Junichi กล่าวว่าในการพัฒนาเกมโปเกม่อนภาคล่าสุดจะเน้นการสร้างสรรค์อนิเมชั่นที่มีคุณภาพสูงที่สุดรวมไปถึงระบบการต่อสู้ของเกมที่ต้องมีความสมดุลเป็นพิเศษด้วย นอกจากนี้พวกเขายังต้องการให้ความสำคัญโปเกม่อนทุกชนิดภายใน Pokémon Sword & Shield เท่าๆ กันด้วย จึงทำให้ทีมงานสามารถรองรับโปเกม่อนแค่เพียงชนิดที่พบได้ในภูมิภาค Galar เท่านั้น แต่ทุกคนก็ขอสัญญาว่าโปเกม่อนที่เลือกมาก็จะน่ารักและเป็นโปเกม่อนตัวโปรดของแฟนๆ แน่นอน

 

อย่างไรก็ตาม แฟนคลับโปเกม่อนบางส่วนก็รู้สึกไม่พอใจเนื่องจากตลอดหลายปีที่ผ่านมา ตัวเกมโปเกม่อนภาคหลักทุกภาคก็จะมาพร้อมกับการสนับสนุนโปเกม่อนครบทุกตัว การปรับบาลานซ์ครั้งใหญ่ในเกม Pokémon Sword & Shield ก็จะทำให้ผู้เล่นหลายคนต้องปรับทีมต่อสู้ของตนกันยกแผงเพราะรับประกันได้ว่าต้องมีโปเกม่อนบางตัวที่หลุดโผไม่ติดรายชื่อสนับสนุนในภาคนี้

 

ด้วยเหตุนี้ทำให้วิดิโอการแสดงตัวอย่างการเล่นเกม Pokémon Sword & Shield ในบูธของ Nintendo ที่งาน E3 2019 ถูกถล่มกด Dislike กันกว่า 61,000 ครั้ง ในขณะที่ยอดถูกใจวิดิโอกลับมีอยู่แค่ประมาณ 18,000 ครั้งเท่านั้น เรียกได้ว่าน้อยจนน่าใจหายแตกต่างจากวิดิโออื่นๆ เลยทีเดียว ที่สำคัญในตอนนี้ยอด Dislike ก็แซงทะลุเกมอื่นๆ ที่นำมาจัดแสดงกันในงานด้วยไปแล้ว

 

 

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ เพราะว่า GameFreak เองก็กำหนดวันวางจำหน่ายออกมาเรียบร้อย นั่นหมายความว่าการพัฒนาก็อาจจะใกล้แล้วเสร็จเตรียมส่งให้ร้านค้าเกมกันในปลายปีนี้ แต่ถ้าเกิดทางผู้พัฒนาตัดสินใจกลับมาสนับสนุนโปเกม่อนทุกตัวก็อาจส่งผลให้ตัวเกมถูกเลื่อนวางจำหน่ายไปอีก พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็ขอเป็นกำลังใจให้ผู้เล่นและทางผู้พัฒนาเกมในการหาทางแก้ไขปัญหานี้ด้วยครับ

 

Pokémon Sword & Shield มีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่องเล่น Nintendo Switch ภายในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้พร้อมกันทั่วโลกทั้งในรูปแบบตลับและการดาวน์โหลดผ่านแอพลิเคชั่น Nintendo eShop ในราคา 59.99$ โดยในภาคนี้จะเป็นการพาผู้เล่นเข้าสู่ดินแดนใหม่อย่างภูมิภาค Galar ที่มีต้นแบบเป็นประเทศอังกฤษและมีภูมิประเทศที่หลากหลายรอให้เราสำรวจ สุดท้ายนี้หากมีข่าวสารความคืบหน้าที่น่าสนใจอย่างไร ThisIsGame Thailand ก็จะรีบมารายงานให้เพื่อนๆ ทราบกันที่นี่อีกเช่นเคยครับ

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gamerant และ USGamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Nintendo ยังคงให้ความสำคัญกับตลาดมือถือ
พร้อมพัฒนาเกมใหม่ๆ มาให้ได้เล่นกันเพิ่มในอนาคต
อดีตไอดอล AKB48 งง หลังเจอเครื่อง Switch Lite มีปุ่มซ้ำกัน
มีปุ่ม A สองตัวแบบนี้ เดาไม่ถูกว่าจะกดปุ่มไหนดีกันเลยทีเดียว
ประธาน Nintendo แถลงขอโทษเกี่ยวกับปัญหาจอยเกม Switch เดินเอง
อาการสุดกวนใจที่ทำให้ผู้เล่นหลายคนต้องปวดหัว
จับตาดู 14 เกมเด่นบน Nintendo Switch ช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2020
รวมฮิตเกมกันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย