กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
22-07-2019 10:10 view : 1464
เปิดให้โหลดแล้ว! แฟนหนังหัวใสเนรมิต John Wick ออกมาในรูปแบบเกม 8-bit นี่มัน Contra ฉบับ John Wick ชัดๆ

 

[อัปเดต: 22 ก.ค. 62 เวลา 09:35 น.] หลังจากมีวิดิโอมายั่วน้ำลายกันถึงสองเดือน ในที่สุดเจ้าของผลงานอย่าง Danilo Dias ก็ได้แจกจ่าย Asset ของวิดิโอ John Wick ในรูปแบบ 8-bit ไปให้ผู้ที่สนใจได้นำไปใช้พัฒนาเกมจริงๆ โดยนักพัฒนาเกมอย่าง MuriloDev ก็ได้นำคอนเซปต์สุดเจ๋งในวิดิโอนั้นมาสานต่อเป็นเกมขนาดย่อมๆ พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วบน itch.io (>>คลิก<<) ส่วนใครที่ลังเลก็สามารับชมตัวอย่างแรกที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ แต่ขอบอกไว้ก่อนว่างานดีสุดๆ ครับ

 

 

[อัปเดต: 20 พ.ค.62] แฟนหนังแนวแอคชั่นทุกคนคงไม่พลาดชม John Wick: Chapter 3 – Parabellum หรือ 'จอห์น วิค แรงกว่านรก' กันไปบ้างแล้วใช่ไหมครับ ซึ่งความมันส์ทะลุพิกัดก็ทำให้พ่อหนุ่มมือปืนฟาดรายได้เปิดตัวในบ้านเราไปถึง 15 ล้านบาทเรียบร้อยโรงเรียนจีน (ยังไม่รวมรายได้ทั่วโลกที่ดูท่าจะไม่หยุดง่ายๆ ด้วยนะ) เห็นแบบนี้แล้วก็น่าจะการันตีเสียงตอบรับและการสนับสนุนอย่างเหนียวแน่นของแฟนๆ ทุกคนได้เป็นอย่างดีเลย

 

ช่วงก่อนวันเข้าฉายภาพยนตร์เองก็มีการจัดแคมเปญโปรโมทผ่านวิดิโอเกมเพื่อเรียกเสียงฮือฮาเหมือนกันครับ เช่นเกม Battle Royale มหาชนอย่าง Fortnite เองก็เปิดโหมดพิเศษให้เราได้รับบทนักล่าค่าหัวและมีการวางขายสกินตัวละครพิเศษที่ออกแบบตามพระเอก Keanu Reeves ในหนัง หรือจะเป็น การเปิดตัวเกม John Wick Hex ที่มีเรื่องราวอยู่ในจักรวาลเดียวกับภาพยนตร์ ทั้งหมดนี้ก็ชวนให้แฟนหนังได้เข้ามาติดตามกันพอสมควร แต่คราวนี้เราอาจเกิดคำถามขึ้นมาว่า ถ้า John Wick กลายเป็นเกมในแบบย้อนยุคหน่อยจะเป็นอย่างไรนะ?

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้งานเว็บไซต์ Youtube คนหนึ่งชื่อว่า JoyMasher ได้นำภาพวิดิโอสั้นๆ ในชื่อ John Wick: The NES game ที่เขาและเพื่อนอีกคนทำขึ้นมา โดยในวิดิโอนั้นเราจะเห็นว่าโลกแห่ง John Wick ถูกจำลองด้วยกราฟิกแบบ 8-bit เหมือนเกม Contra พร้อมแสดงให้เห็นถึงแอคชั่นการฝ่าดงกระสุนที่มาคู่กับดนตรีประกอบแบบเรโทรชวนเร้าใจ ดูแล้วต้องบอกเลยว่ากราฟิกแบบนี้มันรับส่งกับธีมภาพยนตร์อยู่ไม่น้อยนะครับเนี่ย

 

 

 

จะว่าไปแล้วเกมใหม่ที่เตรียมตัววางจำหน่ายอย่าง John Wick Hex เองก็น่าจะทำรายได้และเสียงตอบรับในแง่บวกเยอะมากพอสมควรเนื่องจากชื่อเสียงของภาพยนตร์ที่โด่งดัง แถมยังมีทีมงานผู้พัฒนาและสตันท์จากภาพยนตร์ที่มีฝีมือมาร่วมงานกันอีก แต่ว่าเกมแบบ 8-bit มันก็ดูโอเคในระดับหนึ่งเลย น่าเสียดายที่ทาง JoyMasher ก็ออกมาบอกผ่านคำอธิบายของวิดิโอเรียบร้อยแล้วว่า John Wick: The NES game เป็นแค่ภาพเคลื่อนไหวธรรมดาเฉยๆ ไม่ได้มีการพัฒนาให้เล่นได้จริงแต่อย่างใด 

 

สุดท้ายนี้ พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็ได้แต่เฝ้ารอการวางจำหน่ายของเกม John Wick Hex ต่อไป โดยหวังอยู่ลึกๆ ว่า John Wick: The NES game จะมีการพัฒนาให้ดาวน์โหลดมาเล่นในอนาคต หรือถ้าหากโปรดิวเซอร์เกมดังคนไหนไปพบเข้าก็ควรชวนพ่อหนุ่ม JoyMasher และเพื่อนของเขาไปร่วมงานกันพัฒนาเกมก็คงจะดี เพราะไอเดียนี้มันเข้ากั๊นเข้ากันเหลือเกิน ว่าแล้วก่อนจากกันเราก็มาดูวิดิโอกันอีกครั้งเลยครับ

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Comicbook และ Kotaku

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Skull & Bones อาจจะได้รับการเปิดตัวใหม่เร็วๆ นี้
แต่ว่าจะไม่วางขายบน PS4 และ Xbox One อีกต่อไป
Netflix เผยรายละเอียดใหม่ซีรีส์อนิเมะ Tekken: Bloodlines
มีตัวละครจากภาค 1 - 7 มาปรากฏตัว ทั้ง Jun Kazama และ Leroy
Ubisoft ซุ่มเตรียมจัดทดสอบเกมโจรสลัด Skull & Bones
โปรเจ็คที่หลายคนเชื่อว่าตายไปแล้ว
Netmarble ประกาศเปิดตัว MMORPG จาก Game of Thrones
พร้อมกราฟิกคุณภาพสูงจากขุมพลังของ Unreal Engine 5