กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
12-10-2021 11:30 view : 327
Ubisoft เหวอ! ผู้เล่นร้องเรียนหลังพบแผ่น Far Cry 6 บางส่วนได้ไม่ตรงโซน ส่งผลให้เกมอัปเกรดไปเป็นเวอร์ชั่นเน็กซ์เจ็นไม่ได้ซะงั้น

 

ได้เล่นกันไปเรียบร้อยแล้วครับในบ้านเราสำหรับ Far Cry 6 เกมภาคต่อของซีรีส์ FPS ที่มาพร้อมแอคชั่นสุดมันส์ระเบิดเถิดเทิงพร้อมเนื้อหาที่ชวนให้เราตั้งคำถามว่าด้วยเสรีภาพของประชาชน โดยตัวเกมรูปแบบคอนโซลเองก็มีความพิเศษตรงที่ผู้เล่นสามารถอัปเกรดเกมเข้าสู่เวอร์ชั่นเน็กซ์เจ็นกันได้ทันทีที่ใส่แผ่นของเครื่องเล่นเก่า หากแต่ในบางพื้นที่กลับไม่เป็นเช่นนั้น!

 

มีรายงานจากผู้เล่นในสหราชอาณาจักรว่าแผ่นเกม Far Cry 6 เวอร์ชั่น PlayStation 4 ที่มีวางขายอยู่นั้นไม่สามารถอัปเกรดไปเป็นเวอร์ชั่น PlayStation 5 ได้ เหตุผลก็เป็นเพราะว่าตัวแผ่นที่อยู่ในกล่องดันเป็นเกมเวอร์ชั่นรัสเซียซึ่งอยู่คนละโซนกับฝั่ง UK ทั้งๆ ที่ตัวกล่องบรรจุก็เป็นกล่องของโซน UK อยู่แล้ว เล่นเอาหัวเสียกันไปเป็นแถบๆ กระทั่งภายหลัง Ubisoft ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลกับ Eurogamer เพิ่มเติมว่ากำลังสืบสวนคดีนี้อยู่

 

ความน่าสนใจก็คือนี่นไม่ใช่ครั้งแรกที่ Ubisoft ส่งแผ่นผิดพลาดในพื้นที่สหราชอาณาจักร เพราะช่วงที่มีการวางขายเกม Assassin's Creed: Valhalla และ Watch Dogs: Legion ผู้เล่นก็เจอกับปัญหาเปิดกล่องออกมาเจอแผ่นไม่ตรงโซนจนไม่สามารถอัปเกรดได้ ซึ่งวิธีการแก้ไขเบื้องต้นก็มีเพียงแค่สมัครบัญชีใหม่เป็นโซนรัสเซีย หรือไม่ก็เปลี่ยน Region ของบัญชีดังกล่าว แต่วิธีหลังก็จะทำให้สูญเสียเซฟและ DLC หรือไฟล์สำคัญต่างๆ ไปจึงดูไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่นัก

 

ถัดมาในส่วนของ Xbox Series X|S แม้ว่าจะไม่มีปัญหาอะไรมากเท่าไหร่ แต่ผู้เล่นกลุ่มหนึ่งก็มีการร้องเรียนเหมือนกันว่าภายในกล่องเกม Far Cry 6 มีการใส่แผ่นเวอร์ชั่น Xbox One เข้ามาแทนทั้งๆ ที่มีการแยกขายกัน ซึ่งปัญหาเองก็ไม่ได้รุนแรงมากนักเพราะการอัปเกรดทำได้แบบไม่ต้องกังวลว่าจะมาจากโซนไหน จะมีเพียงความรำคาญที่ต้องมานั่งอัปเกรดเกมทั้งๆ ที่ซื้อเวอร์ชั่นเน็กซ์เจ็นมานั่นเองครับ สุดท้ายนี้ประเทศไทยเราก็คงถือเป็นผู้โชคดีเพราะว่าไม่มีการรายงานเรื่องแผ่นผิดโซนออกมาให้ทราบแต่อย่างใด ณ ปัจจุบัน

 

Far Cry 6 (รองรับภาษาไทย) วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC โดยเป็นภาคต่อเกมที่ให้เราเข้าร่วมกับกองโจรที่ต้องการปลดแอกประชาชนจากเผด็จการในอาณาจักร Yara ที่แช่แข็งชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนมาเป็นเวลานานด้วยกองกำลังทหาร ผู้เล่นจะได้ใช้ภูมิปัญญาการต่อสู้แบบกองโจร และตามหาชิ้นส่วนต่างๆ มาประกอบเป็นอาวุธท่ามกลางบรรยากาศของสงครามแบบคิวบา โดยเกมภาคนี้เป็นภาคแรกในรอบหลายปีที่กลับมาสู่ธีมการต่อสู้ในเกาะแบบเขตร้อนอีกครั้ง

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Eurogamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[รีวิว] Far Cry 6 ผู้กล้า-ประชาชน-กองโจร โค่นเผด็จการ
ปฏิบัติการกู้อิสรภาพ คืนอำนาจให้ประชาชน
เผยผลเทียบกราฟิก Far Cry 6 ระหว่าง PS5, Xbox และ PC
เฟรมดีเหมือนกันทุกรุ่นรวมไปถึงรุ่นจิ๋วอย่าง Xbox Series S แต่ฝั่ง PC มีการโหลดกราฟิกเพี้ยนบางโอกาส
Far Cry 6 วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PC และคอนโซล
โอบรับประสบการณ์กองโจร เพลิดเพลินไปกับคลังยุทโธปกรณ์และอาวุธสุดครีเอต
Ubisoft ดึง 'ลุงไนท์' ร่วมแสดงโฆษณาหนังสั้น Far Cry 6
ออกตะลุยอาณาจักร YARA ที่อ่านว่า ยารา ไม่ใช่ ยะลา!