กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 พรีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-02-2022 09:00 view : 1853
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน

 

พบกันเป็นประจำครับสำหรับพรีวิวเกมน่าเล่นประจำเดือนที่พวกเรา ThisIsGame Thailand จะขนกองทัพเกมมาแนะนำกันทุกต้นเดือน โดยเดือนนี้เองขอบอกว่าหากสาย Nintendo ได้กิ๊วก๊าวกันไปแล้ว ก็จะเป็นตาของฝั่งเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์บ้าง นำโดย Horizon: Forbidden West, Dying Light 2 และ Elden Ring นอกจากนี้จะมีเกมอะไรอีกน่าสนใจบ้างนั้นคงต้องเชิญเพื่อนๆ รับชมข้างล่างนี้แล้วครับ

 

1. Life is Strange Remastered Collection

 

 

วางจำหน่าย: 1 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เลื่อนมาซะไกลเลย กับเกมแนวดำเนินเนื้อเรื่องกับคอลเลคชั่นสุดพิเศษที่รวบรวม Life is Strange และ Life is Strange: Before the Storm มารีมาสเตอร์ใหม่ทั้งคุณภาพโมเดลตัวละคร, สภาพแวดล้อมในฉาก และเกมเพลย์พัสเซิลต่างๆ โดยจะมีการเพิ่มคอนเทนต์พิเศษเช่นตัวละครและเนื้อหาโบนัสมาให้เราเลือกปลดล็อคด้วยเหมือนกัน หากใครเป็นแฟนคลับค่าย DONTNOD ก็ควรเก็บสะสมไว้เพราะว่าเป็นชุดสุดคุ้มจริงๆ ทั้งนี้ฝั่ง Nintendo Switch เสียใจด้วยเพราะเลื่อนยาวไม่มีกำหนดนะครับ

 

2. Dying Light 2 Stay Human

 

 

วางจำหน่าย: 4 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

ภาคต่อเกมซอมบี้ฟรีรันนิ่งมุมกล้อง First-person แนวเอาตัวรอดสยองขวัญ เรื่องราวภายในเกมเกิดขึ้นหลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสในเมือง Harran เมื่อ 20 ปีก่อน สำหรับคราวนี้เองเราก็ยังไม่สามารถก้าวผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายไปได้ ผู้เล่นจะต้องอยู่ในหนึ่งในป้อมปราการสุดท้ายของมนุษย์เรียกว่า The City และฝ่าฟันอุปสรรคที่เกิดขึ้นจากทั้งซอมบี้และมนุษย์ด้วยกันเองในฐานะนักเดินทางคนหนึ่ง

 

3. OlliOlli World

 

 

วางจำหน่าย: 8 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

มาถึงคิวคอเกมอินดี้บ้าง เพราะ OlliOlli World จะพาผู้เล่นไปสนุกกับเกมเพลย์แบบแอคชั่นแพลตฟอร์เมอร์ให้เราเล่นสเก็ตบอร์ดกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางในโลกสไตล์การ์ตูนสีสันสดใส ปลดล็อคท่าโดดเจ๋งๆ และออกตามหาเทพเจ้าโบราณ หรือจะไปดาวน์โหลดฉากแบบคัสตอมจากผู้เล่นคนอื่นอีกมากมายผ่านระบบออนไลน์ก็ได้เช่นกัน

 

4. Sifu

 

 

วางจำหน่าย: 8 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC

ผลงานเกมแอคชั่นผจญภัยจากผู้พัฒนา Absolver ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นนักเรียนกังฟูที่ออกเดินทางต่อสู้กับศัตรูเพื่อล้างแค้นในสถานที่ต่างๆ เช่นตรอกอันธพาล หรือบริษัทวายร้ายที่จะมีนักสู้รอปะทะอยู่ตามทาง ทว่าหากเราพลาดท่าไปก็จะต้องเสียเวลาในชีวิตด้วยเพราะตัวเอกจะแก่ขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามนอกจากกำปั้นแล้วยังมีอาวุธและวิธีพลิกแพลงการต่อสู้อื่นๆ เช่นโยนศัตรูออกจากหน้าผา และระบบ Skill เป็นต้น

 

5. CrossfireX

 

 

วางจำหน่าย: 10 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: Xbox Series X|S และ Xbox One 

สาย Xbox มีเฮกับผลงานใหม่ระหว่าง Remedy Entertainment ที่จับมือร่วมกับ Smilegate ในการพัฒนาประสบการณ์เกมยิงปืนแบบ AAA ด้วยเอนจิ้น Unreal Engine 4 เล่นฟรี โดยโหมดการเล่นหลักจะเป็นรูปแบบมัลติเพลเยอร์ให้เราทำภารกิจแบบทีมต่างๆ เช่นการวางระเบิด ยึดจุด หรือโหมดการเล่นอื่นๆ ขณะที่ส่วนของโหมดเนื้อเรื่องจะเป็นเอนจิ้น Northlight เทคโนโลยีเดียวกันกับ Quantum Break และ Control ต่อสู้ในปฏิบัติการณ์สุดเร้าใจ

 

6. Lost Ark

 

 

วางจำหน่าย: 11 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PC

เกม MMORPG แบบแอคชั่นที่ให้ผู้เล่นออกผจญภัยในโลกกว้างทั้ง 7 ทวีปขนาดใหญ่ ตามหาสมบัติที่สูญหายและทดสอบความสามารถของตนเองในการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้น ใช้คลาสอาชีพต่างๆ ที่ตนเองถนัดและปรับแต่งสกิล ไอเทม อาวุธ เดินทางต่อกรกับศัตรูหรือบอสขนาดใหญ่ด้วยความกล้าหาญ นอกจากนี้ยังมีเกมเพลย์แบบ PvP หรือ Raid อีกมากมายให้เราได้ค้นหาและสนุกกัน หรือจะรวมทีมกันลงดันเจี้ยนกับเพื่อนๆ ในปาร์ตี้ก็ยังได้

 

7. Infernax

 

 

วางจำหน่าย: 14 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เกมแนวผจญภัยกราฟิกเรโทรที่ให้เรารับบทเป็นอัศวินผู้ยิ่งใหญ่ที่เดินทางมาพบว่าบ้านเกิดถูกทำลายลงโดยกองทัพปีศาจและมนต์ดำ เราจึงต้องออกผจญภัยเพื่อเปิดโปงความลับเบื้องหลังคำสาปพร้อมชูโรงด้วยจุดเด่นเกี่ยวกับฉากจบที่มีหลากหลายแบบขึ้นอยู่กับการกระทำของเรา

 

8. Dynasty Warriors 9 Empires

 

 

วางจำหน่าย: 15 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เกมภาคแยกของซีรีส์สามก๊กมุโซวที่มาพร้อมตัวละครจากเกมภาคหลักและการปรับเกมเพลย์ให้เสริมฟังก์ชั่นวางกลยุทธ์เข้าไปมากขึ้น โดยรูปแบบสนามรบจะถูกเปลี่ยนกลับมาเป็นฉากเหมือนกับภาค 2 - 8 อีกครั้ง แต่ใช้ระบบการโจมตี การต่อสู้ คล้ายกับภาค 9 ที่มีท่าทางแอคชั่นที่ลื่นไหล นอกเหนือจากนั้นจะมีการทำความสัมพันธ์กับขุนผล เป็นมิตรคู่รบ หรือแต่งงานกันก็ยังได้

 

9. The King of Fighters XV

 

 

วางจำหน่าย: 17 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เกมต่อสู้สุดคลาสสิกในแฟรนไชส์ที่หลายคนรู้จักกันดี โดยภาคนี้มีการจัดทีมแบบ 3v3 พร้อมระบบใหม่ๆ เช่น Shatter Strike สำหรับการเคาท์เตอร์การต่อสู้, Max Mode ที่ทำให้คอมโบประสานกันต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว ผ่านฝีไม้ลายมือของนักสู้ที่มาพร้อมกับเกมเริ่มต้นถึง 39 คนให้เลือกสรรทั้งตัวละครที่ไม่ปรากฏตัวมากว่า 20 ปีในเกมภาคหลัก, ฮีโร่จากเนื้อหาภาคก่อนๆ และวายร้ายที่จะมามอบความสนุก

 

10. Total War: Warhammer 3

 

 

วางจำหน่าย: 17 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PC

ภาคต่อเกมแนววางแผนการรบแบบ RTS ชื่อดังที่จะอยู่ในโลกแห่ง Warhammer Fantasy อันตระการตา ผู้เล่นจะได้สร้างฐานทัพทหาร ต่อสู้กับข้าศึกในชนเผ่าอื่นๆ แบบเรียลไทม์ พร้อมรองรับระบบ Online Multiplayer เช่นเดิม ที่สำคัญใครที่มีเซฟไฟล์จากเกมสองภาคแรกจะปลดล็อคของรางวัลพิเศษด้วย โดยเบื้องต้นเนื้อหาเกมจะอยู่ในมิติ Realm of Chaos อันเป็นปริศนา พร้อมขนาดความกว้างสมรภูมิรบที่ใหญ่กว่าเดิมแบบดับเบิ้ล

 

11. Horizon Forbidden West

 

 

วางจำหน่าย: 18 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5 และ PlayStation 4

กลับมารับบท Aloy ในการผจญภัยข้ามทวีปอเมริกาในโลกอนาคตหลังจากการล่มสลายของมนุษยชาติจนทำให้ธรรมชาติกลับมาทวงคืนพื้นที่ พร้อมกับเหล่าไซบอร์กสัตว์ป่าชนิดต่างๆ ที่พัฒนาเกินมนุษย์ นอกจากนั้นแล้วเรายังเห็นพื้นที่ใหม่ๆ เช่นชายหาดหรือจักรกลที่ถูกปกคลุมไปด้วยวัชพืช รวมไปถึงสัตว์ป่าตามธรรมชาติเช่นปู หรือนกด้วย หากใครประทับใจเกมภาคแรกอย่าง Horizon Zero Dawn ไม่ควรพลาด (รองรับภาษาไทย)

 

12. Edge of Eternity

 

 

วางจำหน่าย: 10 กุมภาพันธ์ และ 22 กุมภาพันธ์สำหรับ Nintendo Switch
แพลตฟอร์ม: PlayStation 4 และ Xbox One

สานต่อความสำเร็จด้วยเวอร์ชั่นคอนโซลกับเกม JRPG ที่บอกเล่าเรื่องราวอาณาจักร Heryon อันถูกทำลายจนแตกเป็นเสี่ยงๆ  และการเกิดสงครามที่นำหายนะไม่มีที่สิ้นสุดมาสู่ดินแดนแห่งนี้ เวทมนตร์และเทคโนโลยีต่างถูกนำมาใช้งานด้วยจุดประสงค์ที่ชั่วร้าย อีกทั้งยังมีร้ายแรงจากผู้มาเยือน ทำให้สิ่งมีชีวิตบนดาวดวงนี้ปรับเปลี่ยนผิดรูปร่างให้ต่างไปจนเดิม ทว่าท่ามกลางความมืดมนที่แสนสิ้นหวัง ทหารหนุ่มได้ออกเดินทางผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่พร้อมเผชิญกับโชคชะตาที่มันอาจเปลี่ยนชะตากรรมของ Heryon ไปตลอดกาล

 

13. Sol Cresta

 

 

วางจำหน่าย: 22 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Nintendo Switch และ PC

ภาคต่อเกมแนวยิงปืนแบบ Shoot'em Up สไตล์อาร์เคดจากปี 1980 ที่มีต้นกำเนิดจากการเป็นมุก April Fools แต่แฟนๆ ได้ให้การสนับสนุนจน PlatinumGames ค่ายเกมผู้เชี่ยวชาญด้านแอคชั่นได้ขอมาลงคุมบังเหียนด้วยตัวเอง แฟนเกมสายเรโทรธีมไซไฟ หรือการยิงยานอวกาศไม่ควรพลาด

 

14. Monark

 

 

วางจำหน่าย: 22 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Nintendo Switch และ PC

เกมแนว JRPG แบบเทิร์นเบสที่ให้เราอยู่ในโลกต่างมิติ และโลกมนุษย์ โดยมีฉากหลังเป็นโรงเรียนมัธยมที่ไม่มีใครรู้ว่าเบื้องหลังสถานที่แห่งนี้มีจุดเชื่อมโยงไปยังดินแดนอันแสนอันตราย จุดเด่นของเกมนี้คือระบบพัฒนาตัวเองที่เรียกว่า Ego ผู้เล่นสามารถปรับแต่งความสามารถของตัวเองได้อย่างอิสระ

 

15. Martha is Dead

 

 

วางจำหน่าย: 24 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เกมแนวเอาตัวรอดสยองขวัญ - จิตวิทยาที่มีเนื้อหาอยู่ในช่วงปี 1944 ที่อิตาลีสมัยสงครามโลก เกมมาพร้อมกับมุมกล้องแบบ First-person ดำดิ่งไปยังความน่ากลัวของสงครามและความขัดแย้งของเยอรัมนและฝ่ายสัมพันธมิตร หลังจากพบว่าหญิงสาว Martha ได้จมน้ำเสียชีวิตทำให้ฝาแฝดอีกคนของเธอต้องพบกับภาพจำสุดสยอง และเรื่องราวความลับที่รอการเปิดโปง

 

16. Elden Ring

 

 

วางจำหน่าย: 25 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เกมแนว Action Fantasy RPG สไตล์ Souls-like ที่ผลิตโดย From Software และได้รับ Bandai Namco เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่าย ตัวเกมจะมีโลกกว้างให้เราได้สำรวจพร้อมมอบประสบการณ์เกม RPG  ที่เต็มอิ่ม สร้างสรรค์โดย Hidetaka Miyazaki และ George R.R. Martin เนื้อเรื่องที่มาพร้อมการหักหลัง ทรยศ และตำนานมหัศจรรย์เกี่ยวแหวนปริศนาและเทวตำนานแห่งดินแดนต้องคำสาป (รองรับภาษาไทย)

 

17. Atelier Sophie 2: The Alchemist of the Mysterious Dream

 

 

วางจำหน่าย: 25 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 4, Nintendo Switch และ PC

ภาคต่อของเกมสาวนักปรุงยาที่บอกเล่าเรื่องราวของ Sophie หลังจากเธอได้เดินทางออกจากหมู่บ้าน Kirchen Bell ผู้เล่นจะได้เดินทางในโลกแฟนตาซี Erde Wiege ตามหาไอเทมลับ โดยเกมมาพร้อมกับระบบต่อสู้แบบเทิร์นเบสร่วมกับสมาชิกในปาร์ตี้ 6 คน เชื่อมโยงคอมโบกันอย่างสนุกสนาน ส่วนระบบปรุงยาก็ยังมีเหมือนเดิมไม่ต้องห่วง! ใครชอบงานภาพอนิเมะสวยๆ ไม่ควรพลาด

 

18. Grid Legends

 

 

วางจำหน่าย: 25 กุมภาพันธ์
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เกมรถแข่งซีรีส์ Grid ภาคใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับสนามแข่งขันสุดสมจริงเช่น Brand Hatch หรือ Indianapolis Motor Speedway และเมืองสำคัญทั้งปารีส ลอนดอน หรือสหรัฐอเมริการวมกว่า 130 สนามเช่นเดียวกับรถแข่งอีกมากมาย นอกจากนั้นแล้วยังนำเสนอโหมดเนื้อเรื่องใหม่ Driven to Glory ที่จะบอกเล่าเรื่องราวพร้อมนักแสดงมากมายมาสร้างสีสัน

 

 

พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนมกราคม 2022

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2023
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนตุลาคม 2023
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนมิถุนายน 2023
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
แนะนำ 15 เกมผจญภัย - จำลองชีวิตสุดชิลชวนผ่อนคลายบน PC
ทางเลือกอื่นที่ไม่ใช่ Stardew Valley แต่ทำให้ฟีลกู๊ดได้เหมือนกัน