กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
14-06-2022 20:52 view : 11511
แฟนๆ สังเกตว่านักสู้ใน Street Fighter 6 มีอาการ 'เหนื่อย' ได้ด้วย ไม่ใช่การโดนตีรัวๆ แล้วจะมึนหัว แต่จะเห็นว่าพวกเขามีท่าทีแปลกไป สีหน้าก็หมองลง

 

ไม่ว่าจะขยับไปทางไหนก็ดูเหมือนจะมีคนเฮกันตลอดสำหรับ Street Fighter 6 ที่แฟนๆ มองว่าจะเป็นการฟื้นฟูเกมสังเวียนนักสู้ข้างถนนได้สมศักดิ์ศรีหลังจากอกหักกับเกมภาค V กันไปบน PlayStation 4 ซึ่งในช่วงที่มีการปล่อยเดโมให้สื่อได้ทดลองเล่นกันก็มีคนนำดีเทลที่ซุกซ่อนไว้มานั่งวิเคราะห์กันอย่างสนุกสนาน และล่าสุดก็พบเจอกับรายละเอียดใหม่ของเกมอีกครั้งแล้ว

 

เริ่มที่อาหมวยอย่าง Chun-Li ที่ท่ายืนในช่วงเริ่มต้นจะเป็นท่าต่อสู้ในยุค Street Fighter III เป็นต้นมา นั่นคือการแบมือข้างหนึ่งเหมือนปรมาจารย์กังฟู พร้อมท่าทางที่ดูทะมัดทะแมง แต่ถ้าเกิดเราเล่นเกมกันไปสักพักและโดนโจมตีมากๆ เข้า เธอจะมีอาการเหนื่อยและเปลี่ยนท่ายืนใหม่เป็นการกำมือทั้งสองข้างราวกับว่าตั้งท่าเตรียมรับมือในเฮือกสุดท้าย แต่ขณะเดียวกันหลังของเธอก็จะก้มโค้งลงด้วยความเมื่อยล้าและเท้าก็จะใกล้ชิดกับพื้นมากกว่า อีกมุมหนึ่งก็จะคล้ายกับท่ายืนสมัยภาค Street Fighter II ยุคต้นฉบับ

 

ถัดมาในฝั่งของ Ryu ท่ายืนตั้งการ์ดช่วงเริ่มต้นจะเป็นท่ายืนที่ตรงและพร้อมต่อสู้ แต่ถ้าหากเกิดอาการเหนื่อยจะเริ่มโค้งตัวลงมาและห่อไหล่ลงคล้ายกับท่ายืนในสมัย Street Fighter II - IV เหมือนกัน ทั้งนี้ในส่วนของ Luke กับ Jamie ที่เป็นตัวละครใหม่ก็จะมีความเหนื่อยเหมือนกัน โดยท่ายืนพวกเขาก็จะเปลี่ยนไปแต่ไม่ได้เป็นการอ้างอิงยังภาคก่อนๆ เพราะทั้งคู่ไม่ได้มีบทบาท ส่วน Luke เองก็เป็นตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมานี้เอง อย่างไรก็ตามแน่นอนว่าตัวละครยังสามารถออกท่าทางได้ปกติ ทว่ามันก็เป็นรายละเอียดเล็กน้อยที่เพิ่มมิติให้กับเกมได้ดีมากทีเดียวครับ

 

Street Fighter 6 มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2023 บนเครื่องเล่น PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ PC ถือเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ของ CAPCOM กันเลยทีเดียวครับ เพราะว่าในปีเดียวกันยังมีเกม AAA อีกมากมายจ่อคิววางขาย แต่ที่แน่ๆ เกมภาคนี้จะรับไม้ต่อจาก Street Fighter V ได้อย่างสมศักดิ์ศรีแน่นอน ซึ่งสุดท้ายนี้หาก ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารใหม่ๆ อย่างไรก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่อีกครั้งเช่นเคยครับ

 

ตัวเกมเป็นภาคต่อของเกมต่อสู้ข้างถนนระดับตำนานที่จะสืบทอดตำนาน 35 ปีด้วยเกมเพลย์รูปแบบใหม่คือ World Tour และ Battle Hub ที่ล้วนส่งมอบความสนุกที่แตกต่างจากเดิม เริ่มจาก World Tourโหมดเนื้อเรื่องที่ให้เราสร้างตัวละครขึ้นมาเอง, Battle Hub แผนที่ขนาดใหญ่ที่สามารถเดินทางไปพบปะกับนักสู้ ส่วนโหมดการเล่นหลักอย่าง Arcade Mode, VS. Mode ก็ยังคงมีให้เลือกใช้เหมือนเดิม อีกทั้งยังมีการปรับปรุงกราฟิกใหม่ และการควบคุมที่ใช้งานได้ง่ายดาย

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฟนเกมจับ Ryu / Chun-Li มาเทียบวิวัฒนาการจากภาค 4 - 6
จากเกมเวอร์ชั่นสามมิติภาคแรกสู่ภาคล่าสุด
เตรียมหลอน! ประกาศเปิดตัว Resident Evil: Village เวอร์ชั่น VR
รองรับแค่ PSVR2 บน PlayStation 5 เท่านั้น เล่น Lady D แบบเต็มตา
Capcom เผย 10 อันดับเกมขายดีตลอดกาล
Monster Hunter: World ครองแชมป์ ตามมาด้วย Resident Evil VII