กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมมือถือต่างประเทศ
Global
Posted by : TF_Youryu 
25-11-2021 17:00 view : 310
Final Fantasy Record Keeper เตรียมปิดตัวในเบลเยี่ยมเพราะปัญหาด้านกฎหมาย เมื่อ Loot Box ขัดกับกฎหมาย ถึงเวลาที่ต้องโบกมือลา

 

อยู่ดี ๆ งานก็เข้าเกม Final Fantasy Record Keeper เมื่อล่าสุดมีการประกาศออกมาชัดเจนแล้วว่าเกมดังกล่าวจะปิดตัวลงในเบลเยียมเนื่องจากปัญหาทางกฎหมายของ Loot Box

 

 

ตามประกาศในเกม สาเหตุของการปิดถูกอ้างว่าเป็น “สถานะทางกฎหมายที่ไม่แน่นอนของ Loot Box ภายใต้กฎหมายของเบลเยี่ยม” ด้วยเหตุนี้ Final Fantasy Record Keeper จะยุติการให้บริการในประเทศอย่างเร็วที่สุดในวันที่ 12 มกราคม 2021

 

แม้ว่า Final Fantasy Record Keeper จะเป็นเกมกาชาปองบนมือถือ แต่กลไกของระบบกาชาก็คล้ายคลึงกับ Loot Box ทำให้เกมนี้โดนกฎหมายควบคุมด้วย

 

ก่อนหน้านี้ Overwatch และ Heroes of the Storm ก็ได้ปิดระบบการซื้อ Loot Box สำหรับชาวเบลเยี่ยมเนื่องจากกฎหมายข้อนี้ (แม้ว่าของที่ได้จาก Loot Box นี้จะเป็นเพียงไอเทมตกแต่งตัวละครเท่านั้น) ฉะนั้นการที่ระบบในเกม Final Fantasy Record Keeper นี้กลายเป็นระบบหลักของเกม การตัดสินใจปิดเกมทันทีดูเหมือนจะสมเหตุสมผลไม่น้อยครับ

 

Final Fantasy Record Keeper เป็นเกมมือถือจากซีรีส์ RPG สุดดังอย่าง Final Fantasy เพื่อเอาใจแฟน ๆ ที่ยังคงหลงรักและคิดถึงเกมในยุคแรก ๆ โดยยังคงใช้ภาพ 16 บิทแบบดั้งเดิม เกมนี้ถูกพัฒนาลงระบบ iOS และ Android โดยทีมพัฒนา DeNA ซึ่งการันตีความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่มีจำนวนดาวน์โหลดที่ญี่ปุ่นกว่า 5 ล้านครั้ง

 

ใน Final Fantasy Record Keeper ภาคนี้ เราจะเล่นเป็น Deci เด็กน้อยผู้ทำงานในแผนกประวัติศาสตร์ของ Dr. Mog และคุณเป็นนักเรียนที่ดีที่สุด ด้วยพลังพิเศษของ Dr. Mog ทำให้ Deci สามารถเดินทางเข้าไปในภาพวาดต่าง ๆ และต่อสู้เพื่อเอาชนะดันเจี้ยนต่าง ๆ ในเกม Final Fantasy ภาคก่อน ๆ ได้ และปลดล็อคตัวละครจากเกมเหล่านั้น อย่างเช่น Cloud จาก Final Fantasy 7 หลังจากที่สามารถปลดล็อคตัวละครที่คุ้นเคยได้ คุณก็จะสามารถนำพวกเขาไปร่วมสู้รบในด่านต่อไปได้ด้วย หรือจะเป็นการใช้อาวุธใหม่ ๆ รวมทั้งความสามารถพิเศษอื่น ๆ ด้วย

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamerbraves

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Final Fantasy Record Keeper ภาษาอังกฤษมาแล้วในสโตร์ไทย
เวอร์ชั่นอังกฤษของเกมซีรีย์ดังที่การันตี 5 ล้านดาวน์โหลดในญี่ปุ่น
Final Fantasy Record Keeper แอบเปิดภาษาอังกฤษบน Android ในแคนาดา
หลังจากประกาศจะเปิดให้บริการทั่วโลกพร้อมกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ
Square Enix เปิดโอกาสให้ลุ้นมีตัวละคร 8 บิตของตัวเองแบบ Final Fantasy : Record Keeper
จากกิจกรรมลงทะเบียนล่วงหน้าที่ผู้เล่นช่วยกันทำให้เกิน 600,000 คะแนน
Final Fantasy Record Keeper เตรียมปล่อยเวอร์ชั่นอังกฤษ
พร้อมเปิดลงทะเบียนล่วงหน้า หลังการันตี 5 ล้านดาวน์โหลดในญี่ปุ่น