กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมมือถือต่างประเทศ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
18-03-2021 11:00 view : 3582
เนื้อเรื่องหลักของ Final Fantasy VII: Ever Crisis จะฟรีทั้งหมด ผู้กำกับยืนยัน เสียเงินแค่กาชาอาวุธเท่านั้น

 

เรียกได้ว่าจักรวาลของ Final Fantasy VII ได้กลับมาคึกคักกันอีกครั้งหลังจากมีการเปิดตัวเกมเวอร์ชั่นรีเมคบนเครื่องเล่น PlayStation 4 ซึ่งในเวลาต่อมาทาง Square Enix ยังได้ประกาศเปิดตัวเกมมือถือเพิ่มอีกสองเกมเพื่อให้ผู้เล่นได้สนุกกับโลกแห่งมิดการ์ในมุมมองที่แตกต่างจากเดิมด้วย โดยล่าสุดทางผู้กำกับ Tetsuya Nomura ก็ไม่พลาดให้ข้อมูลใหม่ๆ กับทางนิตยสาร Famitsu ถึงรายละเอียดที่่น่าสนใจของเกมมือถือเหล่านี้กันอีกครั้งแล้ว

 

เขากล่าวว่า Final Fantasy VII: Ever Crisis จะมาพร้อมกับเนื้อเรื่องในเกมที่ฟรีทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องจากเกมหลัก, ภาพยนตร์ Advent Children หรือ Before Crisis โดยเนื้อหาในเกมภาคหลักจะแบ่งออกมาเป็นราวๆ 10 ตอน และจะมีเนื้อหาช่วงหนีออกจากมิดการ์ในตอนที่ 3 ส่วนเรื่องเสียเงินจะมีก็แค่ระบบกาชาอาวุธภายในเกมที่ไม่สามารถเก็บได้จากเนื้อเรื่องหลัก หรือไอเทมเครื่องประดับเซ็ตอื่นๆ เป็นต้น

 

ถัดมาที่เกมแบทเทิลรอยัลอย่าง Final Fantasy VII: The First Soldier เขากล่าวว่าตัวเกมมีกลุ่มเป้าหมายเป็นฐานผู้เล่นใหม่ที่ไม่คุ้นชินกับแฟรนไชส์ Final Fantasy ซึ่งทีมงานจะพยายามใส่จุดเด่นที่แตกต่างกันไปอาทิเช่นองค์ประกอบจากเกมภาคหลักอย่างสิกล หรือทักษะพิเศษที่ติดตั้งเข้าไปในสนาม, การร่ายมนต์อสูร หรืออาวุธต่างๆ อย่างคทาเวทมนตร์ และดาบ โดยในอนาคตอันใกล้จะมีการเปิดทดสอบรอบ Closed Beta เช่นกัน ที่สำคัญคุณ Ichikawa โปรดิวเซอร์ของโปรเจ็คนี้ก็ชอบเกมแนว Battle Royale ไม่น้อย

 

 

กลับมาที่ Ever Crisis คุณ Nomura ได้เสริมอีกเล็กน้อยด้วยว่าเนื้อหาใน The First Soldier จะถูกนำมาบอกเล่าเพิ่มเติมจากเกมอื่นๆ ในรูปแบบ RPG เช่นกัน โดยจะมีเรื่องราวเล่าไปถึงการก่อตั้งหน่วย SOLDIER ในระยะเวลา 30 ปีก่อนเหตุการณ์หลัก ผู้เล่นจึงจะได้เห็นตัวละครวัยหนุ่มและเจ้าหน้าที่บริษัทชินระมากมายที่จะไปปรากฎตัวในเกมภาครีเมคในอนาคต เขามองว่าน่าจะเป็นจุดที่ทำให้ตัวละครเหล่านี้โดดเด่นขึ้นมาในทิศทางที่แตกต่างจากเดิม 

 

กล่าวโดยรวมแล้ว Final Fantasy VII: Ever Crisis เองก็เป็นเหมือนกับเกมที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้แฟนๆ ที่ชื่นชอบ Lore ของจักรวาลเกมนี้ได้ติดตามกัน โดยนอกเหนือไปจากระบบเนื้อเรื่องหลัก ผู้เล่นจะสามารถฟอร์มทีมไปต่อสู้ในดันเจี้ยนพิเศษกันเองได้ด้วย เรียกได้ว่าเราน่าจะได้เห็นฉากต่อสู้เจ๋งๆ เช่น Aerith ที่ไปต่อสู้กับบอสสกอร์เปี้ยนในช่วงเริ่มเกม อีกทั้งยังมีเพลงประกอบที่เรียบเรียงใหม่เพื่อโปรเจ็คนี้โดยเฉพาะเช่นกัน

 

Final Fantasy VII: Ever Crisis มีกำหนดเปิดให้บริการบนสมาร์ทโฟนในปี 2022 เรียกได้ว่ายังต้องรอกันอีกยาวๆ แต่ถึงกระนั้นแล้วก็มั่นใจได้เลยว่าเราจะได้สนุกกับเนื้อหา Final Fantasy VII กันได้อีกหลายแง่มุมทีเดียว และถ้าหาก ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารที่น่าสนใจเมื่อไหร่ ก็จะไม่ลืมนำมาแบ่งปันเพื่ออัปเดตกันที่นี่อีกครั้งครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Famitsu, Kongbokpao และ Nibel

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Yoshinori Kitase รับช่วงต่อ Shinji Hashimoto
ขึ้นแท่น Brand Manager ซีรี่ส์ Final Fantasy
รายงานใหม่ชี้ Netflix เตรียมผลิตอนิเมะ Final Fantasy VII: Remake
พร้อมดึง Tetsuya Nomura มาเป็นผู้กำกับเอง
NieR Re[in]carnation เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าเวอร์ชั่นอังกฤษแล้ว
มาพร้อมเทรลเลอร์ใหม่ คาดเปิดให้บริการปลายปี
เผยข้อมูลเพิ่มเติมของ Yuffie ใน FFVII Remake Intergrade
ต่างกับเวอร์ชั่นต้นฉบับเป็นอย่างไร, ทำไมเธอถึงใส่ฮู้ดในเกม