กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 พรีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
08-11-2019 09:10 view : 2670
[พรีวิว] สัมผัสแรก Final Fantasy VII: Remake เกม JRPG ที่ทุกคนจับตามองมากที่สุด การกลับมาอีกครั้งของเกมไฟนอลแฟนตาซีระดับตำนานในรูปแบบใหม่

 

หมายเหตุ: ทีมงานใช้เครื่องเล่น PlayStation 4 รุ่นธรรมดาในการทดสอบ

 

รายชื่อเกมฟอร์มยักษ์ที่เตรียมตบเท้าเข้าคิววางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2019 ถึงต้นปี 2020 ก็คงหนีไม่พ้นเกม JRPG ฉบับรีเมคอย่าง Final Fantasy VII: Remake ที่มีการประกาศพัฒนากันแบบข้ามปีจนเพิ่งมีความคืบหน้าพร้อมเผยวันวางจำหน่ายกันเมื่อช่วงก่อนงานมหกรรม E3 2019 ที่ผ่านมานี้เอง เรียกได้ว่าแฟนๆ ที่จับตามองกันอย่างใกล้ชิดก็พากันเฮกับการได้พบเพื่อนเก่ากันอีกครั้งเป็นแถบๆ ทีเดียวครับ

 

และเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมานี้เอง ทาง Sony Interactive Entertainment Singapore ก็ได้เชิญพวกเรา ThisIsGame Thailand ไปเข้าร่วมงาน 'Let's have Fun, It's the Best Time to Play PS4' ในรอบสื่อมวลชนเพื่อรับทราบข่าวสารสำคัญเกี่ยวกับเกมบนเครื่องเล่น PlayStation 4 มากมายรวมไปถึงโอกาสดีๆ ในการเข้าทดสอบเกม Final Fantasy VII: Remake กันด้วยครับ ถึงจะน่าเสียดายที่ไม่สามารถถ่ายรูปออกมาให้ชมได้ แต่เกมก็มอบความประทับใจครั้งแรกได้แบบไม่รู้ลืม ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นก็ต้องมาติดตามกันในพรีวิวนี้เลย

 

【 'เหล้าใหม่' ในขวดใหม่ 】

 

การกลับมาครั้งนี้ของ Final Fantasy VII: Remake ไม่ได้เป็นการรีเมคเกมและมีการใช้ระบบการเล่นในแบบเดิมที่เดินดุ่ยๆ แล้วเจอศัตรู แต่ Square Enix จัดหนักด้วยการเปลี่ยนโครงสร้างของเกมไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งตัวเกมจะคล้ายๆ Final Fantasy XV ที่เราสามารถวิ่งเข้าไปบวกฝ่ายตรงข้ามได้จังๆ ก่อนจะมีการรับ EXP ในตอนท้าย โดยการควบคุมระหว่างต่อสู้กับช่วงสำรวจจะไม่ค่อยแตกต่างกันมากเท่าไหร่นัก แถมตอนต่อสู้ยังตัดเข้าแบบ Real-time เรียบเนียนไม่มีสะดุด

 

ในความเห็นส่วนตัวของทีมงาน ThisIsGame Thailand ที่ได้เดินทางไปทดลองก็เห็นพ้องตรงกันว่า Final Fantasy VII: Remake เป็นเหมือนเกมใหม่แกะกล่อง ความปราณีตของเกมนี้ไม่ต่างกับการได้รับความดูแลเป็นพิเศษประหนึ่งเป็นเกมภาคใหม่ของ Final Fantasy ที่ยัดไอเดีย และระบบสุดเจ๋งมาแบบจัดเต็ม สลัดคราบเกม JRPG ยุคดั้งเดิมออกพร้อมต่อกรกับเกมฟอร์มยักษ์เกมอื่นของปี 2020 ได้อย่างไม่กลัวใคร

 

 

【 ยกระดับการควบคุมขึ้นไปอีกขั้น 】

 

 

การควบคุมก็ค่อนข้างลื่นไหลไม่เจอข้อติดขัดอะไร แต่ในช่วงต่อสู้จะคำสั่งในการออกท่าทางหรือเวทมนตร์มากกว่า และถ้าหากเราเข้าสู่ Tactical Mode เกมจะตัดเป็นภาพสโลว์ให้เรามีเวลาเลือกคำสั่ง หรือถ้าใครทนไม่ไหวจะฟาดตรงๆ เป็นเกมแอคชั่นก็ได้ (ถ้ามือไวพอก็สามารถออกคำสั่งกันแบบ Real-time ได้นะ) 

 

ฉันใดก็ฉันนั้น ขอเตือนว่าถ้าหากไปเจอกับบอสอาจจะต้องคิดให้ดีเพราะถ้ามัวแต่มุ่งหน้าฟันดาบอย่างเดียวอาจจะม่องเท่งง่ายๆ เพราะเราต้องศึกษาจุดอ่อนของศัตรูด้วยเช่นกัน (สามารถกด R3 หรืออนาล็อกขวาเพื่อล็อคเป้าศัตรูได้)

 

【 งานกราฟิกที่แจ่มไม่แพ้ Final Fantasy XV 】

 

 

ในขณะที่ Final Fantasy XV ชูโรงด้วยเทคนิค Photorealistic ผ่านขุมพลังของ Luminous Engine ที่ให้ภาพสมจริงทั้งตัวละคร, ฉาก, พื้นผิววัตถุ รวมไปถึงอาหารที่เนรมิตออกมาได้น่ากิน แต่คราวนี้ Square Enix ใช้ Unreal Engine 4 ยอดนิยมแทน ซึ่งไม่ได้หมายความว่าภาพจะดรอปลงไป หากแต่ดูสวยงามในแบบอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ดีๆ เรื่องหนึ่งพร้อมสีสันสดใสกว่าที่เคย อีกทั้งเอนจิ้นดังกล่าวยังใช้งานง่ายทำให้การเล่นบนเครื่อง PlayStation 4 รุ่นธรรมดา 30fps ลื่นปรื๊ดสบายตา แม้ว่าจะเจอบอสที่มีการต่อสู้ชนิดระเบิดภูเขาเผากระท่อมเฟรมก็ไม่ตก!

 

【 เนื้อหาภายในเดโม 】

 

สำหรับตัวอย่างเกมที่มีการนำมาให้ทดสอบกันที่งาน จะเป็นตัวเดียวกับเดโมที่ Square Enix เคยนำไปให้แฟนๆ ลองเล่นที่งาน Tokyo Game Show 2019 ซึ่งจะมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับกลุ่ม AVALANCHE เดินทางไปพื้นที่ Sector 1 เพื่อเตรียมตัวระเบิดเตาปฏิกรณ์ ระหว่างทางที่ปีนบันไดลงไปก็จะเจอหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยและกล้องติดอาวุธเรื่อยๆ ก่อนจะเข้าไปเจอ Guard Scorpion ที่โคตรอึดในตอนท้าย และในเกมจะมีตัวละครให้เราสลับใช้คือ Cloud กับ Barret ที่ถนัดการโจมตีระยะสั้น - ยาวตามลำดับ (เปลี่ยนตัวได้เฉพาะช่วงต่อสู้เท่านั้น) ความยาวโดยรวมอยู่ที่ราวๆ 15 - 20 นาที 

 

 

【 บทสรุป 】

 

Final Fantasy VII: Remake เป็นจดหมายรักสำหรับแฟนเกม Final Fantasy ที่ติดตามซีรี่ส์มาอย่างยาวนาน และในขณะเดียวกันตัวเกมก็ยังเป็นใบเบิกทางให้กับผู้เล่นหน้าใหม่ด้วยเพราะข้อดีของเกมซีรี่ส์นี้คือเนื้อหาในแต่ละภาคจะไม่ได้ต่อเนื่องกัน ทำให้สามารถติดตามเรื่องราวกันได้ง่ายดายและอาจจะช่วยให้เพื่อนๆ เข้าใจว่าทำไมแฟนคลับถึงรักเกม Final Fantasy VII ขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์ และเนื้อหาชวนลุ้น

 

สุดท้ายนี้พวกเราก็ขอขอบคุณ Sony Interactive Entertainment Singapore สำหรับโอกาสในการเข้าทดสอบเกมกันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นอะไรดีๆ มาเซอร์ไพรส์กันอีกก็ได้

 

มาถึงตอนนี้สำหรับใครที่สนใจ Final Fantasy VII: Remake ก็ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 3 มีนาคม 2020 บนเครื่องเล่น PlayStation 4 สนนราคาเริ่มต้นที่ 1,890 บาท และถ้าหากมีความคืบหน้าใหม่ๆ ที่น่าสนใจอย่างไรพวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะไม่พลาดมาอัปเดตให้เพื่อนๆ ฟังกันที่นี่อีกครั้ง อย่าลืมติดตามกันนะครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Sony แจกฟรี Monster Hunter: World สำหรับสมาชิก PlayStation Plus
พร้อมจัดโปรโมชั่นลดราคาเกมภาคเสริม Iceborne ด้วย
ชี้เป้า! Sony จัดกิจกรรมลดราคา New Season Sale บน PS4
พบกับเกมสุดฮิตในราคาสุดพิเศษต้อนรับปีใหม่บน PS Store พร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 85%
Sony จัดโปร 11.11 Mega Deals พร้อมลดราคา PS4 เริ่มต้นที่ 8,990 บาทเท่านั้น
ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขกับ PlayStation 4 ในราคาพิเศษระหว่างวันที่ 8 - 17 พ.ย.