เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Youryu 
23-05-2020 10:50 view : 6038
ทีมพัฒนาเกม Final Fantasy VII Remake ออกมาตอบคำถามที่แฟนเกมอยากรู้จำนวนมาก ประเด็นของการขยายเนื้อหา, การปรากฏตัวของ Sephiroth, ระบบมนต์อสูร และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

แม้ในตอนนี้เกม Final Fantasy VII Remake จะวางจำหน่ายมาได้พักใหญ่ ๆ แล้ว และมีหลายคนเล่นจบไปแล้วเช่นกัน แต่ยังมีประเด็นต่าง ๆ มากมายที่น่าสนใจให้ติดตามกัน โดยล่าสุดทางเว็บไซต์ gameinformer ได้นำเสนอบทสัมภาษณ์ของทีมพัฒนาเกมที่มาพร้อมประเด็นน่าสนใจมากมาย ซึ่งเราก็ไม่พลาดที่จะสรุปมาให้ทุกคนได้ติดตามกัน

 

ในประเด็นของการขยายเนื้อหาภายในเกมเวอร์ชั่นรีเมค ทางผู้พัฒนาเผยเป้าหมายในการพัฒนาเวอร์ชั่นรีเมคไว้ว่า “เราจะขยายเนื้อหาจากเกมต้นฉบับให้มากที่สุด” แต่มีการเสริมองค์ประกอบใหม่ ๆ เข้าไป เช่นในตอนแรกไม่ได้มีมินิเกมลุกนั่งใน Wall Market แต่มีทีมงานเสนอเข้ามา ก็เลยตัดสินใจทำ นอกจากนี้ทีมงานยังบอกอีกว่า “พวกเราจะคอยนึกเสมอว่าองค์ประกอบไหนที่เราต้องมาสร้างใหม่ แล้วเราต้องการนำเสนออย่างไรในยุคสมัยใหม่”

 

ที่น่าสนใจคือเมื่อถูกถามถึงความขัดแย้งระหว่างการพัฒนาเกม ทางคุณ Kitase บอกว่า ทีมงานไม่เคยมีข้อโต้เถียงกันระหว่างการพัฒนาเท่าไหร่ เพราะทุกคนมีเป้าหมายร่วมกันคือ “การเคารพเกมต้นฉบับ”

 

 

ในประเด็นของเกมเพลย์ต่อสู้ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเกมต้นฉบับ คุณ Hamaguchi ให้เหตุผลว่าผู้พัฒนาต้องการที่จะมีระบบ ATB ไว้ในเกมเหมือนเดิม แต่ต้องการผสมผสานเกมเพลย์ยุคใหม่เข้าไปด้วย โดยผู้พัฒนาต้องการต่อสู้แบบเรียลไทม์เข้ามาใช้ในเกม จึงตั้งเป้าการพัฒนาด้วยการใช้ ATB เป็นแกนโดยที่เพิ่มความเป็นแอคชั่นเข้าไปให้มากขึ้น โดยพวกเขาระบุว่า “เราต้องการให้เกมใช้แบบ ATB ส่งผลต่อการวางแผนการเล่นเกมของผู้เล่น” นอกจากนี้ในเกมเวอร์ชั่นรีเมคเราต้องการสร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวละครมากยิ่งขึ้น ทำให้เราเพิ่มระบบความสามารถเฉพาะตัวของตัวละครออกมา (ท่าโจมตีด้วยปุ่มสามเหลี่ยม)

 

ในส่วนของ Sephiroth ที่ปรากฎตัวเร็วกว่าเดิม คุณ Kitase ให้เหตุผลว่า เกมเวอร์ชั่นต้นตำรับจะมุ่งเน้นในเรื่องของปริศนา ความลึกลับ ซึ่งในตอนนั้นไม่มีแฟนเกมคนใดรู้เนื้อเรื่องทั้งหมด แต่ไม่ใช่กับเวอร์ชั่นรีเมค ในตอนนี้ทุกคนรู้จัก Sephiroth แล้ว การนำเสนอแบบเดิมจะใช้ไม่ได้ผลอีกต่อไป ทำให้ทีมพัฒนาเกมเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอตัวละครตัวนี้ใหม่

 

 

นอกจากนี้ภายในเกม Final Fantasy VII Remake จะมีมินิเกมให้เราได้เล่นอยู่พอสมควร แต่ทางทีมผู้พัฒนาเกมบอกว่าจริง ๆ แล้วยังมีมินิเกมบางส่วนที่ถูกตัดออกไป โดยมินิเกมบาสเกตบอล เป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกตัดออกไป โดยผู้เล่นจะได้เห็นแป้นบาสที่บ้านของ Jessie ซึ่งในตอนแรกผู้เล่นจะสามารถเล่นมินิเกมได้ แต่ทีมพัฒนารู้สึกว่ามันแปลกเกินไปกับการที่มีคนแปลกหน้ามาเล่นบาสในเวลากลางคืน มินิเกมนี้เลยถูกตัดออกเหลือแต่เพียงแป้นบาสและลูกบาสที่กลิ้งไปกลิ้งมาให้เราได้เห็นเฉย ๆ

 

 

ในส่วนของระบบมนต์อสูรที่ในภาคนี้จะไม่สามารถใช้ได้ในทุกการต่อสู้ ซึ่งทางผู้พัฒนาบอกว่านั่นคือสิ่งที่พวกเขาต้องการ โดยสาเหตุที่ทำให้พวกเขาตัดสินใจทำแบบนี้ เพราะว่าเขาไม่ต้องการให้ผู้เล่นใช้ระบบนี้ในการเอาชนะศัตรูทุกตัวภายในเกม ซึ่งจุดนี้จะทำให้เกมไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ทีมพัฒนายังต้องการให้ระบบมนต์อสูรเป็นระบบที่โดดเด่นและน่าสนใจ “เราได้ปรับแต่งระบบมนต์อสูรใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการจำกัดเวลาในการใช้ ไม่ต้องเสียค่า MP ในการร่าย ใช้เกรด ATB ในการสั่งให้ใช้ท่าโจมตี เป็นต้น”

 

 

อีกฉากที่สำคัญภายในเกมคือฉาก Cloud ใน Honeybee Inn ซึ่งทางทีมพัฒนาเกมทำออกมาได้ดีมาก ๆ โดยคุณ Hamaguchi บอกว่า เพราะเขาต้องการอัปเกรดฉากนี้ให้แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นต้นฉบับ โดยคุณ Motomu Toriyama ผู้อำนวยการร่วมได้ทุ่มเทจิตวิญญาณในการพัฒนาฉากนี้ออกมา โดยเป้าหมายในการปรับเปลี่ยนฉากนี้คือ “ทำให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น” นี่คือที่มาของฉากเต้นในตำนานของ Cloud และ Andrea ในเวอร์ชั่นรีเมค

 

ยังมีประเด็นที่น่าสนใจอีกมากมายเลยนะครับ หากมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกม Final Fantasy VII Remake ทางทีมงานจะรีบนำมาเสนอให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : gameinformer

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลือหนัก! Final Fantasy XVI เตรียมประกาศเปิดตัวในช่วงฤดูร้อนปีนี้
นอกจากนั้นแล้วอาจจะมีการเผยโฉมเกมซีรี่ส์ใหม่ด้วย
Final Fantasy Crystal Chronicles Remastered เตรียมเปิดให้บริการที่ญี่ปุ่น ส.ค. นี้
เกม Final Fantasy แนวแอคชั่นที่มาพร้อมระบบ Cross-platform บนคอนโซลและมือถือ
Fumina Suzukia กราเวียร์ไซส์บิ๊กบึ้มเปลี่ยนโฉมเป็น Tifa จาก Final Fantasy VII Remake
ดุขึ้น สวยขึ้น และเซ็กซี่ขึ้นหลายเท่า!
ทีมพากย์ Tanudan ปล่อย Final Fantasy VII Remake ฉบับพากย์ไทยตอนที่ 2 'เผชิญหน้าชะตากรรม'
ถึงเวลาหนีออกจากเตาปฏิกรณ์ เจอ 2 ตัวละครสำคัญ และกลับ Sector 7