ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
21-02-2020 18:18 view : 1971
Final Fantasy XI เวอร์ชั่นมือถือยังไม่ตาย Nexon กำลังพัฒนาอยู่ หลังจากข่าวคราวห่างหายไปนาน ในที่สุดก็มีอัปเดตเสียที

 

Final Fantasy XIV เป็นอีกหนึ่งเกมที่เปิดตัวได้ค่อนข้างแย่ แต่สามารถปรับปรุง แก้ไข และพัฒนาเกมออกมาได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ตอนนี้เกมดังกล่าวกลายเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม และมีผู้เข้าเล่นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม Final Fantasy XIV ไม่ใช่เกมออนไลน์เกมแรกของซีรีส์นี้ เพราะก่อนหน้านี้มีเกมออนไลน์ในซีรีส์นี้มาให้เล่นกันแล้ว นั่นคือ Final Fantasy XI ครับ

 

อย่างไรก็ตามเกม Final Fantasy XI ไม่ได้รับความนิยมเท่ากับเกม Final Fantasy XIV แต่ก็มีแฟนเกมติดตามเล่นเกมนี้อยู่อย่างเหนียวแน่น ก่อนหน้านี้ทางผู้พัฒนาเกมออกมาพูดถึงการพัฒนาเกม Final Fantasy XI เวอร์ชั่นมือถือในปี 2015 แต่ก็เงียบหายไป ล่าสุดเรามีข่าวอัปเดตมาให้ติดตามกัน

 

 

Nexon ผู้พัฒนาเกมมือถือ ได้ออกมาเปิดเผยรายได้ของบริษัท พร้อมกับพูดถึงเกมต่อ ๆ ไปของทางบริษัทที่จะมีมาให้เล่น ทางผู้พัฒนาเกมยืนยันว่าจะมีการปล่อยเกม Final Fantasy XI เวอร์ชั่น Reboot มาให้เล่นกัน ในตอนนี้เกมยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาเกม (ในรายงานนี้ใช้ชื่อเกมว่า 11R)

 

Final Fantasy XI เป็นเกมที่วางจำหน่ายให้เล่นกันบน PS2 และ PC ต่อมาจึงมีการพัฒนาเกมมาให้เล่นบน Xbox 360 ในขณะนี้เซิร์ฟเวอร์ออนไลน์ของ PS2 และ Xbox 360 ได้ปิดตัวไปแล้ว แต่เซิร์ฟเวอร์ของ PC ยังคงเปิดให้บริการ และยังมีการอัปเดตอยู่เรื่อย ๆ

 

ข่าวล่าสุดของเกม Final Fantasy XI ที่ทาง Thisisgame เคยนำเสนอคือในปี 2018 ในตอนนี้หน้าเว็บไซต์เปิดรับสมัครทีมงานของ Nexon เกาหลีมีการโพสต์ภาพ Screenshots ของเกมดังกล่าวมาให้ชมกัน (อ่านข่าวได้ที่นี่ : >>คลิก<<)

 

 

สำหรับ Final Fantasy XI Mobile หรือ Final Fantasy XI Reboot เป็นเกมที่ได้ย้าย Final Fantasy XI เวอร์ชั่น PC ของ Square Enix มาลงบนมือถือเกือบทั้งหมดและมีหลายส่วนคล้ายเวอร์ชั่นเดิม ซึ่งง่ายต่อการเล่นแบบโซโลเดี่ยว พร้อมด้วยระบบต่าง ๆ ที่จะทำให้เกมเพลย์โดยรวมเล่นง่ายกว่าเดิม ถูกพัฒนาโดยใช้ Unreal Engine 4 มีแผนจะเปิดให้บริการในภูมิภาคยุโรป, อเมริกาเหนือ, เอเชีย รวมถึง ญี่ปุ่นและเกาหลี

 

เราต้องมาติดตามกันต่อไปว่าในครั้งนี้เกม Final Fantasy XI Reboot เวอร์ชั่นมือถือจะมีมาให้เล่นจริง ๆ หรือไม่ และจะมาเมื่อไหร่ หากเมื่อไหร่ที่มีข่าวคราวเพิ่มเติมของเกมนี้เข้ามา ทางทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบทันทีครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : gamingbolt

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เตรียมตัวซิ่ง! Nexon เปิดตัว 'KartRider Rush+'
เกมแข่งรถบนมือถือจาก IP เกมสุดโด่งดัง เตรียมเปิดให้บริการทั่วโลกภายในเดือน มิ.ย. นี้
เกมเมอร์ญี่ปุ่นลั่นระฆังวิวาห์จากกิจกรรมแต่งงานในเกม MapleStory M
ทั้งทะเบียนสมรสและสถานที่จัดงานจัดเต็มในธีม MapleStory
Traha เตรียมบุกแดนปลาดิบเร็ว ๆ นี้
เกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์จากขุมพลัง UE4 ที่เปิดให้บริการในเกาหลีมาแล้ว