กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
08-11-2022 10:53 view : 509
Final Fantasy XVI จะติดสัญญาเอ็กคลูซีฟเป็นเวลา 6 เดือน ดูจะขัดกับแนวคิดและความต้องการที่ไม่อยากให้เกมอื่นต้องไปเป็นของค่ายฝ่ายตรงข้าม

 

จุดแข็งของ Sony เองนอกเหนือจากเกมที่มีรูปแบบหลากหลายแล้ว ยังมีผลงานเอ็กคลูซีฟระดับแม่เหล็กที่หาเล่นบนเครื่องอื่นไม่ได้มากมายเลยทั้ง God of War, Horizon และ Uncharted เป็นต้น รวมไปถึงเกมจากผู้พัฒนาอิสระรายอื่นที่เข้าร่วมทำสัญญาการวางจำหน่ายแบบเอ็กคลูซีฟทั้ง Deathloop, Final Fantasy VII: Remake และ Godfall เป็นต้น อีกทั้งมีคอนเทนต์พิเศษสำหรับเกมหลายเกมมากมาย

 

สำหรับ Final Fantasy XVI ที่เตรียมวางจำหน่ายในอนาคตเองก็มีการเปิดตัวในฐานะเกมเอ็กคลูซีฟเรียบร้อย แต่เนื่องจากเป็นเกมแฟรนไชส์หลักแบบนี้หลายคนก็อดสงสัยไม่ได้ว่าตัวเกมจะต้องเป็นเกมที่วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PlayStation ไปโดยตลอดจริงๆ หรือ ซึ่งวันนี้เองก็มีคำตอบออกมาให้เราได้ติดตามเรียบร้อยแล้ว และไม่แน่แฟนๆ ของแพลตฟอร์มอื่นอาจจะได้ยิ้มออกกันเสียทีด้วยเหมือนกันนะครับ

 

ภายในวิดีโอโปรโมตของ PlayStation 5 ในชื่อ Play Like Never Before ได้มีการเผยฟุตเทจสั้นๆ ของเกมเครือ Square Enix อยู่เหมือนกัน โดยเริ่มจาก Final Fantasy XVI ที่มีฉากมนต์อสูรเท่ๆ และมาพร้อมกับข้อความกำกับเล็กๆ ว่า PS5 exclusive for six months นั่นหมายความว่า หลังจากเกมวางจำหน่ายแล้วก็จะมีโอกาสวางขายบน PS5 เพียงอย่างเดียวแค่เพียงครึ่งปีแรกเท่านั้น หลังจากนั้นแล้วแฟนๆ บนแพลตฟอร์มอื่นก็สามารถรอเล่นกันได้เลย ถัดมาเป็น Forspoken ที่มีกำหนดชัดเจนเลยว่าจะขายแค่บน PS5 จนถึงวันที่ 23 มกราคมปี 2025 เอาเป็นว่าใครที่เครียดๆ อยู่ก็สบายใจได้ 

 

 

อีกมุมนึงหลายคนยังอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม Sony ยังคงดึงดันที่จะโจมตีการเข้าซื้อ Activision Blizzard ของ Xbox ว่าเป็นการผูกขาดตลาด ทั้งที่โดยปกติแล้ว Microsoft Xbox ล้วนให้อิสระกับผู้พัฒนาในการเลือกผลิตเกมให้กับแพลตฟอร์มอื่นๆ และไม่มีท่าทีจะเก็บเกมไว้เป็นเอ็กคลูซีฟเลยแม้แต่น้อย ขณะที่ Sony ยังเดินหน้าทำสัญญาให้ค่ายเกมพัฒนาคอนเทนต์สำหรับแพลตฟอร์มตัวเองเท่านั้นอย่างต่อเนื่อง จุดนี้คงต้องพิจารณากันเอาเอง

 

Final Fantasy XVI มาพร้อมกับเรื่องราวของ Clive ที่เข้ามาเกี่ยวพันกับกลุ่มคนที่เรียกว่า Dominants of Titan ที่จะเป็นผู้ควบคุมมนต์อสูรที่เรียกว่า Eikon ซึ่งเป็นความสามารถพิเศษที่เกิดขึ้นมาอย่างเป็นปริศนา และนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองจากทหารทั่วไปก็กลายเป็นกุนซือสนามรบได้ เช่นเดียวกับ Benedikta Harman หญิงสาวนักดาบที่ได้รับพลังควบคุม Garuda มาและเป็นผู้บังคับบัญชาการใจอำมหิต

 

ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงซัมเมอร์ (มิถุนายน - สิงหาคม) ของปี 2023 บนเครื่องเล่น PlayStation 5 ดังนั้นแฟนๆ ก็คงต้องรอกันไปอีกสักพัก แต่มั่นใจได้เลยว่าหลายคนคงเตรียมตัวเก็บเงินกันล่วงหน้าอยู่แล้ว ซึ่งถ้าหากมีความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ที่น่าสนใจหรืออัปเดตเพิ่มเติมอย่างไร ThisIsGame Thailand ก็จะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่อีกครั้งเช่นเคยครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฟนอาร์ตตัวละคร Genshin Impact ในชุดที่แปลกตา
มีทั้งชุดจากแฟนอาร์ต , ชุดจาก NPC และอีกเพียบ!
รวมแฟนอาร์ตสุดฮาหลัง Qiqi แบก Xiao มาหาหมอ Baizhu ในเทรลเลอร์ล่าสุด
คลายทุกข้อสงสัยว่า ‘แบกกลับมาได้ยังไง’
คอสเพลย์สุดนวลตา ‘Ganyu และ Keqing เที่ยวทะเล’
มันดูสบายตาสบายใจเสียจริง ๆ