กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
23-02-2021 12:56 view : 556
Final Fantasy XVI จะเน้นเกมเพลย์แบบแอคชั่นมากขึ้น แต่ใครที่ต้องการดื่มด่ำเนื้อเรื่องเหมือนเดิมก็มีโหมดให้เลือกเล่นเหมือนกัน

 

สังเกตได้ว่าพักหลังที่ผ่านมานี้เกมภาคหลักของซีรีส์ Final Fantasy (ไม่รวม XIV Online) เริ่มมีการอิงเกมเพลย์ไปในทางแอคชั่นควบคู่ไปกับการออกคำสั่งมากขึ้นอย่างชัดเจน เห็นอย่างชัดเจนเริ่มต้นตั้งแต่ Final Fantasy XV ที่ให้เราวิ่งไปตีกับศัตรูกันได้เลยแบบไม่ต้องรอโหลด ช่วยทำให้เส้นแบ่งของผู้เล่นบางลงและสามารถเอ็นจอยกับเกมได้อย่างง่ายขึ้นไม่ต้องคิดเยอะ เช่นเดียวกับเกมภาครีเมคอย่างภาคเจ็ดที่มีเกมเพลย์คล้ายๆ กัน

 

ล่าสุด คุณ Yoshida Naoki ผู้เป็นโปรดิวเซอร์ของ Final Fantasy XVI ก็ไม่พลาดให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพัฒนาเกมอีกครั้งแล้วในรายการวิทยุของประเทศญี่ปุ่น โดยเขากล่าวว่าตัวเกมมีความเป็นเกมแอคชั่นค่อนข้างสูง แต่ก็ยังเน้นเนื้อหาให้แฟนๆ ได้ติดตามเหมือนเดิม ซึ่งถ้าหากดูจากประวัติการทำงานในโปรเจ็คเก่าๆ และแนวทางเกมในยุคหลังก็ไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่เกมภาคนี้จะได้โฟกัสไปที่เกมเพลย์รวดเร็วมากขึ้น

 

คุณ Naoki กล่าวต่อว่า ตนเองเป็นผู้ที่เติบโตมาพร้อมกับโอกาสที่ได้เล่นเกมภาคแรกในเวลาเดียวกัน และคิดว่าเหล่านักรบฮีโร่ต่างๆ ก็มีโลกหรือจักรวาลเกมในสไตล์ของตัวเองไป  เลยอยากจะสร้างโลกของ Final Fantasy ที่ผสมผสานระหว่างความดี และความเลว และธีมของการเติบโตขึ้นมาบ้าง ซึ่งเขาคิดว่าน่าจะเข้ากับกลุ่มแฟนคลับที่โตมากับเกมซีรีส์นี้ และเข้าใจหลักการของโลกแห่งความจริงได้ดี รวมไปถึงสามารถนำแนวคิดต่างๆ ไปอภิปรายกันต่อหลังจากเล่นจบได้

 

 

นอกจากนี้ใครที่ไม่เก่งด้านแอคชั่นก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะทีมงานทุกคนตั้งใจให้ผู้เล่นได้สนุกกับเกมให้มากที่นสุดพร้อมกับเรียนรู้เนื้อเรื่องของเกมด้วย ดังนั้นจึงมีการจัดเตรียมโหมดสำหรับผู้ที่ต้องการโฟกัสไปที่เนื้อหาเกมอย่างเดียวเหมือนกัน โดยโหมดนี้จะมีการช่วยเหลือในการออกคำสั่งให้ง่าย และลื่นไหลต่อการเล่น พร้อมปิดท้ายว่าไม่ต้องกังวลไป เรียกได้ว่าดูท่าจะเป็นเกม Final Fantasy ที่เป็นมิตรกับเกมเมอร์หลายกลุ่มทั้งหน้าใหม่หน้าเก่า

 

 

 

Final Fantasy XVI มีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่องเล่น PlayStation 5 ในอนาคต ซึ่งเราจะเห็นจากตัวอย่างแรกได้ว่าเนื้อหามีธีมสไตล์อัศวิน และโลกยุคกลางคล้ายคลึงกับ Final Fantasy XVI แต่จะมีเนื้อเรื่องหรือส่วนใดที่เชื่อมโยงกันหรือไม่นั้นพวกเราก็ต้องติดตามกันต่อไป และถ้าหากมีความคืบหน้าใดๆ ThisIsGame Thailand ก็จะไม่รอช้ารีบมาอัปเดตเพิ่มเติมอีกเช่นเคย

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gematsu

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Final Fantasy XVI ติดอันดับเกมที่ผู้คนรอคอยมากที่สุด
จากผลโหวตบนนิตยสารเกมชื่อดัง Famitsu เป็นรองแค่ Tales of Arise
มาแรง! Final Fantasy XVI ขึ้นแท่นอันดับสองเกมที่คนญี่ปุ่นรอคอยมากที่สุด
เบียด Tales of Arise เจ้าของตำแหน่งเดิมลงมาไปยังที่สาม
Final Fantasy XVI เตรียมเผยข้อมูลอีกเพียบในปี 2021
พ่วงมาด้วยรายละเอียดเกม Final Fantasy XIV