กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_JadeWarrior 
24-05-2020 16:50 view : 7198
10 ตัวละคร Final Fantasy ที่จะมอบรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคุณ ช่วยเพิ่มสีสันของการเดินทางให้สนุกมากขึ้น

 

Final Fantasy มีตัวละครเอกที่โด่งดังอยู่มากมายหลายภาค จากช่วงเวลาของเกมในตำนานที่มีมาอย่างยาวนาน เมื่อไหร่ที่เราได้เห็นตัวละครเอกทั้งหลาย ก็จะสามารถจดจำและรู้ได้ทันทีว่าพวกเขาและเธอเหล่านั้นเป็นตัวละครจาก Final Fantasy แต่นอกจากตัวละครเอกเหล่านั้นแล้ว ก็ยังมีตัวละครที่เป็นส่วนช่วยเพิ่มสีสันให้กับเรื่องราวของตัวละคร และเป็นเสน่ห์ที่ทำให้คนเล่นชื่นชอบ และจดจำพวกเขาได้เป็นอย่างดีไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าถ้าหากขาดพวกเขาไป เกมก็คงจะขาดสีสันไปไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว ซึ่งตัวละครเหล่านั้นก็มีทั้งตัวละครเพื่อนร่วม Party ที่จะร่วมเดินทางไปกับตัวเอกจนจบเกม, ตัวละคร NPC ที่จะออกมาสร้างสีสันตามโอกาส, หรือแม้แต่มอนสเตอร์ที่กลายเป็นเอกลักษณ์ประจำซีรี่ส์ ตัวละครเหล่านั้นจะมีใครที่อยู่ในความทรงจำบ้าง เราลองมานึกถึงพวกเขาดูอีกครั้งกัน

 

 

1. Johnny (Final Fantasy VII Remake)

Johnny เป็นตัวละครที่มีมาตั้งแต่ใน Final Fantasy VII ฉบับ Original แต่ในฉบับ Remake นั้นได้มีการเพิ่มบทบาทของเขาขึ้นมาก จนมีส่วนร่วมและช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวกตัวเอกอย่าง Cloud ได้มากขึ้นทีเดียว สำหรับผู้ที่ได้เล่นจนเจอ Johnny แล้ว บางคนก็คงจะคิดว่าหมอนี่มันบ้า... ซึ่งก็ใช่ หมอนี่มันบ้าจริงๆ (อ้าว) ทั้งชอบโวยวายใหญ่โต แต่ฝีมือต่อสู้ไม่เอาไหน ทึกทักเอาเองว่าตัวเองเป็นคนสำคัญ แถมยังทำความลับลั่วไหลได้ง่าย และก็อย่างที่ Tifa บอกเอาไว้ ว่า Johnny เป็นคนที่พูดมากทีเดียว แต่ก็นั่นแหละ อย่างน้อยความตั้งใจที่อยากจะช่วยเหลือพวก Cloud และ Tifa ของเขาก็เป็นของจริง และ Johnny ก็มีความกล้าหาญที่จะอยากพิสูจน์ว่าเขาเองก็เป็นลูกผู้ชายคนหนึ่ง ที่สามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้ และด้วยความบ้าบอของ Johnny ก็ทำให้เราสนุกกับเมือง Wall Market ได้มากขึ้นทีเดียว

 

 

2. Kyrie (Final Fantasy VII Remake)

ตัวละครใหม่ที่ได้มีการเพิ่มบทบาทเข้ามาใน Final Fantasy VII Remake เธอไม่ได้มีส่วนร่วมกับพวก Cloud มากนัก แต่เราก็จะได้พบความแก่นกะโหลกของเธอเป็นระยะๆ โดยปกติแล้ว Kyrie เป็นนักต้มตุ๋นที่มักจะขายข่าวปลอมให้กับคนอื่น ซึ่งปกติแล้วก็จะไม่ค่อยมีใครเชื่อเท่าไหร่ แต่ถ้าใครที่เผลอหลงเชื่อไปก็จะโดนเธอหลอกเอาเงินและชิ่งหนีไป กว่าจะมารู้ตัวว่าโดนหลอกอีกที ก็ไม่รู้ว่า Kyrie หายไปอยู่เขตไหนในสลัมแล้ว แถมเมื่อโดนจับได้หรือเจอเรื่องจวนตัว Kyrie ก็จะพยายามหาเรื่องชิ่งหนีได้แบบไม่เนียนอีกต่างหาก ผู้เล่นส่วนใหญ่จะได้พบเธอใน Side Quest ของเกม ซึ่งคำพูดของเธอก็ยังกลับไปกลับมา ทีเล่นทีจริงแบบไม่รู้ว่าจะยอมช่วยดีมั้ย แต่ถ้าลองสังเกตหาดูดีๆ เราก็อาจจะพบเธอกำลังหลอกขายข่าวให้คนอื่นตามสถานที่ต่างๆ อย่างบริเวณหน้าร้าน 7th Heaven ด้วย

 

 

3. Hildibrand Helidor (Final Fantasy XIV Online)

Hildibrand Helidor Maximilian Manderville (ชื่อยาวจริง) เป็นตัวละคร NPC ในโลก Eozea ของ Final Fantasy XIV ในขณะที่ตัวละครเอกถือเป็น อัศวินแห่งแสง ที่จะมากอบกู้โลก แต่เขานี่แหละที่เป็น "สุภาพบุรุษแห่งแสง" ที่จะมามอบรอยยิ้มให้กับทุกคน ซึ่ง Hildibrand มักจะปรากฎตัวมาในชุดสูทและดอกกุหลาบที่ดูหรูหรา และมีร่างกายกำยำพร้อมที่จะโพสท่าอวดกล้ามอันสวยงามได้ทุกเมื่อ แต่ก็ยังไม่อาจเทียบเท่ากับพ่อของเขา Godberge Manderville ที่มักจะชอบเปลือยกล้ามให้เห็นอยู่บ่อยๆ เนื่องจากทั้งพ่อและแม่คนสวยของเขานั้นเป็นผู้แข็งแกร่งกันทั้งบ้าน (โดยเฉพาะแม่ที่เป็นใหญ่ในบ้านที่สุด) จึงทำให้เขามีความยุติธรรมและอยากจะแข็งแกร่งเหนือพ่อแม่ แต่ก็มักจะมากับคัตซีนตลกๆ ที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นโอเว่อร์หลุดโลก ชนิดที่เห็นแล้วอดหัวเราะตามไม่ได้ตลอด ถ้าหากได้ติดตามเขาดูแล้วก็จะพบว่าความติงต๊องหลุดโลกของครอบครัวนี้ เป็นอะไรที่หาได้ยากใน Final Fantasy ยุคปัจจุบันเลยทีเดียว

 

 

4. Vivi (Final Fantasy IX)

Vivi เป็นตัวละครที่หลายคนชื่นชอบและให้ความเอ็นดูกันมาก อย่างที่เห็นว่าเขาเป็นจอมเวทย์ แต่ก็เป็นจอมเวทย์ตัวน้อยที่ไม่ได้ดูมีพลังยิ่งใหญ่ แต่กลับมีความน่ารักในทุกท่าทางและการกระทำมากกว่า ยิ่งโดยเฉพาะตอนที่ได้บังคับเล่นเป็น Vivi แล้ว บรรยากาศการเล่นก็จะเปลี่ยนเป็นรอยยิ้มทันที ไม่ว่าจะตอนเล่นมินิเกมกระโดดเชือก หรือแค่ตอนที่วิ่งเล่นในเมือง ทั้งที่ Vivi เป็นตัวละครที่ไม่มีบทพูดเลยออกมาแม้แต่คำเดียว แต่เขากลับแสดงความรู้สึกออกมาให้เรารับรู้ได้ และเมื่อเล่นไปจนถึงหมู่บ้านจอมเวทย์ของเขา ก็ยังเป็นฉากสำคัญที่ทำให้คนเล่นต่างเอาใจช่วย Vivi และทำให้เขากลายเป็นตัวละครที่ทุกคนชื่นชอบในซีรี่ส์ทันที

 

 

5. Prompto Argentum (Final Fantasy XV)

Prompto เป็นเพื่อนสมัยเด็กของ Noctis เจ้าชายผู้เป็นตัวเอกใน Final Fantasy XV ซึ่งในขณะที่เขาต้องทำหน้าที่เป็นหนึ่งในองค์รักษ์ของเจ้าชายระหว่างการเดินทาง เขาก็ยังเป็นเพื่อนที่แสนดีกับเพื่อนร่วมทีมหรือทุกคนที่ได้พบเจอ Prompto เป็นคนที่สนุกสนาน มีอารมณ์ขัน และอยู่ไม่สุขตลอดเวลา ทำให้บทสนทนาของเขานั้นเต็มไปด้วยความสนุกเสมอ ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่กำลังต่อสู้อยู่ก็ตาม และด้วยความที่เขาเป็นคนชอบถ่ายรูปมาก จึงทำให้เกมมีระบบรูปถ่าย ที่ Prompto จะถ่ายรูปที่ระลึกในแต่ละวันมาให้ดูกัน แต่รูปที่ถ่ายออกมานั้นส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นรูปแปลกๆ หรือรูปในสถานการณ์ที่ไม่น่าถ่ายเลยสักนิดเดียว แต่รูปที่ถ่ายสวยหรือรูปที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มของเขาและเพื่อนๆ ก็มีอยู่มากมาย จึงทำให้เห็นแล้วรู้สึกอมยิ้มไปตามๆ กันตลอด

 

 

6+7. Rude & Reno (Final Fantasy VII)

คู่หูคู่ฮาประจำ Final Fantasy VII ที่ขาดกันไปไม่ได้ Rude เป็นหนุ่มมาดเข้มพูดน้อยที่มีความเป็นสุภาพบุรุษ ส่วน Reno เป็นเหมือนนักเลงข้างถนนที่พร้อมจะหาเรื่องคนอื่นตลอดเวลา บางครั้งทั้งสองคนต้องทำงานแยกกัน แต่เมื่อได้ร่วมต่อสู้ด้วยกันเมื่อไหร่ เมื่อนั้นพวกเขาก็จะไร้เทียมทานทันที! ..... แต่นั่นก็เป็นเพียงสิ่งที่พวกเขาคิดกันไปเอง เพราะสุดท้ายแล้วพวกเขาก็มักจะพ่ายแพ้ และจบลงด้วยความติงต๊องของตัวเองเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการที่ Rude แอบขัดขวาง Reno เพราะว่าเขาแอบชอบ Tifa หรือการที่ Reno ใช้ระเบิดรุ่นล่าสุดของ Shinra ระเบิดทางด่วนของเมืองจนเละเทะ แต่ถึงแม้จะโดนอัดกระเด็นหรือล้มลงกี่ครั้ง ทั้ง 2 คนก็ยังลุกขึ้นมาด้วยรอยยิ้มเสมอ ทำให้นี่เป็นคู่หูคู่ฮาที่ทำให้รู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้เจอ

 

 

8. Barret Wallace (Final Fantasy VII)

ผู้นำกลุ่มก่อการร้าย Avalanche ที่มีรูปร่างบึกบึนดูน่ากลัว และยังชอบอาละวาดพาลใส่คนอื่นไปทั่ว ทำให้บางคนอาจจะไม่ชอบ Barret ที่มักจะส่งเสียงดังไม่หยุดอยู่เสมอ แต่ความจริงแล้ว Barret ก็ชอบวางมาดทำเป็นเก่งไปอย่างงั้น และมักจะเจอเรื่องที่ทำให้เขาแสดงด้านที่ตลกๆ ออกมา ไม่ว่าการกลัวที่แคบ หรือการกลัวความสูง ที่ทำให้เขาต้องพยายามบอกตัวเองเสียงดังเพื่อข่มความกลัว หรือแม้แต่ฉากที่ต้องขึ้นบันไดตึก Shinra ที่หลายคนชื่นชอบ รวมถึงการที่เขาพยายามทำตัวให้อยู่เหนือ Cloud บ่อยๆ สุดท้ายแล้วเขาก็มักจะโดน Cloud แอบแกล้งกลับแบบทางอ้อมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการโดนปิดประตูใส่โดยไม่ได้ตั้งใจ หรือการที่ Cloud ช่วยเขาด้วยการจับโยนไว้ข้างทางในภาค Advent Children และยิ่งตอนที่จะได้เจอกับ Marlene ด้วยแล้ว Barret ก็จะวิ่งตะโกนไปหาลูกสาวที่รักอย่างรวดเร็ว ทำให้คุณพ่อที่ดูน่ากลัวคนนี้ กลายเป็นคุณพ่อที่ดูน่ารักไปทันทีเลย

 

 

9. Yuffie Kisaragi (Final Fantasy VII)

Final Fantasy VII นับเป็นภาคที่มีตัวละครที่สร้างสีสันอยู่เยอะแยะมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่แฟนเกมหลายคนจะจดจำตัวละครในภาคนี้กันได้เป็นอย่างดี และนอกจากที่กล่าวไปข้างต้น อีกหนึ่งตัวละครที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน และยังเรียกสีสันและเสียงหัวเราะได้มากที่สุด ก็หนีไม่พ้น Yuffie นินจาสาวจากเมือง Wutai ซึ่งเป็นสาวแก่นกะโหลกที่มีความซุกซนอย่างแท้จริง ในสมัยเด็กนั้นเธอเคยวางมาดเป็นนักรบผู้พิทักษ์สุดเก่งกาจต่อหน้า Zack พร้อมอวดว่ามีฝีมือการต่อสู้ที่ร้ายกาจ (แถม Zack ก็ยังเล่นตามน้ำไปด้วย) พอโตมาเธอก็ได้เป็นนักสะสม Materia ที่ชอบขโมย Materia ของคนอื่น แต่ก็จะไม่พอใจทันทีเมื่อโดนคนอื่นขโมยของตัวเองไป ไม่ว่า Final Fantasy VII จะมีภาคย่อยภาคเสริมออกมากี่ภาค ถ้าหากภาคนั้นมี Yuffie อยู่ด้วย เธอก็จะปรากฎตัวออกมาอย่างมีสีสันเสมอ จึงทำให้หลายคนคาดหวังกันมาก ที่จะได้พบเธอใน Final Fantasy VII Remake ภาคต่อไป

 

 

10. Ultros (Final Fantasy VI)

สำหรับแฟนของ Final Fantasy ตัวจริงแล้ว จะลืมเจ้าปลาหมึก Ultros นี้ไปไม่ได้เลย เพราะเจ้าปลาหมึกนี้คอยมาตามราวีกลุ่มตัวเอกใน Final Fantasy VI อยู่เสมอ แถมมันยังชอบพูดมากไม่หยุดอีกด้วย ซึ่งมันมักจะมั่นใจในความเก่งกาจของตัวเองอยู่เสมอ (และมันก็เก่งจริงๆ ซะด้วย) แต่เมื่อพ่ายแพ้ให้กับพวกตัวเอก ก็จะมีบทพูดสั่งลา ก่อนที่จะกลับมาใหม่อีกครั้งให้หายคิดถึง (แม้ว่าจะไม่เคยคิดถึงมันเลยก็ตาม) จุดเด่นของเจ้าปลาหมึก Ultros นั้นก็คือการที่มันเป็นปลาหมึกลามก แถมยังชื่นชอบผู้หญิงและเกลียดผู้ชายมาก ซึ่งมันก็ยังได้ไปปรากฎตัวใน Final Fantasy อีกหลายภาค อาทิเช่น Final Fantasy XIII-2 หรือ World of Final Fantasy จึงทำให้มันกลายเป็นหนึ่งในมอนสเตอร์ที่มีสีสันประจำซีรี่ส์ ซึ่งหากได้ลองเจอเจ้าปลาหมึกพูดมากนี้สักครั้ง รับรองว่าพอเจอครั้งต่อไปก็จะต้องอดยิ้มไม่ได้ว่ามันกลับมาอีกแล้ว

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 ชุดตัวละครหญิงสุดงดงามในซีรีส์ Final Fantasy
นอกจากจะสวยงามน่าจดจำแล้ว ยังใส่ได้จริงอีกด้วย
5 ดีไซน์ที่น่าจดจำของมนต์อสูรน้ำแข็ง Shiva
อสูรสาวผู้งดงามประจำซีรีส์ Final Fantasy
7 ค่ายเกมที่ขึ้นมาผงาดอย่างยิ่งใหญ่ในช่วงครึ่งแรกของปี 2020
ส่งไม้เด็ดสุดท้ายก่อนก้าวสู่เกมเจนถัดไป