กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
15-11-2021 17:23 view : 379
GTA: San Andreas รีมาสเตอร์มีไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับ 'Hot Coffee' หลงเหลืออยู่ มินิเกมสุดเอ็กซ์ติดเรตที่เคยเป็นประเด็นเมื่อหลายปีก่อน

 

เรียกว่า 'ยับแม่ยับ' กันเลยทีเดียวสำหรับ Grand Theft Auto: The Trilogy ชุดเกมรวมฮิตที่นำเอาสามเกมยุค PS2 มารีมาสเตอร์ใหม่จนสวยนิ้ง แต่ในแง่ของบั๊คกลับโดนสับเละด้วยปัญหาที่โผล่ขึ้นมาแบบไม่เว้นวันจนเกือบจะเป็น Cyberpunk 2077 ประจำปีนี้กันแล้ว ซึ่งล่าสุดหากบั๊คกวนใจยังฉาวไม่พอ ก็มีการค้นพบสิ่งที่ฉาวยิ่งกว่านั้นด้วยนั่นคือโค้ด Hot Coffee ที่ยังซุกซ่อนอยู่ในไฟล์ภาคนี้ด้วย

 

สำหรับใครที่ไม่รู้จัก 'Hot Coffee' ก็ต้องแนะนำก่อนเลยว่ามันคือชื่อโค้ดโปรแกรมมินิเกมใน GTA: San Andreas ที่ติดอยู่ในเกมภาคต้นฉบับจนมีคนไปพบว่าเมื่อดึงออกมาแก้ไขให้ใช้งานได้มันก็จะพาเราไปสู่ฉากเซ็กส์อันโจ๋งครึ่มแทน คาดว่าเป็นมินิเกมเดิมที่หลงเหลือจากการพัฒนาก่อนถูกตัดทิ้ง ซึ่งการค้นพบครั้งนี้ก็ทำให้ Rockstar Games โดนสั่งปรับค่าเสียหายกันไปอย่างหนักหน่วง และภายหลังจึงมีการอัปเดตให้เกมไม่มีข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับอนิเมชั่นการร่วมเพศของตัวละครอีก

 

อย่างไรก็ตามในเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์นี้แม้ว่าจะปรับปรุงอะไรไปหลายๆ ส่วนทั้งเกมเพลย์และกราฟิก แต่ผู้ใช้งาน NationalPepper ก็สังเกตไดเว่าโค้ดพัฒนาชุดนี้ก็ยังค้างเติ่งในชุดข้อมูลเกมอยู่ แต่ก็อยู่ในสถานะแบบเดียวกับการอัปเดตล่าสุดนั่นคือต่อให้นำโค้ดไปแก้ไขสำเร็จก็จะไม่สามารถเรียกฉาก 18+ นี้ออกมาได้อีก โดยเขาให้ความเห็นว่าจริงๆ แล้ว Hot Coffee ก็มีติดมากับทุกๆ เวอร์ชั่นเลยด้วย (เพียงแค่อยู่ในสถานะถูกฟรีซ) ไม่ใช่ว่าถูกตัดทิ้งไปแบบที่หลายคนเข้าใจกัน นอกจากนี้ยังมีการแก้ไขชุดข้อมูลบางส่วนให้การเรียก Hot Coffee ขึ้นมาใช้งานยุ่งยากเข้าไปอีกเพราะว่าไฟล์โมเดลเปลือยทั้งหลายก็ถูกลบออกไปทั้งหมด

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นยังถือว่าโชคดีที่ Rockstar Games เลือกนำเกมเวอร์ชั่นใหม่มาเป็นต้นแบบสำหรับรีมาสเตอร์เกมภาค San Andreas ไม่เช่นนั้นหากมีฉากเหล่านี้ซ่อนอยู่อีกก็คงถูกกองเซนเซอร์สวดยับ และอาจจะโดนเกมเมอร์ด่าที่นำเอาโค้ดพัฒนาอายุกว่า 10 ปีมาย้อมแมวแค่กราฟิกด้วย ซึ่งสถานะปัจจุบันของเกมก็ยังไม่สู้ดีนัก ตรงนี้พวกเราก็หวังว่าจะมีการแก้ไขเพราะแฟนๆ ก็คงคาดหวังกับประสบการณ์เกมที่ดีมากกว่าที่จะโฟกัสกับภาพวาบหวิวเหล่านั้นเนอะ

 

Grand Theft Auto: The Trilogy - The Definitive Edition วางขายแล้วบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC โดยเป็นการรวมตัวของสามภาคดังยุคทอง III, Vice City และ San Andreas ซึ่งจะมีการขายรูปแบบแผ่นและตลับในเดือนธันวาคมสำหรับสายสะสมกล่องด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo Life

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง