กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
15-02-2021 15:45 view : 1099
เอาละสิ! ผู้เล่นเริ่มรวมตัวยื่นฟ้อง Sony หลังพบปัญหาจอยเกม Drift เมื่ออาการอนาล็อกเดินเองดันเกิดกับเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่

 

สำหรับฝั่ง Nintendo Switch เอง ปัญหากวนใจที่เกมเมอร์แทบทุกคนจะต้องพบเจอกันก็คืออาการ 'Drift' หรือจอยเกมเดินเอง อันเกิดจากการที่ฝุ่นเล็ดลอดเข้าไปก่อกวนแผงวงจรจนจอยเกมรับคำสั่งที่เพี้ยนจากเดิม ซึ่งล่าสุดคราวนี้ผู้ใช้งานบางส่วนของ PlayStation 5 ก็ต้องมากุมขมับกันเสียแล้วเพราะว่าจอยเกม DualSense ดันเกิดอาการคล้ายๆ กันเป็นจำนวนมากจนถึงขั้นเริ่มเตรียมการยื่นฟ้องศาลแล้ว

 

เว็บไซต์ Eurogamer กล่าวว่าสำนักงานกฎหมาย Chimicles Schwartz Kriner & Donaldson-Smith (CSK&D) ที่อยู่เบื้องหลังการฟ้องร้องของลูกค้า Nintendo Switch ได้เริ่มเปิดแบบฟอร์มเพื่อยื่นคำร้องในการฟ้องศาลว่าด้วยอาการ Drift ของจอยเกม DualSense นั่นเอง โดยจะมีการดำเนินคดีกับทาง Sony Interactive Entertainment และ Sony Corp. ที่ศาล Southern District of New York ของสหรัฐอเมริกา

 

การยื่นฟ้องครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยโจทก์ให้ข้อมูลว่า DualSense เป็นจอยเกมที่มีข้อบกพร่องในการใช้งาน นั่นก็คืออาการที่สามารถเคลื่อนที่ได้เอง ทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมถูกรบกวน และยังทำให้สินค้าไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ภายในคำร้องของ CSK&D มีการอ้างว่าผู้เล่นที่ได้รับผลกระทบรู้สึกไม่พอใจกับการดำเนินงานของ Sony ที่ทั้งเชื่องช้าและไม่ได้ให้ความช่วยเหลือมากนักด้วย เรียกได้ว่าโดนยับ

 

 

หนึ่งในผู้ที่เจอปัญหา ได้กล่าวว่าเขาพบกับอาการ Drift กันตั้งแต่วันแรกที่ซื้อเครื่องในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ แถมบางเคสยังต้องเสียค่าใช้จ่ายในการส่งจอยไปซ่อมแม้ว่าจะอยู่ในประกันอีกด้วย ซึ่งทางสำนักกฎหมายต้องการให้ Sony มีมาตรการในการเยียวยาด้วยการชดใช้ค่าเสียหายให้ได้โดยเร็ว อย่างไรก็ตามเบื้องต้น Sony ยังไม่ได้มีท่าทีตอบกลับใดๆ ออกมา โดยพวกเรา ThisIsGame Thailand จะคอยติดตามข่าวสารอย่างต่อเนื่องเพื่อนำมาอัปเดตความคืบหน้าให้ฟังอีกครั้ง

 

 

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทย โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 13,900 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 16,900 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Eurogamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มีงี้ด้วย! Sony ออกโรงขอโทษหลังตั้งราคาเกม Spider-Man เวอร์ชั่น PC ผิด
ตั้งแพงกว่าปกติ แต่โชคดีไทยไม่โดนไปด้วย
Sony PlayStation จัดแคมเปญ 'Summer Promotion'
จัดเต็ม เกม PlayStation®5 และ PlayStation®4 ในราคาสุดพิเศษ
สื่อนอกเล็ง Sony มีลุ้นที่จะประกาศเพิ่มราคา PlayStation 5 ในอนาคต
สถานการณ์โลกปัจจุบันทำให้สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าไปจนถึงของเล่นต้องแพงกว่าเดิม
Sony จดทะเบียนสิทธิบัตรระบบ 'ให้คนดูสตรีมช่วยเล่นเกมได้'
ขั้นอัปเกรดของ 'เด็กเกาะเบาะ' ในรูปแบบออนไลน์