ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TIG_IamNumber21 
18-10-2019 17:20 view : 9146
ชัดเจน! Garena จะไม่ได้รับสิทธิเป็นผู้ให้บริการเกมใหม่ของ Riot Games แต่ยังคงเป็นผู้ให้บริการ League of Legend ในภูมิภาค SEA ต่อไป

 

เชื่อว่าชั่วโมงนี้คงไม่มีข่าวใดร้อนแรงและเป็นที่สนใจได้เท่ากับการประกาศเกมใหม่ของ Riot Games โดยเฉพาะการลงมือถือของโคตรเกม MOBA อย่าง League of Legends อีกแล้ว แต่ท่ามกลางความยินดีของเหล่าแฟนๆ LOL ก็ปะปนไปด้วยความเคลือบแคลงสงสัยไม่แพ้กัน สิ่งที่กลายเป็นเครื่องหมายคำถามในหมู่แฟนๆ นั่นก็คือ "แล้ว Garena ผู้ให้บริการ League of Legends ณ ปัจจุบันจะเป็นได้รับสิทธิสานต่อเกมใหม่ในจักรวาล LOL ต่อไปหรือไม่?"

 

ล่าสุดตามรายงานของ IGN Sea ที่ได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้เกี่ยวช้องของ Riot Games ในงานฉลองครบรอบ 10 ปี LOL ที่แดนลอดช่อง ประเทศสิงคโปร์ เป็นที่ยืนยันฟันเฟิร์มแล้วว่า Garena จะไม่ได้รับสิทธิเป็นผู้ให้บริการเกมใหม่ของ Riot Games ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวไป

 

[รูปจาก sea.ign.com]

 

คุณ Justin Hulog ผู้จัดการทั่วไปของ Riot Games ในภูมิภาคเอเขียตะวันออกเฉียงใต้, ฮ่องกง และ ไต้หวัน

 

โดยคุณ Justin Hulog ผู้จัดการทั่วไปของ Riot Games ในภูมิภาคเอเขียตะวันออกเฉียงใต้, ฮ่องกง และ ไต้หวัน เปิดเผยว่า "ถึงแม้ Garena จะมีบทบาทสำคัญและเป็นแกนหลักในการประชาสัมพันธ์แบรนด์เกม League of Legends ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ทางค่ายก็ต้องพบกับความยากลำบากในการจัดการคอมมูนิตี้เกม" 

"อย่างไรก็ตาม Garena ยังคงเป็นผู้ให้บริการ LOL ต่อไปเช่นเดิม แต่บรรดาเกมใหม่ที่ Riot Games เพิ่งประกาศเปิดตัวไปนั้น ทางเราจะให้บริการเอง"

 

[คลิกที่รูปเพื่ออ่านข่าว]

 

"เป้าประสงค์สำคัญคือเราอยากให้ผู้เล่นได้รับสารและพูดคุยระหว่างกันในทิศทางที่ถูกต้อง สำหรับเกมใหม่ เรากำลังฟอร์มทีมกันที่สิงคโปร์ ส่วนการจัดกิจกรรมและการให้บริการเกมต่างๆ เราพยายามที่จะจัดการด้วยระบบที่เหมาะสม"

 

คุณ Justin Hulog ยังกล่าวต่ออีกด้วยว่าเป้าหมายหลักที่ Riot Games ยังทำไม่สำเร็จนั่นก็คือการให้บริการและสื่อสารกับผู้เล่นด้วยตัวเอง

 

 

[คลิกที่รูปเพื่ออ่านข่าว]

 

"เราจำเป็นต้องแคร์ตลาด การได้พูดคุยกับผู้เล่น ผู้พัฒนาเกมได้รับรู้ฟีดแบคจากพวกเขาเพื่อเปลี่ยนแปลและแก้ไขให้เกมดียิ่งขึ้น ถือเป็นสิ่งที่สำคัญต่อแนวทางการพัฒนาเป็นอย่างยิ่ง และนี่จึงเป็นเหตุผลที่เราได้เปิดออฟฟิสและตั้งทีมที่สิงคโปร์ขึ้นมานั่นเอง"

 

คุณ Justin Hulog กล่าวอย่างชัดเจนว่า สำหรับเกมใหม่ของ Riot นั้น ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องโพสต์แสดงความคิดเห็นลงบนฟอรั่มที่ถูกกำหนดไว้ แต่ทาง Riot จะมีทีมงานคอยติดตามและตอบข้อสงสัยในช่องทางต่างๆ ที่ผู้เล่นนิยมใช้ ไม่ว่าจะเป็น Reddit หรือ Facebook เองแทน 

 

[คลิกที่รูปเพื่ออ่านข่าว]

 

[คลิกที่รูปเพื่ออ่านข่าว]

 

 

อ่าน: Riot Games เฉลิมฉลองครอบรอบ 10 ปี League of Legends ร่วมกับผู้เล่นทั่วโลก
พร้อมประกาศเกมใหม่มากมาย และ ซีรีส์อนิเมชั่นในจักรวาล League of Legends

 

 

 

 

### 

เกี่ยวกับ RIOT GAMES

Riot Games ก่อตั้งในปี 2549 เพื่อพัฒนา, จัดจำหน่ายและสนับสนุนเหล่าเกมที่ใส่ใจผู้เล่นมากที่สุดในโลก ในปี 2552 Riot ได้เปิดตัวเกมแรกกับ League of Legends ออกสู่สายตาของผู้คนทั่วโลก League ได้กลายมาเป็นเกม PC ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และเป็นกำลังสำคัญในการเติบโตแบบก้าวกระโดดของอีสปอร์ต  
 
ตอนนี้ League กำลังก้าวเข้าสู่ทศวรรษที่สองแล้ว Riot ยังคงพัฒนาเกมนี้อย่างต่อเนื่องและในขณะเดียวกันก็กำลังส่งมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ สู่เหล่าผู้เล่นกับ Legends of Runeterra, League of Legends: Wild Rift, Teamfight Tactics และอีกหลากหลายเกมที่ยังคงอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา และผูเ้ล่นยังจะได้สำรวจโลกแห่ง Runeterra ผ่านสื่อต่าง ๆ ที่หลากหลายทั้งบทเพลง, หนังสือการต์ูน และอื่น ๆ 
 
ก่อตั้งโดย แบรนดอน เบ็ก และ มาร์ค เมอร์ริล, สำนักงานใหญ่ของ Riot ตั้งอยู่ที่ลอสแอนเจลิส, แคลิฟอรเ์นีย และมีพนักงานมากกว่า 2,500 ร้อยคนในสำนักงานทั่วโลก Riot ได้มีชื่อในการจัดลำดับมากมายรวมทั้ง “100 บริษัทที่ดีที่สุดที่จะร่วมงานด้วย” “25 บริษัททางเทคโนโลยีที่ดีที่สุดที่จะร่วมงานด้วย” “100 สถานที่ทำงานที่ดีที่สุดของเหล่ามิลเลนเนียม” และ "50 สถานที่ทำงานที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุด" 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: sea.ign
 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พนักงาน Riot ยอมรับหวั่นประวัติศาสตร์ซ้ำรอยในการเปิดตัวเกม
พร้อมยกตัวอย่าง 'การเปิดตัวเกมอย่างไรไม่ให้โดนด่า'
รับเละ! League of Legends ทำเงินกว่า 4.5 หมื่นล้านบาทในปี 2019
ขึ้่นแท่นเกมทำเงินสูงสุดอันดับ 2 บนแพลตฟอร์ม PC
เปิดตัว League of Legends Pacific Championship Series 2019
ทีมอีสปอร์ต LoL มืออาชีพจะเข้าร่วมกับเหล่าผู้เล่นหน้าใหม่เพื่อสร้างประสบการณ์การเล่นใหม่
เปิดตัว Riot Forge ทีมจัดจำหน่ายเกมใหม่ไฟแรงจาก Riot Games
เครื่องหมายการค้าใหม่อย่างเป็นทางการสำหรับการเผยแพร่เกมต่าง ๆ กับเหล่าผู้พัฒนาภายนอก