กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 PR News
Thai
Posted by : mariiB 
12-04-2022 16:40 view : 172
''Garena World 2022'' เดินหน้าหนุนคอมมูนิตี้เกม-อีสปอร์ตสู่พื้นที่ของทุกคน ชวนผู้ร่วมงานกว่า 1.55 ล้านคน ร่วมสนุกพร้อมส่งพลังบวกสู่สังคม

 

กรุงเทพฯ 11 เมษายน 2565 - การีนา (ประเทศไทย) ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำระดับโลก และผู้นำด้านการสร้างสรรค์ประสบการณ์เหนือระดับผ่านคอนเทนต์เกมและอีสปอร์ต ขอขอบคุณเกมเมอร์และแฟนอีสปอร์ตกว่า 1,550,000 คน ทั้งในไทยและต่างประเทศ ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งและส่งต่อพลังบวกสู่สังคมร่วมกับ Garena World 2022: Spark Your Spirit” จุดประกายฝันสู่โลกอนาคตอีสปอร์ต ซึ่งเป็นมหกรรมเกมและอีสปอร์ตแห่งปี ที่มุ่งสร้างแรงบันดาลใจ ตอกย้ำความเป็นพื้นที่สำหรับทุกคนของคอมมูนิตี้เกมและอีสปอร์ต นอกจากนี้ เหล่าเกมเมอร์ยังได้มารวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ สู่สังคมผ่านการส่งคะแนนโหวตใน Garena Cosplay Contest 2022 แปลงสู่ยอดบริจาคร่วมกับการสนับสนุนจากการีนา 500,000 บาท ซึ่งจะมอบให้แก่เทใจดอทคอมเพื่อสนับสนุนโครงการเพื่อสังคมต่าง ๆ ต่อไป

 

 

นายกฤตย์ พัฒนเตชะ Senior Director, Head of Garena Online (Thailand) Co., Ltd. กล่าวว่า “แม้ในปัจจุบัน ผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตแบบออฟไลน์แล้วส่วนหนึ่ง แต่การมีปฏิสัมพันธ์และการผ่อนคลายความตึงเครียดด้วยดิจิทัลเอนเตอร์เทนเมนต์ ยังเติบโตต่อเนื่อง ส่งผลให้มีการรับชมคอนเทนต์ออนไลน์สูงขึ้น โดยรายงาน Thailand Digital Stat 2022 ของ We Are Social ระบุว่าในปี 2022 ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตไทยราว 94.2% รับชมวิดีโอคอนเทนต์เป็นประจำ และเกมมิ่งคอนเทนต์ก็เป็นอีกหมวดเนื้อหาที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ด้านการีนาเองก็เห็นการเติบโตของเกมมิ่งคอนเทนต์จากงาน Garena World 2022 ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีการรับชมคอนเทนต์ (Viewership) กว่า 48 ล้านครั้ง คิดเป็นระยะเวลาการรับชมทั้งหมดที่มากถึง 959,300 ชั่วโมง ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการจัดมหกรรมเกมและอีสปอร์ตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของการีนา

 

 

ความสำเร็จจากงาน Garena World 2022 นอกจากจะชี้ให้เห็นถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ต ก็ยังทำให้เราได้เห็นภาพการรวมพลังบวกในคอมมูนิตี้เกมและอีสปอร์ตที่เราตั้งใจผลักดันให้เป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้ามามีส่วนร่วม ทั้งในการร่วมสนุกกับเกมและอีสปอร์ตที่เป็นความสนใจร่วมกันของพวกเขา รวมถึงการส่งต่อพลังดี ๆ เพื่อสร้าง Social Impact ที่ดี ในด้านต่าง ๆ ที่พวกเขาให้ความสนใจ”

 

 

รวมพลังเกมเมอร์ใส่ใจสังคม สะท้อนความสนใจปัญหาสังคมหลากหลาย

นอกจากการแข่งขันอีสปอร์ตและกิจกรรมจากเกมต่าง ๆ ที่สร้างสีสันและความบันเทิงให้กับเหล่าเกมเมอร์และแฟนอีสปอร์ตอย่างเต็มอิ่มแล้ว ภายในงาน Garena World 2022 ยังมีโซน “Garena Get & Give” ที่มาพร้อม Garena Cosplay Contest 2022” ซึ่งมีผู้ร่วมส่งคะแนนโหวตกว่า 24,000 คน โดยคะแนนโหวตทั้งหมดถูกแปลงเป็นเงินบริจาค ซึ่งการีนาร่วมสมทบทุนเป็นจำนวน 500,000 บาท และจะส่งมอบให้แก่เทใจดอทคอมเพื่อสนับสนุนโครงการเพื่อสังคม 3 ด้าน ได้แก่ การศึกษา สิ่งแวดล้อม และสุขภาพจิต ซึ่งสะท้อนถึงความสนใจที่คนรุ่นใหม่มีต่อปัญหาสังคมในประเทศไทย โดยผู้ร่วมโหวตสนใจการพัฒนาการศึกษาเป็นสัดส่วนมากที่สุด รองด้วยการส่งเสริมการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมและสุขภาพจิตตามลำดับ

 

1. 40% ของผู้ร่วมโหวต เลือกสมทบทุนให้กับการพัฒนาการศึกษา ผ่านโครงการ Life Hero x ลูกเหรียง ทุนการศึกษาเพื่อนพัฒนาคุณภาพชีวิตเยาวชนจังหวัดชายแดนใต้

2. 31% ของผู้ร่วมโหวต เลือกสนับสนุนการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการ Bye Bye Plastic Bag Thailand เพื่อส่งเสริมให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญและปัญหาสิ่งแวดล้อม

3. 29% ของผู้ร่วมโหวต เลือกสนับสนุนการส่งเสริมสุขภาพจิต ผ่านโครงการ Ooca: Wall of Sharing เพื่อช่วยนักศึกษาที่มีความเครียดได้เข้าถึงบริการสุขภาพจิตได้ง่ายขึ้น

 

พร้อมกันนี้ ผู้ชนะเลิศทั้งสองท่านจากการประกวดยังได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ผ่านการคอสเพลย์และสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมากมาย โดยผู้ชนะเลิศการแข่งขัน ได้แก่ คุณธนวิทย์ หัตถุผะสุ ที่สวมบทบาทเป็นตัวละคร Natalya จากเกม RoV (Arena of Valor) และผู้ชนะเลิศ People Choice Award ได้แก่ คุณธัญวรัตม์ แก่นจันทร์ ที่สวมบทบาทเป็นตัวละคร Paine จากเกม RoV เช่นเดียวกัน

 

 

เวทีการแข่งขันอีสปอร์ต พื้นที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้

ตลอดทั้ง 2 วัน 4 ทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตจากเกมออนไลน์ชั้นนำของการีนา ได้ดึงกว่า 75 ทีมผู้แข่งขันจากไทยและต่างประเทศ ร่วมสร้างสีสันและแสดงความสามารถกันอย่างคับคั่งภายในงาน Garena World 2022 โดยได้แชมเปี้ยนดังต่อไปนี้

 

• Free Fire Pro League Season 6 Presented by dtac รอบ Grand Final ประกาศ Evos Phoenix ที่โชว์ฟอร์มดี คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 3 และรองแชมป์ Attack All Around ได้สิทธิ์ไปแข่งทัวร์นาเมนต์ระดับโลก Free Fire World Series 2022 Sentosa ณ ประเทศสิงคโปร์

• RoV Pro League 2022 Summer ประกาศ Bacon Time คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 3 และได้เข้าแข่งขันต่อในรายการระดับนานาชาติ Arena of Valor International Championship 2022

• FIFA Online 4 Thailand: Pro-Series 2022 มีนักแข่ง Michael04 คว้าตำแหน่งสุดยอด Pro-player ประจำปีนี้ไป

•  Call of Duty: Mobile Garena Invitational 2022 แบ่งการแข่งขันเป็น 2 ประเภท

- ทีมหญิงล้วน: มีแชมเปี้ยน ได้แก่ Ult Divinus จากประเทศฟิลิปปินส์ และมี Daivo Lady Zeed ทีมจากประเทศไทย เป็นรองแชมป์

- ทีมระดับโปร: แชมป์ตกเป็นของ Black.Ult จากประเทศฟิลิปปินส์ และมี DG Esports จากประเทศอินโดนีเซีย เป็นรองแชมป์

 

เหล่านักกีฬาอีสปอร์ตไทยได้แสดงศักยภาพที่ผ่านการบ่มเพาะสกิลอย่างเข้มข้น จนสามารถคว้าโอกาสไปแข่งขันต่อในระดับนานาชาติ ทั้งทีมอีสปอร์ตหญิงไทยก็สามารถคว้าชัยชนะจาก Call of Duty: Mobile Garena Invitational 2022 เป็นอันดับ 2 ของภูมิภาคได้ เน้นย้ำความเป็นพื้นที่สำหรับทุกคนของคอมมูนิตี้เกมและอีสปอร์ต ไม่จำกัดอยู่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่งอีกต่อไป หากฝึกฝนทักษะจนพร้อมแข่งขัน ไม่ว่าใครก็มีโอกาสที่จะได้แสดงศักยภาพบนเวทีอีสปอร์ตได้

 

นอกเหนือจากความสามารถของนักกีฬาอีสปอร์ตไทยที่น่าประทับใจ การรวมตัวของเหล่าเกมเมอร์และแฟนอีสปอร์ตที่เข้ามามีส่วนร่วมก็ช่วยสร้างสีสันให้กับงาน และสะท้อนให้เห็นถึงการรวมพลังบวกของเกมเมอร์ที่ใส่ใจในการผลักดันการพัฒนาสังคม ทวีคูณความน่าจดจำพร้อมส่งท้ายกิจกรรมต่าง ๆ ในงาน Garena World 2022 อย่างสวยงาม

 

#Garena #GarenaWorld2022 #SparkYourSpirit

 

###

 

 

เกี่ยวกับ Garena (การีนา)

การีนา (Garena) ผู้ให้บริการและผู้พัฒนาเกมออนไลน์ชั้นนำระดับโลก โดยมี Free Fire เกมมือถือประเภท Mobile Battle Royale ที่การีนาพัฒนาขึ้นเอง และได้รับการจัดอันดับจาก App Annie ให้เป็นเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในโลกติดกัน 2 ปีซ้อน (พ.ศ. 2562 - 2563)

การีนาดำเนินธุรกิจโดยทีมงานที่มีใจรักในเกมและมีความเข้าใจในความต้องการของเกมเมอร์ โดยให้บริการเกมชั้นนำชื่อดังจากพันธมิตรผู้พัฒนาเกมระดับโลก อาทิ เกม RoV (Arena of Valor) เกม Call of Duty : Mobile และเกม League of Legends ซึ่งเปิดให้บริการในมากกว่า 130 ตลาดทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มสื่อกลางที่มอบประสบการณ์ความบันเทิงผ่านเกมออนไลน์ เชื่อมโยงให้เกิดปฏิสัมพันธ์ของคนในสังคม การีนายังเป็นผู้ริเริ่มให้การสนับสนุนวงการกีฬาอีสปอร์ต (Esports) ทั้งระดับภูมิภาคและระดับโลกเพื่อผลักดันให้ระบบนิเวศอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตมีความเข้มแข็งและยั่งยืน

การีนา เป็นบริษัทในเครือ Sea Limited (NYSE:SE) ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มสำหรับผู้บริโภค ก่อตั้งที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อปี 2552 โดยมีพันธกิจคือการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคและพัฒนาการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการรายย่อยด้วยเทคโนโลยี โดยธุรกิจในเครือได้แก่ การีนา (Garena) ช้อปปี้ (Shopee) และซีมันนี่ (SeaMoney)

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เตรียมพบกับ ''Garena World 2022'' 2 – 3 เม.ย. นี้
จัดเต็ม 4 ทัวร์นาเมนต์ 75 ทีมอีสปอร์ตไทย-เทศ ร่วมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 17 ล้านบาท