เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
22-05-2020 16:56 view : 242
Gears of War 3 เคยถูกพอร์ตสู่ PlayStation 3 แต่ไม่ได้รับการวางจำหน่าย หลังมีคลิปเกมเพลย์ช่วงทดสอบหลุดออกมาบนอินเทอร์เน็ต

 

หากพูดถึงเครื่องเล่นตระกูล Xbox แล้วแฟนๆ ก็คงต้องนึกถึงซีรี่ส์เกมยิงปืนสุดมันส์อย่าง Gears of War ที่อยู่คู่กันมาตั้งแต่สมัย Xbox 360 อย่างแน่นอนใช่ไหมครับ แต่ใครจะรู้ว่าความจริงแล้ว Epic Games ในสมัยนั้นเคยพอร์ตเกม Gears of War 3 ลงสู่ PlayStation 3 ด้วยเช่นกัน หากแต่ว่าตัวเกมไม่ได้รับการวางจำหน่ายแต่อย่างใด

 

สมาชิกผู้ใช้งาน Proto ได้นำวิดีโอเกมเพลย์ของ Gears of War 3 ในเวอร์ชั่นนี้ความยาวรวมกว่า 8 ชั่วโมงมาเปิดเผยเป็นครั้งแรกบน YouTube โดยเขาได้กล่าวว่าตัวเกม build นี้มีการอัปเดตล่าสุดในวันที่ 19 พฤษภาคม 2011 หรือเกือบ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นการเล่นผ่านเครื่อง PlayStation 3 รุ่น DevKit สำหรับผู้พัฒนาที่มี RAM มากกว่า นั่นหมายความว่าเครื่องเล่นรุ่นปกติที่เราเป็นเจ้าของอยู่นั้นไม่สามารถรันได้แต่อย่างใด

 

 

เขากล่าวต่อว่าต่อให้มีตัว ROM และนำไปเปิดบนอีมูเลเตอร์ก็จะไม่สามารถใช้งานได้เต็มที่ด้วย โดยตัวเกมจะรองรับการเล่นแบบ Multiplayer แบบแบ่งหน้าจอ และเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบออนไลน์ไม่ได้เพราะว่าเกมนี้ต้องการ Xbox Live นั่นเอง อีกทั้งการแสดงผลปุ่มยังเป็น Xbox 360 ด้วย ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่เพราะว่าตัวเกมใน build นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Unreal Engine 3 เป็นการภายในเท่านั้นครับ

 

จากวิดีโอนี้ เราจะพบว่า Gears of War 3 บน PlayStation 3 ค่อนข้างมีบั๊คเยอะพอสมควรและไม่ได้มีการปรับแต่งให้รองรับการควบคุมผ่านจอยเกม DualShock 3 ทำให้การยิงปืน การเล็ง หรือเคลื่อนที่เป็นไปโดยยากลำบาก อีกทั้งบางฉากก็ไม่สามารถเล่นได้เลย ยิ่งไปกว่านั้นหากเราเลือกโปรไฟล์เซฟเกมตามเมนูที่ขึ้นมาแล้วจะทำให้เกิดอาการ Softlock ด้วยเช่นกัน

 

 

 

อีกด้านหนึ่ง Gears of War 3 วางจำหน่ายครั้งแรกบน Xbox 360 ในปี 2011 ตัวเกมบอกเล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากเหตุการณ์ที่ Jacinto ที่หลบภัยของมนุษย์แห่งสุดท้ายถูกทำลาย ทำให้ Marcus ต้องรวมกำลังกับผู้รอดชีวิตอื่นที่เหลือในการต่อกรกับพวก Locust และนำความสงบสุขกลับมาให้มนุษยชาติที่ได้

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: IGN

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลือหนัก! Epic Games อาจจะแจก Grand Theft Auto V ฟรีในสัปดาห์นี้
หนึ่งในเกม Open-world RPG สุดโด่งดังที่ดีที่สุดของ Rockstar Games
หนูน้อยฝีมือเทพวัย 9 ขวบถูก Fortnite แบนเป็นเวลา 4 ปีเต็ม
เจ้าตัวถึงกับร้องไห้โอ เนื่องจากอายุไม่ถึงในการลงแข่งขัน ซึ่งตามกฏต้องอายุ 13 ปีขึ้นไป
ชี้เป้า! Epic Games Store แจก For the King ฟรีถึง 30 เม.ย. นี้
เกมลูกผสมระหว่างบอร์ดเกม, Turn-based RPG และ Roguelike เข้าด้วยกัน
Epic Games ปล่อย Fortnite ลง Google Play Store แล้ว
หลังมีข้อโต้แย้งกับทาง Google มาเป็นเวลานานกว่า 18 เดือน