กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Genshin Impact
Global
Posted by : TF_Youryu 
28-09-2020 10:40 view : 30910
ข้อมูลเทคนิคการเล่นเบื้องต้นเกม Genshin Impact เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนออกผจญภัยอย่างสง่างาม

ในที่สุดเกม Genshin Impact ก็ได้เปิดให้แฟนๆ ที่รอคอยมาอย่างยาวนานได้เข้าไปผจญภัยใน Teyvat ดินแดนแฟนตาซีสุดสวยงามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นสามารถออกสำรวจโลกอย่างอิสระ และมีตัวละครให้เลือกเล่นมากมาย แน่นอนว่าหลังจากเปิดให้ทดสอบตลอดเวลาที่ผ่านมา เกมได้รับกระแสตอบรับอยู่ในเกณฑ์ดีเลยทีเดียว และวันนี้ทางทีมงานรวบรวมเอาข้อมูลเทคนิคการเล่น Genshin Impact เบื้องต้น มาให้ผู้เล่นได้อ่านกันครับ

1. เข้าเล่นมินิเกม Get Ready For The Road

เว็บไซต์เกม Genshin Impact เปิดโอกาสให้ผู้เล่นเข้าเล่นมินิเกมที่ชื่อว่า Get Ready For The Road (เว็บไซต์ >>คลิก<<) ผู้เล่นมีโอกาสเปิดป้ายทั้งหมด 9 ป้าย จากนั้นระบบจะสุ่มไอเทมที่ได้รับ 1 จาก 9 ป้ายนั้น ไอเทมที่แนะนำคือ Gladiator’s Destiny และ Gladiator’s Nostalgia เพราะเป็นไอเทมเซ็ตเพิ่มค่าพลังโจมตี

2. รับของฟรี

ผู้เล่นสามารถรับ Artifact ระดับ 4 ดาวฟรี ๆ เมื่ออัปเลเวล World Level ถึงกำหนด อันแรกสามารถรับด้วยการคุยกับวิกตอเรียในมหาวิหารที่มอนสตัดท์ จากนั้นเลือกตัวเลือกที่สองเพื่อรับไอเทม

อีกวิธีการหนึ่งคือไขปริศนาของ Qingyun Peak ผู้เล่นต้องมีปฏิสัมพันธ์กับแสงแปลก ๆ เพื่อเริ่มไขปริศนา วิธีการไขปัญหาง่ายมาก นั่นคือผู้เล่นเดินทางไปตามกระแสลม จุดหมายปลายทางมีกล่องสมบัติ หากผู้เล่นไม่ได้รับ Artifact ผู้เล่นอาจได้รับ Mora จำนวน 200,000 แทน

3. สะสมทรัพยากร

Philanemo Mushrooms ปรากฏขึ้นทุก ๆ 2-3 วัน และผู้เล่นจำเป็นต้องใช้ไอเทมนี้เพื่อพัฒนาตัวละคร ผู้เล่นสามารถไปยังมหาวิหารที่มอนสตัดท์ ตามภาพด้านบนนี้ ไอเทมประเภทพืช และเห็ดไม่สามาถแชร์กับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้ ใครมาก่อน ได้ก่อน ฉะนั้นการค่อย ๆ สะสมของพวกนี้ไปเรื่อย ๆ เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก

4. การออกสำรวจ

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือการปลดล็อค Statues of the Seven เพื่อใช้ในการเดินทางอย่างรวดเร็ว (Fast Travel) อีกทั้งเป็นการเพิ่มเลเวลของ Adventure Rank นอกจากนี้รูปปั้นดังกล่าวยังฟื้นฟูเลือดให้กับผู้เล่นจนเต็มอีกด้วย! สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือการปลดล็อครูปปั้นเหล่านี้เป็นการสะสมค่า AR เพื่อปลดล็อคระบบอื่น ๆ ด้วย ได้แก่

AR12: ปลดล็อค Daily Commissions (เป็นภารกิจที่ให้ผู้เล่นทำเพื่อสะสมค่าประสบการณ์อัปเกรด Adventure Rank)

AR16: ปลดล็อคระบบ co-op

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันมาว่า World Level ส่งผลต่อ Luxurious Chests หรือไม่ สิ่งที่ควรทำตอนนี้คือการสะสมกุญแจไว้ก่อน รอจนกว่ามีข้อมูลที่ชัดเจนค่อยวางแผนการใช้งานอีกครั้ง

สำหรับระบบ Resin (ระบบ Stamina) ถูกตั้งค่าการฟื้นฟูไว้สูงสุดที่ 6 ครั้ง

ครั้งแรก ใช้ 50 primogems

ครั้งที่ 2 ใช้ 100 primogems

ครั้งที่ 3 ใช้ 100 primogems

ครั้งที่ 4 ใช้ 150 primogems

ครั้งที่ 5 ใช้ 200 primogems

ครั้งที่ 6 ใช้ 200 primogems

หากผู้เล่นต้องการออกสำรวจให้มากที่สุด และต้องการใช้ระบบนี้ แนะนำให้ฟื้นฟูแค่ 4 ครั้งพอ นอกจากนี้ Artifact Dungeons ยังไม่แนะนำให้เล่นจนกว่า World Level ของผู้เล่นสูงกว่านี้จึงจะคุ้มค่าครับ

5. การสวมใส่อุปกรณ์

โบนัสแบบคงที่ (Flat Bonus) ถือเป็นโบนัสที่ดีที่สุดสำหรับเกมในช่วงต้น และโบนัสการเพิ่มตามเปอร์เซ็นต์ดีที่สุดสำหรับเกมช่วงหลัง ผู้เล่นควรหลีกเลี่ยงการใช้อาวุธระดับ 3 ดาวไปย่อย ผู้เล่นสามารถใช้อาวุธ 1 หรือ 2 ดาวแทนได้ อาวุธระดับ 3 ดาวสามารถนำไปอัปเกรดได้ถึง 5 ขั้น บอกได้เลยว่าพลังโจมตีสูงมาก ๆ

แม้คุณจะสามารถสร้างอาวุธระดับ 4 ดาวได้ แต่ถือว่าไม่มีประสิทธิภาพเนื่องจากคุณทิ้งค่าประสบการณ์อาวุธซึ่งมีมากถึง 120,000 สำหรับอาวุธที่ยังไม่ได้อัปเกรดใด ๆ หากเปรียบเทียบแล้วถือว่ายังไม่คุ้มค่าเท่าไหร่นัก อาวุธเริ่มต้นที่เกมมอบให้มาเพียงพอแล้วในการผจญภัยในช่วงต้น

6. ใช้สกุลเงินพิเศษด้วย

สำหรับผู้เล่นสายฟรีไม่แนะนำให้ใช้ primogems ไปสุ่มกาชา ถ้าต้องการสุ่มขอให้ใช้ Acquaint Fates แทนดีกว่า ในร้านค้าผู้เล่นสามารถแลก Intertwined Fates มาใช้สุ่มกาชาจำกัดเวลาได้ เพราะเรตการออกกาชา 5 ดาวนั้นมันแย่เอามาก ๆ

การสุ่มให้ได้ตัวละคร 5 ดาว ต้องสุ่มมากถึง 180 ครั้ง

การสุ่มให้ได้ตัวละคร 4 ดาว ต้องสุ่มมากถึง 20 ครั้ง

ผู้เล่นสามารถไต่ระดับถึง AR20 สำหรับ Battle Pass ภายในวันแรก (หากมีเวลาเล่นมากพอ) สำหรับผู้เล่นทั่วไป ทำถึง AR20 ภายใน 2-3 สัปดาห์ก็ถือเป็นเรื่องปกติมาก แต่ละ AR จะมีไอเทมให้เราเก็บไปใช้งานจำนวนมาก

AR 1: 10 Acquaint Fate

AR 7: 1,600 Primogems

AR 10: 10 Acquaint Fate

และนี่คือข้อมูลการเล่นเบื้องต้นสำหรับเกมที่ทุกคนรอคอยมานานข้ามปีอย่าง Genshin Impact สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลยตามลิงค์ด้านล่างนี้

ดาวน์โหลดเกม

>> รวมข้อมูลและเทคนิคการเล่น Genshin Impact <<

>> คลิกที่รูปเพื่อเช็ครุ่นโทรศัพท์มือถือที่รองรับ <<

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

ที่มา : gamerbraves

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Genshin Impact ปล่อยวิดีโอเปิดตัวละครใหม่ Xinyan
สาวสายร็อค หัวใจแห่งดนตรี มอบไฟนี้เพื่อเธอ!
7 ท่าโจมตีสุดน่ารำคาญของมอนสเตอร์ใน Genshin Impact
เจอกี่ทีก็เอือม ไม่ใช่ว่าสู้ไม่ได้ แต่มันกวนใจมาก!
Gorogorokoneko เตรียมเอาใจทาสแมวภายใน ธ.ค.นี้
เกมมือถือบริหารร้านคาเฟ่น้องเหมียวสุดน่ารัก ชูจุดเด่นระบบผสมพันธุ์
เปรียบเทียบฉากในเกม Genshin Impact กับอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย
ทีมงานใช้ภาพจากพื้นที่จริงมาดัดแปลงเป็นภาพอาร์ตแนวแฟนตาซี