กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
11-03-2021 17:18 view : 447
ทำความรู้จัก Mario Day และเหตุผลที่ว่า 'ทำไมต้องเป็นวันที่ 10 มีนาคม' ในเมื่อไม่ได้เป็นวันครบรอบวางจำหน่ายเกม แต่ทำไมถึงได้ชื่อนี้นะ?

 

ในปี 2020 ที่ผ่านมานั้นนับว่าเป็นปีทองของซีรีส์ Super Mario ที่มีการเปิดตัวโปรเจ็คเจ๋งๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นของเล่นชุด Mario Kart Live หรือเกมมาริโอ้รวมฮิตสามมิติ ลากยาวกันมาถึงเดือนนี้ที่ฝั่ง Animal Crossing ก็ขอฉลองกับเขาด้วยการเปิดตัวเซ็ตเฟอร์นิเจอร์สุดพิเศษด้วย แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วในวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมาก็คือวัน Mario Day ด้วยมาถึงตอนนี้ทุกคนคงสงสัยว่าวันนี้มันมีอะไรพิเศษกันนะ? พวกเราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกันข้างล่างนี้ครับ

 

Mario Day เป็นวันที่คอมมิวนิตี้แฟนคลับเกมมาริโอ้เริ่มฉลองขึ้นมาเอง โดยเหตุผลที่เลือกเป็นวันที่ 10 มีนาคม ก็ไม่ใช่เพราะว่าเป็นการวางจำหน่ายเกมภาคไหนแต่อย่างใด หากแต่ว่าเมื่อเขียนชื่อ MARIO เป็นภาษาอังกฤษแล้วจะพบว่ามันพ้องรูปกับตัวย่อในปฏิทินว่า 'MAR 10' (มาจาก March 10th) ด้วยเหตุนี้แฟนๆ จึงเริ่มต้นนับวันที่ดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของตัวละครเกมยอดนิยมนี้ เช่นเดียวกับ Nintendo ที่มีการจัดโปรโมชั่นลดราคาเกมในซีรีส์อยู่เป็นประจำทุกปีนั่นเองครับ 

 

อีกด้านหนึ่ง Super Mario เป็นตัวละครที่ถือกำเนิดขึ้นมาครั้งแรกในเกม Donkey Kong ในฐานะ Jump Man ก่อนจะได้เดบิวต์เป็นตัวละครนำในเกม Mario Bros. และ Super Mario Bros. ที่เป็นเกมยอดฮิตซึ่งสร้างรากฐานให้เกมผจญภัยแนวแพลตฟอร์เมอร์มาเป็นเวลานานถึง 35 ปี โดยปัจจุบันเกมแนวตะลุยด่านด้านข้างก็ได้พัฒนาเป็นแนวสามมิติกันเป็นที่เรียบร้อย ขณะที่เกมคลาสสิกก็มีการเปิดให้เล่นเป็นบริการเสริมใหม่อีกครั้งบนแอป Nintendo Switch Online ด้วยเหมือนกัน

 

สุดท้ายนี้ สำหรับเพื่อนๆ ผู้อ่านที่มีเกม Super Mario ภาคไหนเป็นที่สุดของหัวใจก็อย่าลืมมาแบ่งปันกันบ้างนะครับ โดย Nintendo จะยังคงฉลองการครบรอบซีรีส์เกมไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ และถ้าหากมีความคืบหน้าใหม่ๆ ที่น่าสนใจ หรือข่าวสารในแวดวงวิดีโอเกมเพิ่มเติมอย่างไร ThisIsGame Thailand ก็จะไม่ลืมนำมาอัปเดตให้ฟังกันที่นี่อีกครั้งเช่นเคยครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มีป่วน! ภาพยนตร์ Super Mario ประกาศผู้ให้เสียงพากย์จากกองทัพนักแสดงตลก
เล็งเข้าฉายภายในช่วงเทศกาลฤดูหนาวปลายปี 2022
ผลสำรวจชี้ 'มาริโอ้' ไม่ใช่ตัวละครยอดนิยมของเกมอีกต่อไป
ตกลงมาเป็นที่สองหลังจากถูกสกัดดาวรุ่งโดยคู่หู
Nintendo จับมือแบรนด์ PUMA เข็นรองเท้าผ้าใบชุดใหม่ธีมมาริโอ้
พร้อมเปิดตัวลวดลายเจ๋งๆ มากมายทั้งจากตัวละครเด่นและลายแฟมิคอม
ผู้สร้างเผยเบื้องหลังที่มาของการออกแบบตัวละคร Mario
พร้อมบอกอายุจริงของคุณลุงช่างซ่อมท่อที่โลดแล่นในวงการเกมมากว่า 30 ปี