กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Youryu 
09-08-2020 15:37 view : 11582
5 บัคสุดฮาที่ทำผู้เล่นเหวอไปตาม ๆ กัน พักการล้างแค้นไว้ก่อน แล้วมาผ่อนคลายกับซามูไรสายฮา

 

ไม่ว่าเกมใด ๆ ก็ต้องมีบัค หรือการแสดงผลผิดพลาดให้เราได้เห็นกันเป็นเรื่องปกติ ซึ่งแน่นอนว่าเกมสุดฮิตมาแรงในช่วงนี้อย่าง Ghost of Tsushima ก็ไม่พลาดที่จะมีข้อผิดพลาดเหล่านี้มาให้เราได้เห็นกันบ้าง อย่างไรก็ตามบัคเหล่านี้ไม่ได้ส่งผลให้เสียอรรถรสในการเล่นแต่อย่างใด แต่กลับกลายเป็นทำให้ผู้เล่นยิ้ม หรือหัวเราะได้ซะอย่างนั้น โดยก่อนหน้านี้ทีมงานก็เคยได้นำเสนอ รวมบัคสุดฮาของ Ghost of Tsushima จากผู้เล่นชาวญี่ปุ่น ซึ่งก็เรียงเสียงฮาจากผู้เล่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว (อ่านข่าว)

 

และในวันนี้ผู้เขียนได้ไปรวบรวมเอาบัค หรือข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในเกม ที่เรียกเสียงหัวเราะ หรืออาจทำให้ผู้เล่นเหวอไปชั่วขณะหนึ่ง มาให้ผู้อ่านได้ติดตามกันเพิ่มเติม ส่วนจะเป็นอย่างไร จะฮามากแค่ไหน จะเหวอระดับใดนั้น มารับชมกันได้เลยครับ

 

1. เมื่อนักธนูไม่ส่งเสียงเตือน

กดคลิกเพื่อชมวิดีโอ

 

ภายในเกม Ghost of Tsushima เราค่อนข้างคุ้นชินกันอยู่แล้วที่นักธนูฝ่ายตรงข้ามจะตะโกนบอกพรรคพวกตัวเองก่อนยิงธนูเพื่อให้พวกเขาหลบไปเสียก่อน แต่ผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อ Awesome_Arsam ได้ค้นพบบัคสุดฮาที่พลธนูฝ่ายตรงข้ามไม่ตะโกนบอกเพื่อน ทำให้เพื่อนโดนลูกธนูไปแบบเต็ม ๆ แต่ที่น่าสนใจคือ เลือดของศัตรูที่โดนธนูนี้ก็ลดลง และตายด้วย! นั่นแปลว่าภายในเกมนี้ ผลธนูฝ่ายตรงข้าม (อาจจะ) ยิงธนูใส่เพื่อนตายได้ด้วย!

 

2. ใบไม้ทำพิษ

 

 

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ไม่อาจเรียกได้ว่าบัค แต่เป็นการแสดงผลผิดพลาดของมุมกล้องที่แสดงผลของใบไม้ออกมาบังหน้าจอระหว่างที่จินกำลังประจันหน้ากับศัตรู ผลที่ตามมา... จินก็โดนฟันน่ะสิครับ จะไปเหลืออะไร

 

3. ห้องลึกลับ...

กดคลิกเพื่อชมวิดีโอ

 

อีกหนึ่งบัคที่เกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า TheRealEasyPeasy พบกับเหตุการณ์ประหลาดเมื่อมี NPC ชาวบ้านเดินออกมาจากหน้าต่างชั้น 2 ของอาคารหลังหนึ่ง ไม่ใช่แค่ 1 คน แต่ 5 คน! และเมื่อเขาขึ้นไปสำรวจชั้นสองกลับพบแต่ความว่างเปล่า... สรุปแล้วห้องนั้นมีอะไรกันแน่นะ...

 

 

4. เด้งเกินไปมั๊ย?!

กดคลิกเพื่อชมวิดีโอ

 

อีกหนึ่งบัคที่ค้นพบโดย LtLinguini บน Reddit ครับ เมื่อเขากำลังต่อสู้กับมองโกล และด้วยความชำนาญการต่อสู้ ทำให้เขาหลบการโจมตี และถีบศัตรูตกหน้าผาไป แต่!!! หลังจากนั้นนักสู้คนนี้กลับลอยเด้งขึ้นมาจากพื้นชายหาด ขึ้นมาบนหน้าผาใหม่แบบไม่มีอะไรกั้น! แถมยังลุกขึ้นมาใหม่ได้อีกด้วย แต่ก็แค่นั้น เพราะไม่เกินวินาทีเดียว นักรบอมตะผู้สำเร็จวิชาบอลยางเด้งดึ๋งก็ล้มลงต่อหน้าจิน นักรบปีศาจแห่งสึชิมะ... แบบงง ๆ

 

 

5. กลัวจนไม่กล้าเข้า!

กดคลิกเพื่อชมวิดีโอ

 

การประจันหน้าเป็นอีกหนึ่งระบบที่ท้าทายและสนุกสนานเป็นอย่างมาก ในตอนแรกผู้เล่นจะสามารถประลองกับศัตรูได้เพียง 1 คน แต่หลังจากอัปเกรดความสามารถแล้ว ผู้เล่นจะสามารถสังหารศัตรูได้ถึง 3 คนต่อเนื่องกัน และในครั้งนี้ก็เช่นกันที่ Zealot-VI ได้ทำการสังหารศัตรูไปอย่างดาย... ศพแรกผ่านไป ศพสอง ศพสาม... เอ้า! กลายเป็นเขาเจอบัค NPC ศัตรูตัวที่ 3 ไม่วิ่งเข้ามาให้เขาเชือดซะอย่างนั้น สงสัยจะกลัวอำนาจของนักรบปีศาจแห่งสึชิมะแน่ ๆ เลย...

 

 

ทั้งหมดนี้คือ 5 บัคที่เรียกเสียงฮาจากผู้ชมเป็นอย่างมากครับ ผู้เล่นล่ะครับ พบเจอบัคใดบ้าง อย่าลืมมาบอกเล่ากันในคอมเม้นต์ข้างล่างนี้นะครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยชื่อภาษาไทยของเกม Ghost of Tsushima: นักรบปีศาจแห่งสึชิมะ
ครั้งแรกที่เกมฟอร์มยักษ์บน PlayStation 4 จะมาพร้อมชื่อไทย และการสนับสนุนภาษาไทย
ไม่ใช่สารคดี! Ghost of Tsushima จะไม่ใช่เกมที่ถอดมาจากประวัติศาสต์เป๊ะๆ
ผู้พัฒนาตั้งใจเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ด้วยมือของพวกเขาเอง
สุโค่ย! การเดินทางใน Ghosts of Tsushima จะทำให้คุณรู้สึกสุดยอดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน
ความสำคัญไม่ได้อยู่ที่ขนาดของแผนที่ แต่อยู่ที่การเดินทางต่างหาก