กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_Youryu 
15-09-2020 11:10 view : 143
ผู้พัฒนา Ghost of Tsushima เผยรู้สึกกังวลระหว่างพัฒนาเกมนี้ เพราะเป็นเกมที่คนตะวันตกต้องมามาพัฒนาและถ่ายทอดเรื่องราวของญี่ปุ่น

 

หลังจาก Ghost of Tsushima วางจำหน่ายให้เล่นกันบน PlayStation 4 มาประมาณ 2 เดือนก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนเกมทั่วโลก และถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ประสบความสำเร็จในด้านของยอดขายเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามทางผู้พัฒนาออกมาเปิดอกว่า “พวกเขารู้สึกกังวลเกี่ยวกับเกมนี้” สาเหตุจะเป็นอะไรนั้น มาติดตามกันเลยครับ 

 

Sucker Punch สตูดิโอผู้รับหน้าที่ในการพัฒนาเกม Ghost of Tsushima เปิดเผยข้อมูลว่าพวกเขาเป็นกังวลอย่างมากระหว่างการพัฒนาเกมนี้ เพราะเกมต้องพูดถึงประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น มีความละเอียดอย่างมาก โดย Brian Fleming ผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอพัฒนาเกมอธิบายระหว่างการจัดงานใน PAX Online

 

 

เขากล่าวว่า Sucker Punch ไปหา Shuhei Yoshida เป็นคนแรก เขาเคยดำรงตำแหน่งประธาน Worldwide Studios ของ Sony Interactive Entertainment มานานกว่า 10 ปีโดยคิดว่า "ถ้าเราไม่สามารถโน้มน้าว Yoshida ... เราหมดสิทธิ์ทำเกมนี้" ในความไม่มั่นใจนี้ ทางผู้พัฒนาเกมก็ไม่ยอมโยนทิ้งไอเดียของเกมนี้ เขาอธิบายแนวคิดของเกมให้ Yoshida ฟังอย่างละเอียดชัดเจน รวมไปถึงประเด็นที่ว่า “ทีมพัฒนาเกมจากฝั่งตะวันตกจัดการเนื้อหาในเกมนี้อย่างไร”

 

Fleming กล่าวต่อไปว่า Yoshida "สนับสนุน" Sucker Punch เกี่ยวกับแผนของโครงการพัฒนาเกม Ghost of Tsushima แต่ Yoshida ทิ้งข้อคิดให้กับทางทีมพัฒนาเกมไว้ว่า “มันไม่มีทางที่จะหลอกใครได้” อ้างอิงจากการที่ Ghost of Tsushima พัฒนาโดยทีมงานตะวันตก นอกจากนั้นยังผลักดันให้ Sucker Punch ออกไปเจอสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยทรัพยากรทั้งจาก Sony และภายนอกบริษัท เพื่อให้ดำเนินการตามแผนให้ดียิ่งขึ้น

 

 

Fleming ยังบอกอีกว่า Yoshida บอกกับทีมพัฒนาเกมว่า “เป้าหมายของคุณไม่ใช่การเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่คุณ เป็นตัวของคุณเอง ออกเดินทางไปกับการพัฒนาเกม และคุณจะทำมันออกมาได้ดี” และ Fleming ยังบอกอีกว่า นี่คือสาเหตุที่ Yoshida เป็นบุคคลที่ได้รับการยกย่องในอุตสาหกรรมเกม

 

สตูดิโอสร้าง Ghost of Tsushima ด้วยความคิดที่ว่ามันไม่ได้ถูกทำขึ้นมาให้ "เหมือนของจริง" แต่ Sucker Punch มุ่งเน้นไปที่เนื้อหาที่พัฒนาร่วมกับพันธมิตรชาวญี่ปุ่นและ “ผสมผสานเข้าด้วยกันด้วยความเคารพ” ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นเป็นเครื่องยืนยันที่ดีว่าเรื่องราวของ Ghost of Tsushima ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์และกลายเป็นเกมโอเพ่นเวิลด์ขายดีเป็นพิเศษในญี่ปุ่นในขณะที่ได้รับการยกย่องจากนักพัฒนาชาวญี่ปุ่นอีกหลาย ๆ คนอีกด้วย

 

ผู้เขียนขอเป็นอีกหนึ่งเสียงยืนยันว่าเกม Ghost of Tsushima เป็นเกมที่ถูกพัฒนาออกมาได้ดีมาก ๆ หากไม่บอก ก็ไม่ทราบด้วยซ้ำว่าทีมพัฒนาเกมนี้คือทีมจากฝั่งตะวันตกครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamerant

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฟนเกมปล่อยภาพสุดงามจากเกม Ghost of Tsushima
สดุดีเกียรติยศและความรุ่งโรจน์ของจิน ซาไค
Ghost of Tsushima ทำยอดดาวน์โหลดได้มากกว่า 1.9 ล้านครั้งในเดือนกรกฎาคม
นับเป็นเกมแฟรนไชส์ใหม่จากเครือ Sony ที่ประสบความสำเร็จท่วมท้น
แฟนเกมโชว์เจ๋งใช้จอยแบบคาตานะเล่นเกม Ghost of Tsushima
ออกแอคชั่นราวกับจิน ซาไกหลุดออกมาจากเกม