กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
26-08-2020 12:08 view : 182
Ghost of Tsushima ทำยอดดาวน์โหลดได้มากกว่า 1.9 ล้านครั้งในเดือนกรกฎาคม นับเป็นเกมแฟรนไชส์ใหม่จากเครือ Sony ที่ประสบความสำเร็จท่วมท้น

 

กลายเป็นเกมฮิตติดเครื่องสำหรับ PlayStation 4 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ 'Ghost of Tsushima: นักรบปีศาจแห่งสึชิมะ' ผลงานเกม Open-world ขนาดบิ๊กเนมจาก Sucker Punch Productions ที่ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากแฟนคลับถึงเนื้อเรื่องและโลกยุคสงครามภายในเกมซึ่งถูกถ่ายทอดผ่านกราฟิกอันสวยงาม โดยล่าสุดได้มีรายงานตัวเลขที่น่าชื่นใจออกมาเรียบร้อยแล้ว

 

เว็บไซต์ SuperData เผยว่าตัวเกมสามารถทำยอด 'เฉพาะเวอร์ชั่นดาวน์โหลด' ได้ถึง 1.9 ล้านชุดในเดือนเปิดตัว ขึ้นแท่นเกมแฟรนไชส์ใหม่ที่ขายดีที่สุดบน PlayStation Store เอาชนะแชมป์เก่าอย่าง Horizon: Zero Dawn และ Days Gone ได้อย่างสวยงาม ซึ่งทางเว็บได้คาดการณ์ว่าเป็นเพราะสถานการณ์ COVID-19 ที่ทำให้ผู้เล่นเกมมองหาแหล่งความบันเทิงออนไลน์มากขึ้น และตัวเลขนี้ยังไม่ได้รวมกับเกมเวอร์ชั่นแผ่นที่วางจำหน่ายทั่วไป 

 

ถัดมากับฝั่ง Nintendo กันบ้าง ซึ่ง Paper Mario: The Origami King ก็สามารถทำยอดได้อยู่ที่ 555,000 ชุด ฟังดูแล้วอาจจะน้อยกว่า Animal Crossing: New Horizons และ Pokémon Sword & Shield ในช่วงเปิดตัวเนื่องจากไม่ได้เป็นแฟรนไชส์แถวหน้า ในขณะที่ฝั่งมือถือก็มี Free Fire มาร่วมบัลลังก์กับ Pokémon GO และ Honor of Kings ด้วยเหมือนกัน

 

 

ก่อนหน้านี้เอง Horizon: Zero Dawn สามารถทำยอดได้ในระดับเดียวกันที่ 1.9 ล้านชุด แต่ว่าต้องใช้เวลาถึง 2 เดือน เช่นเดียวกับ Days Gone ซึ่งมียอดจำหน่ายอยู่ที่ 1.3 ล้านชุดในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยตัวเลขของทั้งสองเกมนี้ถูกนับจากการขายเกมรูปแบบดิจิทัลดาวน์โหลดทั่วโลก เห็นแบบนี้แล้วมั่นใจได้เลยว่า Sony กับ Sucker Punch Productions ได้เห็นอนาคตที่สวยงามของนักรบปีศาจแห่งสึชิมะแน่นอน

 

อีกด้านหนึ่ง Ghost of Tsushima: นักรบปีศาจแห่งสึชิมะ วางจำหน่ายแล้วบนเครื่องเล่น PlayStation 4 เท่านั้น สนนราคาเริ่มต้นที่ 1,890 บาท โดยเป็นผลงานใหม่ในรอบหลายปีของ Sucker Punch นับตั้งแต่การวางจำหน่ายของ Infamous: Second Son ในปี 2014 ถ้าหากใครกำลังมองหาเกมแนวผจญภัยโลกเปิดก็ขอบอกว่าไม่ควรพลาดเพราะมีการจับตามองกันมายาวนานต่อเนื่องทีเดียว

 

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านรีวิว <<

 

>> 7 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเล่น Ghost of Tsushima <<

 

>> เปิดตำนานประวัติศาสตร์สงคราม Ghost of Tsushima <<

 

>> บทสัมภาษณ์พิเศษ Brian Fleming โปรดิวเซอร์ของ Ghost of Tsushima <<

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: SuperData

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บทสัมภาษณ์พิเศษ Brian Fleming โปรดิวเซอร์ของ Ghost of Tsushima
เคลียร์ทุกประเด็นทั้ง 'ทำไมต้องใช้คาตานะ?' 'ทำไมซับไตเติ้ลถึงไม่ตรงปาก?'
Sony ย่องเงียบต่ออายุโดเมนเว็บไซต์เกม Infamous
แฟนคลับคาดการณ์ว่าอาจจะได้เห็นเกมซูเปอร์ฮีโร่ภาคต่อเร็วๆ นี้