กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Youryu 
10-08-2020 15:00 view : 392
Ghost of Tsushima ขึ้นอันดับ 2 เกม PS4 ขายดีตลอดกาลในญี่ปุ่น ตามหลัง Spider-Man อยู่ไม่มาก โดยใช้เวลาเพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น

 

ยังคงกระแสแรงดีไม่มีเปลี่ยนจริง ๆ ครับ กับเกม Ghost of Tsushima ที่ขึ้นแท่นเกม IP ใหม่ขายดีที่สุดไปแล้ว โดยสามารถโค่นบัลลังก์เก่าจาก Horizon Zero Dawn และเกมอื่นในเครือ Sony PlayStation อย่างสวยงาม ซึ่งตัวเกมใช้เวลาเพียง 3 วันก็สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 2.4 ล้านชุดเป็นที่เรียบร้อย

 

ล่าสุดมีข่าวอัปเดตมาให้ติดตามกันอีกครั้งครับ เมื่อในตอนนี้เกม Ghost of Tsushima ขึ้นแท่นเกมขายดีที่สุดตลอดกาลของ PS4 ในประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยโดยใช้เวลาเพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น ซึ่งถือว่าป็นสถิติที่น่าสนใจอย่างมาก

 

 

ข่าวนี้ได้รับการยืนยันจาก Benji-Sales นักวิเคราะห์ในอุตสาหกรรมเกม ที่ได้แชร์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ไว้ว่า “หลังจากที่ผ่านมา 3 สัปดาห์ ยอดขายเกม Ghost of Tsushima ได้ขึ้นเป็นเกมจากสตูดิโอภายในของ Sony ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลของ PS4 ในญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อย”

 

สำหรับอันดับที่ 1 ยังคงเป็นเจ้าแมงมุมอย่าง Spider-Man ด้วยยอดขาย 3 แสนแผ่นในญี่ปุ่น แต่จำนวนไม่ได้ห่างกับทาง Ghost of Tsushima เท่าไหร่นัก ซึ่งทางเว็บไซต์ vg247 คาดเดาว่าเกมซามูไรนี้จะสามารถแซงหน้าไอ้แมงมุมได้ภายในสัปดาห์นี้อย่างแน่นอน

 

บางคนอาจบอกว่าเกม Knack นั้นมียอดขายที่สูงกว่า แต่ทำไมไม่ถูกนับอยู่ในการแข่งขันนี้ ซึ่งทาง Benji-Sales ได้ระบุสาเหตุไว้ว่า “เกม Knack เป็นเกมที่ถูกตัดออกไปจากการวิเคราะห์นี้ เพราะตัวเกมถูกนำมารวมไว้กับการขายเครื่องแบบ PS4 Bundle ด้วยนั่นเอง”

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : vg247

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยชื่อภาษาไทยของเกม Ghost of Tsushima: นักรบปีศาจแห่งสึชิมะ
ครั้งแรกที่เกมฟอร์มยักษ์บน PlayStation 4 จะมาพร้อมชื่อไทย และการสนับสนุนภาษาไทย
ไม่ใช่สารคดี! Ghost of Tsushima จะไม่ใช่เกมที่ถอดมาจากประวัติศาสต์เป๊ะๆ
ผู้พัฒนาตั้งใจเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ด้วยมือของพวกเขาเอง
สุโค่ย! การเดินทางใน Ghosts of Tsushima จะทำให้คุณรู้สึกสุดยอดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน
ความสำคัญไม่ได้อยู่ที่ขนาดของแผนที่ แต่อยู่ที่การเดินทางต่างหาก