กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
22-03-2021 16:40 view : 508
Ghost of Tsushima ทำสถิติเป็นเกม Open-world บน PS4 ที่คนเล่นจบมากที่สุดในโลกอันดับสอง ด้วยจำนวนผู้เล่นมากกว่า 50% ที่สามารถเล่นจนจบเกมได้ รองลงมาจาก Spider-Man

 

หมายเหตุ: บทความนี้มีการอ้างอิงถึงเนื้อหาหลังจากจบเกม Ghost of Tsushima

 

พูดถึงเกมแนวผจญภัยโลกเปิดหรือ Open-world แล้วก็ต้องบอกเลยว่ามีโอกาสมากเหลือเกินที่ผู้เล่นจะเล่นเกมกันไม่จบด้วยเหตุที่ว่ามักจะถูกภารกิจไซด์เควสต์หรือ Easter Egg ต่างๆ พาออกทะเลจนลืมเล่นเนื้อเรื่องไป หรืออาจจะเพราะว่าบางเกมมีการสนับสนุน Mod จนเราไม่ได้คืบหน้ากันเลยสักนิด ทว่าล่าสุดก็มีรายงานสถิติที่น่าสนใจออกมาจากเว็บไซต์ Ungeek ด้วยว่าเกมใหม่อย่าง Ghost of Tsushima สามารถทำยอดคนเล่นจบได้สูงมากเป็นอันดับสองในกลุ่ม PlayStation 

 

หากเราเข้าไปชมในหน้ารายชื่อ Trophy จะพบว่าถ้วยรางวัล 'Mono No Aware' ระดับทองคำที่ผู้เล่นจะสามารถรับได้หลังจบเกม ได้มีการอ้างอิงตัวเลขระดับความหายากที่ 'Common' ด้วยตัวเลขผู้เล่นเกมจบถึง 50.2% แตกต่างจากเกมแนว Open-world อื่นๆ ที่มีจำนวนความถี่น้อยกว่า ตัวเลขดังกล่าวจึงเรียกได้ว่าสูงมากๆ เลยทีเดียว แถมยังห่างจากอันดับหนึ่งอย่าง Marvel's Spider-Man เพียง 0.6% เท่านั้น ซึ่งเมื่อเทียบจากยอดจำหน่ายล่าสุดของเกมที่ราวๆ 5 ล้านก๊อปปี้ ก็สามารถเดาได้ว่ามีเกมเมอร์เคลียร์ไปแล้วกว่า 2.5 ล้านคน

 

 

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ Ungeek ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าการเปรียบเทียบกับ Marvel's Spider-Man อาจจะไม่ค่อยยุติธรรมเท่าไหร่เนื่องจากสเกลของเกมค่อนข้างต่างกัน โดยเวลาการเคลียร์เฉลี่ยเนื้อเรื่องหลักของเกมซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังจะมีความยาวที่ประมาณ 16 ชั่วโมง แต่ Ghost of Tsushima นั้นใช้เวลาถึงหนึ่งวันเต็มเลยที่ 24 ชั่วโมง 24 นาที ยังไม่รวมการเคลียร์แบบ 100% ที่อาจพุ่งสูงปรี๊ดไปถึง 60 ชั่วโมงครับ ว่าแล้วลองมาชมตัวอย่างการเคลียร์เนื้อเรื่องหลักของเกมอื่นข้างล่างนี้ดีกว่า

 

- Assassin’s Creed Origins – 38.2%
- Far Cry 5 – 36.7%
- Days Gone – 34.7%
- Horizon Zero Dawn – 34.1%
- Assassin’s Creed Odyssey – 30%
- The Witcher III: Wild Hunt – 29.8%
- Death Stranding – 28.6%
- Red Dead Redemption II – 28.2%
- Watch Dogs 2 – 24.9%
- Assassin’s Creed Valhalla – 19.8%

 

Ghost of Tsushima: นักรบปีศาจแห่งสึชิมะ วางจำหน่ายแล้วบนเครื่องเล่น PlayStation 4 เท่านั้น สนนราคาเริ่มต้นที่ 1,890 บาท โดยเป็นผลงานใหม่ในรอบหลายปีของ Sucker Punch นับตั้งแต่การวางจำหน่ายของ Infamous: Second Son ในปี 2014 ถ้าหากใครกำลังมองหาเกมแนวผจญภัยโลกเปิดก็ขอบอกว่าไม่ควรพลาดเพราะมีการจับตามองกันมายาวนานต่อเนื่องทีเดียว

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Ungeek

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รายได้เกือบครึ่งหนึ่งของ Fortnite มาจากผู้เล่น PlayStation
หรือว่านี่คือเบื้องหลังความสัมพันธ์อันดีระหว่าง Sony และ Epic Games?
PlayStation Plus เตรียมแจก Battlefield V ในเดือนพฤษภาคม
พร้อมดึง Coffee Talk ผลงานเกม Visual Novel จากอินโดนีเซียมาร่วมแจม
PlayStation 4 เริ่มมียอดขายแผ่วลงในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021
อย่างไรก็ตามในส่วนของเครื่องเล่นรุ่นใหม่ถือว่าตรงตามเป้า