กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Youryu 
02-11-2022 15:25 view : 2687
พาเที่ยว GUNDAM BASE TOKYO ณ Odaiba สวรรค์ของคนรักกันดั้มที่แท้จริง

 

หากใครเป็นเหล่ากันพลาบิลเดอร์ หรือชื่นชอบซีรีส์กันดั้มมาติดตามสกู๊ปพิเศษนี้ได้เลยครับ เพราะในวันนี้ผู้เขียนได้มีโอกาสไปเยี่ยมชม GUNDAM BASE TOKYO ณ Odaiba ที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักกันดั้มที่แท้จริง และแน่นอนว่าผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรับชมสถานที่แห่งนี้กันครับ

 

วิธีการเดินทางมาสถานที่แห่งนี้อาจจะทำให้ใครหลาย ๆ คนสับสนเล็กน้อยครับ เพราะการเดินทางมาสถานที่แห่งนี้จะต้องนั่งรถไฟใต้ดินมายังสถานี Shimbashi ซึ่งเป็นสถานีของ Tokyo จากนั้นก็เดินออกมาด้านนอกเพื่อมาขึ้นรถไฟ Monorail สาย Yurikamome ซึ่งรถไฟสายนี้จะพาผู้อ่านนั่งข้ามฝั่งจาก Tokyo มายังเกาะ Odaiba และจากนั้นให้ลงที่สถานี Daiba Station หลังจากนั้นให้เดินผ่านทางเชื่อมไปยังห้าง Diver City เพียงเท่านี้ คุณก็จะเข้าสู่ประตูสวรรค์ของเหล่าพลพรรคกันดั้มกันแล้วครับ

 

บรรยากาศระหว่างเดินไปยังห้าง Diver City

 

และเมื่อเข้ามายังห้าง Diver City เป้าหมายของเราก็คือ ขึ้นไปที่ชั้น 7 ซึ่งเป็นจุดที่ GUNDAM BASE TOKYO ตั้งอยู่ หากผู้อ่านคนใดกลัวหลง ก็ไม่ต้องกังวลใจไปครับ เพราะเพียงแค่ขึ้นมาชั้น 7 ได้ คุณก็จะได้เจอกับป้ายใหญ่มหึมาที่บอกว่า “คุณมาถึงแล้ว!”

 

ป้ายใหญ่ทิ่มตาเลยทีเดียว

 

ก่อนเข้าจะต้องวัดอุณหภูมิที่ข้อมือด้านขวาเสียก่อน

 

เมื่อเดินเข้ามาถึง ผู้เขียนก็ได้เห็นกับโมเดล MGEX 1/100 Strike Freedom Gundam ในตู้โชว์สวยสะดุดตา ซึ่งกันพลาตัวนี้เป็นไลน์ MGEX ตัวล่าสุด โดยจะโชว์ทั้งเวอร์ชั่นที่ประกอบสำเร็จแล้ว และโชว์โครงในสีทองหลากหลายสีให้เราได้ชมกันแบบเต็ม ๆ ตา

 

มือถือปืนทำไมห้อยแบบนั้นล่ะ

 

สีทองหลายเฉดเหมือนกันนะ

 

ระหว่างทางเข้าก็จะมีกันพลาจากกันดั้มหลาย ๆ ภาพตั้งเรียงรายโชว์ตลอดเส้นทางไม่ว่าจะเป็น Gundam Exia จาก Gundam OO , Gundam Barbatos จาก Gundam : Iron-blooded Orphans , Unicorn Gundam 03 Phenex จากอนิเมะ Mobile Suit Gundam Narrative , Nu Gundam และ Sazabi จาก Mobile Suit Gundam: Char's Counterattack และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมไปถึงกันพลา Limited Edition ด้วย

 

 

และเมื่อเข้ามาถึงภายในเราจะได้พบเจอกับโมเดล Aerial Gundam จาก IP ล่าสุดอย่าง โมบิลสูท กันดั้ม แม่มดจากดาวพุธ ยืนตระหง่านอย่างเห็นได้ชัดให้เราได้ถ่ายภาพด้วย

 

 

และเมื่อเข้ามาภายในร้านก็จะมีการโชว์ตัวอย่างโมเดลจากกันดั้มภาคต่าง ๆ เรียงรายให้เราได้ชมกัน ณ ตรงกลางร้านทอดยาวให้เราเดินดูจนเมื่อยขา รวมไปถึงมีกันพลาที่ผ่านการคัสต้อม รวมไปถึงการทำฉากไดโอราม่าให้เราได้ชมกันแบบจุใจ ซึ่งผู้อ่านสามารถรับชมภาพได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

 

 

และภายในร้านเราจะแบ่งออกเป็นสองส่วนหลัก ๆ ก็คือ โซนกันพลารุ่น Limited Edition ที่เราจะได้เห็นกันพลารุ่นพิเศษมากมายทั้งเวอร์ชั่น Clear Color , เวอร์ชั่น GUNDAM BASE , เวอร์ชั่น TWC และอื่น ๆ อีกมากมาย (ซึ่งโซนนี้ไม่ได้รับอนุญาตให้ถ่ายภาพจึงไม่ได้มีภาพมาให้ชมกัน) ในขณะที่อีกโซนหนึ่งก็คือ โซนขายกันพลาทั่ว ๆ ไปที่มีให้เราได้เลือกซื้อจำนวนมาก รวมไปถึงพาร์ทเสริมให้เราเลือกซื้อไปใช้งานกันด้วย

 

 

นอกจากนี้ยังมีโซนเล็ก ๆ ให้กับ 30 Minutes Missions (30MM) ไม่ว่าจะเป็นตัวหุ่น ไปจนถึงพาร์มเสริมต่าง ๆ มากมายให้ผู้ที่สนใจได้เลือกซื้อกันด้วย

 

 

โดยรวมราคาของสินค้าภายใน GUNDAM BASE TOKYO ก็ถือว่าถูกกว่าราคาไทยอยู่ในระดับหนึ่ง โดยกันพลาราคาประมาณ 400 บาทในประเทศไทย ที่แห่งนี้จะขายอยู่ที่ประมาณ 2xx ปลาย ๆ – 3xx ต้น ๆ (ณ ราคาเงินเยนที่กำลังเขียนข่าวอยู่) แต่ถ้าจะเอาให้คุ้มจริง ๆ คือตัวประเภท Limited Edition ครับ ตัวอย่างเช่น MG RX-78-2 Gundam Ver.3.0 Gundam Base Color ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1,250 บาท ในขณะที่ประเทศไทยนั้นราคาจะอยู่ที่ 2,000 บาทขึ้นไป หรือแม้กระทั่ง MG 1/100 ECO-PLA GUNDAM BARBATOS [RECIRCULATION COLOR/NEON BLUE] ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1,400 บาท ในขณะที่ประเทศไทยนั้นราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,900 บาทขึ้นไป ฉะนั้นหากใครเตรียมตัวไปเสียเงิน ผู้เขียนบอกเลยว่า “ไปสอยตัว Limited ให้คุ้มเลยจะดีกว่าครับ”

 

และนี่ก็คือการพาทัวร์ GUNDAM BASE TOKYO ณ Odaiba ที่ผู้เขียนได้หยิบมาให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ และก่อนที่จะปิดสกู๊ปพิเศษนี้ ผู้เขียนขออนุญาตฝากภาพเก็บตกมาไว้ให้ชมกันอีกเล็กน้อยครับ

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
งานเข้า! หลุดไฟล์ CAD โมเดล Gundam
สมบูรณ์พอให้ปริ้นท์ผลิตได้ทันที
Mobile Suit Gundam U.C. ENGAGE เปิดให้บริการเวอร์ชั่น Eng. บนสโตร์ไทยแล้ว
อีกหนึ่งเกมแฟรนไชส์ดังลิขสิทธิ์แท้จาก Bandai Namco
Bandai Namco เกาหลีจัดพรีวิว MGSD Gundam Barbatos ก่อนวางขาย
ของดีของเด็ดที่ไม่ควรพลาด
Mobile Suit Gundam U.C. ENGAGE เวอร์ชั่น ENG. เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทยแล้ว
อีกหนึ่งเกมแฟรนไชส์ดังลิขสิทธิ์แท้จาก Bandai Namco