กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Youryu 
02-11-2022 15:25 view : 950
พาเที่ยว GUNDAM BASE TOKYO ณ Odaiba สวรรค์ของคนรักกันดั้มที่แท้จริง

 

หากใครเป็นเหล่ากันพลาบิลเดอร์ หรือชื่นชอบซีรีส์กันดั้มมาติดตามสกู๊ปพิเศษนี้ได้เลยครับ เพราะในวันนี้ผู้เขียนได้มีโอกาสไปเยี่ยมชม GUNDAM BASE TOKYO ณ Odaiba ที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักกันดั้มที่แท้จริง และแน่นอนว่าผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรับชมสถานที่แห่งนี้กันครับ

 

วิธีการเดินทางมาสถานที่แห่งนี้อาจจะทำให้ใครหลาย ๆ คนสับสนเล็กน้อยครับ เพราะการเดินทางมาสถานที่แห่งนี้จะต้องนั่งรถไฟใต้ดินมายังสถานี Shimbashi ซึ่งเป็นสถานีของ Tokyo จากนั้นก็เดินออกมาด้านนอกเพื่อมาขึ้นรถไฟ Monorail สาย Yurikamome ซึ่งรถไฟสายนี้จะพาผู้อ่านนั่งข้ามฝั่งจาก Tokyo มายังเกาะ Odaiba และจากนั้นให้ลงที่สถานี Daiba Station หลังจากนั้นให้เดินผ่านทางเชื่อมไปยังห้าง Diver City เพียงเท่านี้ คุณก็จะเข้าสู่ประตูสวรรค์ของเหล่าพลพรรคกันดั้มกันแล้วครับ

 

บรรยากาศระหว่างเดินไปยังห้าง Diver City

 

และเมื่อเข้ามายังห้าง Diver City เป้าหมายของเราก็คือ ขึ้นไปที่ชั้น 7 ซึ่งเป็นจุดที่ GUNDAM BASE TOKYO ตั้งอยู่ หากผู้อ่านคนใดกลัวหลง ก็ไม่ต้องกังวลใจไปครับ เพราะเพียงแค่ขึ้นมาชั้น 7 ได้ คุณก็จะได้เจอกับป้ายใหญ่มหึมาที่บอกว่า “คุณมาถึงแล้ว!”

 

ป้ายใหญ่ทิ่มตาเลยทีเดียว

 

ก่อนเข้าจะต้องวัดอุณหภูมิที่ข้อมือด้านขวาเสียก่อน

 

เมื่อเดินเข้ามาถึง ผู้เขียนก็ได้เห็นกับโมเดล MGEX 1/100 Strike Freedom Gundam ในตู้โชว์สวยสะดุดตา ซึ่งกันพลาตัวนี้เป็นไลน์ MGEX ตัวล่าสุด โดยจะโชว์ทั้งเวอร์ชั่นที่ประกอบสำเร็จแล้ว และโชว์โครงในสีทองหลากหลายสีให้เราได้ชมกันแบบเต็ม ๆ ตา

 

มือถือปืนทำไมห้อยแบบนั้นล่ะ

 

สีทองหลายเฉดเหมือนกันนะ

 

ระหว่างทางเข้าก็จะมีกันพลาจากกันดั้มหลาย ๆ ภาพตั้งเรียงรายโชว์ตลอดเส้นทางไม่ว่าจะเป็น Gundam Exia จาก Gundam OO , Gundam Barbatos จาก Gundam : Iron-blooded Orphans , Unicorn Gundam 03 Phenex จากอนิเมะ Mobile Suit Gundam Narrative , Nu Gundam และ Sazabi จาก Mobile Suit Gundam: Char's Counterattack และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมไปถึงกันพลา Limited Edition ด้วย

 

 

และเมื่อเข้ามาถึงภายในเราจะได้พบเจอกับโมเดล Aerial Gundam จาก IP ล่าสุดอย่าง โมบิลสูท กันดั้ม แม่มดจากดาวพุธ ยืนตระหง่านอย่างเห็นได้ชัดให้เราได้ถ่ายภาพด้วย

 

 

และเมื่อเข้ามาภายในร้านก็จะมีการโชว์ตัวอย่างโมเดลจากกันดั้มภาคต่าง ๆ เรียงรายให้เราได้ชมกัน ณ ตรงกลางร้านทอดยาวให้เราเดินดูจนเมื่อยขา รวมไปถึงมีกันพลาที่ผ่านการคัสต้อม รวมไปถึงการทำฉากไดโอราม่าให้เราได้ชมกันแบบจุใจ ซึ่งผู้อ่านสามารถรับชมภาพได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

 

 

และภายในร้านเราจะแบ่งออกเป็นสองส่วนหลัก ๆ ก็คือ โซนกันพลารุ่น Limited Edition ที่เราจะได้เห็นกันพลารุ่นพิเศษมากมายทั้งเวอร์ชั่น Clear Color , เวอร์ชั่น GUNDAM BASE , เวอร์ชั่น TWC และอื่น ๆ อีกมากมาย (ซึ่งโซนนี้ไม่ได้รับอนุญาตให้ถ่ายภาพจึงไม่ได้มีภาพมาให้ชมกัน) ในขณะที่อีกโซนหนึ่งก็คือ โซนขายกันพลาทั่ว ๆ ไปที่มีให้เราได้เลือกซื้อจำนวนมาก รวมไปถึงพาร์ทเสริมให้เราเลือกซื้อไปใช้งานกันด้วย

 

 

นอกจากนี้ยังมีโซนเล็ก ๆ ให้กับ 30 Minutes Missions (30MM) ไม่ว่าจะเป็นตัวหุ่น ไปจนถึงพาร์มเสริมต่าง ๆ มากมายให้ผู้ที่สนใจได้เลือกซื้อกันด้วย

 

 

โดยรวมราคาของสินค้าภายใน GUNDAM BASE TOKYO ก็ถือว่าถูกกว่าราคาไทยอยู่ในระดับหนึ่ง โดยกันพลาราคาประมาณ 400 บาทในประเทศไทย ที่แห่งนี้จะขายอยู่ที่ประมาณ 2xx ปลาย ๆ – 3xx ต้น ๆ (ณ ราคาเงินเยนที่กำลังเขียนข่าวอยู่) แต่ถ้าจะเอาให้คุ้มจริง ๆ คือตัวประเภท Limited Edition ครับ ตัวอย่างเช่น MG RX-78-2 Gundam Ver.3.0 Gundam Base Color ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1,250 บาท ในขณะที่ประเทศไทยนั้นราคาจะอยู่ที่ 2,000 บาทขึ้นไป หรือแม้กระทั่ง MG 1/100 ECO-PLA GUNDAM BARBATOS [RECIRCULATION COLOR/NEON BLUE] ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1,400 บาท ในขณะที่ประเทศไทยนั้นราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,900 บาทขึ้นไป ฉะนั้นหากใครเตรียมตัวไปเสียเงิน ผู้เขียนบอกเลยว่า “ไปสอยตัว Limited ให้คุ้มเลยจะดีกว่าครับ”

 

และนี่ก็คือการพาทัวร์ GUNDAM BASE TOKYO ณ Odaiba ที่ผู้เขียนได้หยิบมาให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ และก่อนที่จะปิดสกู๊ปพิเศษนี้ ผู้เขียนขออนุญาตฝากภาพเก็บตกมาไว้ให้ชมกันอีกเล็กน้อยครับ

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดตัวโคลาโบใหม่ Universal Studios Japan x Spy x Family
เตรียมรับบทเอเยนต์มือใหม่เข้าช่วยเหลือสนธยา
ชาวญี่ปุ่นงงหนัก! ทำไมคำว่า 'Yamete Kudasai' ถึงได้เป็นที่นิยมในชาวต่างชาติ
กลายเป็น 'คำลามก' ไปโดยปริยาย ทั้งๆ ที่มันหมายความว่า ‘หยุดเถอะนะ’ แค่นั้นเอง!
พาไปละลายทรัพย์ใน TAITO STATION ณ Akihabara
บอกเลยมีเท่าไหร่ก็หมด เพราะมีแต่ของเจ๋ง ๆ เพียบ!
พาชมโซน Genshin Impact ใน Donki สาขา Akihabara
อีกหนึ่งโซนที่เหล่านักผจญภัยแห่งแต้แว๊ดไม่ควรพลาด