กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Youryu 
24-11-2022 14:50 view : 2323
พาไปละลายทรัพย์ใน TAITO STATION ณ Akihabara บอกเลยมีเท่าไหร่ก็หมด เพราะมีแต่ของเจ๋ง ๆ เพียบ!

 

ถ้าจะให้พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวที่สายอนิเมะ , ฟิกเกอร์ , เกม จะต้องชื่นชอบ แน่นอนว่า Akihabara จะต้องเป็นหนึ่งในเป้าหมายของหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน โดยแท้จริงแล้ว Akihabara ได้รับการขนานนามว่าเป็น ย่านเครื่องใช้ไฟฟ้า แต่ในปัจจุบันนี้ย่านดังกล่าวกลายเป็นแหล่งรวม Pop Culture ของญี่ปุ่น ทำให้ในตอนนี้เราจะได้เห็นย่านนี้เป็นแหล่งรวมของเกม , อนิเมะ , มังงะ และเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลาย

 

และในวันนี้ผู้เขียนจะพาทุกคนไปพบกับร้าน TAITO STATION หนึ่งในร้านที่ห้ามพลาดหากคุณได้มีโอกาสไปเยือน Akihabara เพราะสถานที่แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นแหล่งละลายทรัพย์ของผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมตู้อาเขตทั้งหลายเพื่อชิงโชครับของรางวัลสุดอลังต่าง ๆ อย่างแน่นอน

 

สำหรับร้าน TAITO STATION เป็นร้านที่สังเกตได้ง่ายอยู่พอสมควรด้วยการตกแต่งร้านด้วยโทนสีส้มแดง ในขณะที่ป้ายมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และมีการใส่โลโก้เป็นตัวเอเลี่ยนจากเกม Space Invader ที่เรียกได้ว่าเห็นปุ๊ปก็รู้ปั๊ปเลยทีเดียวว่ามาถึงแหล่งละลายทรัพย์กันแล้ว!

 

หน้าร้านที่เห็นได้ชัดเจนสุด ๆ

 

และเมื่อเดินเข้ามาภายในร้านชั้นแรกเราก็จะได้เห็นตู้เกมประเภท ตู้คีบ จำนวนมาก โดยหลักการเล่นเกมตู้เหล่านี้ก็ไม่ต้องคิดมากครับ เราจะต้องหยอดเหรียญลงในในช่อง (100 – 200 เยน แล้วแต่ตู้กำหนด) จากนั้นก็กดปุ่มเลื่อนเครนยกไปยังตำแหน่งที่ต้องการ โดยแต่ละตู้ก็จะมีรูปแบบการควบคุมเครนแตกต่างกันไป แต่หลัก ๆ ก็คือให้เคลื่อนไปยังจุดที่ต้องการ จากนั้นเครนจะหนีบสินค้าในตู้ ซึ่งเป้าหมายของเราก็คือหนีบให้หล่นออกมาในช่องที่กำหนดนั่นเอง ซึ่งของรางวัลภายในตู้ก็เป็นตุ๊กตา , เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่มาจากเกม และการ์ตูนมากมาย เช่น Pokemon , Dragon Quest , MINECRAFT และอื่น ๆ อีกมากมายที่บอกได้เลยว่าแต่ละตู้คือของโดนใจทั้งนั้น

 

 

แต่เดี๋ยวก่อน! หากใครที่คิดว่ามันน่าสนใจตรงไหนมีแต่ของทั่ว ๆ ไป แล้วไหนล่ะฟิกเกอร์? ไหนล่ะเกมตู้อาเขต ก็ขอให้มาดูกันตรงนี้ก่อนครับ เพราะว่าร้านนี้ไม่ได้มีแค่ชั้นเดียว แต่มีมากถึง 5 ชั้นด้วยกัน โดยแต่ละชั้นก็จะมีการจัดโซนที่แตกต่างกันออกไป แต่หลัก ๆ ก็คือ ชั้น 1 – 4 จะเป็นตู้เกมชิงรางวัล ในขณะที่ชั้น 4-5 จะเป็นโซนเกมอาเขตสุดมันส์ โดยในชั้นที่ 2-4 ก็จะเริ่มเป็นของรางวัลประเภทฟิกเกอร์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟิกเกอร์จาก Spy x Family , My Hero Academia , ONE PIECE , Genshin Impact , เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว , Summer Time Render รวมไปถึงยังมีตู้ขนมด้วย

 

ป้ายบอกชั้นที่บอกได้เลยว่ากระเป๋าเงินสั่นพั่บ ๆ แน่นอน

 

มีล้านหมดล้านแล้วจ้าแบบนี้บอกเลย! (แต่จะได้ของไหมอีกเรื่องนะ)

 

และในขณะที่ขึ้นไปชั้นที่ 5 เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของชาวเกมอาเขตเลยก็ว่าได้ เพราะขึ้นมาถึงเราก็จะเห็นตู้ Mobile Suit Gundam Extreme Vs. 2 XBoost ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ และเมื่อเลี้ยวเข้าไป เราก็จะได้เห็นตู้เกมนี้เรียงรายอีกจำนวนมาก นอกเหนือจากตู้เกม Gundam แล้วยังมีตู้เกมอื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Rainbow BOMBERGIRL , CHUNITHM SUN , Groove Coaster , Sound Volte Exceed Gear , GITADORA เป็นต้น ซึ่งแต่ละคนก็จัดหนักจัดเต็มมาก ๆ

 

ล่อตาล่อใจตั้งแต่ยังขึ้นไปไม่ถึงเลย

 

มีคู่มือบอกด้วยนะว่าเล่นยังไง (แต่เป็นภาษาญี่ปุ่น ฮา...)

 

ระหว่างที่กำลังเดินดูผู้เขียนได้มีโอกาสพูดคุยกับเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นที่ขึ้นมาเล่นเกมที่ชั้นนี้ โดยเขาได้บอกว่าเขามาเล่นเกมที่นี่ทุกวัน วันละประมาณ 30 นาทีก่อนกลับบ้านพักผ่อน โดยเกมที่เขาเล่นเป็นประจำก็คือ GITADORA แต่ถ้าเขามากับเพื่อนก็จะเล่น Mobile Suit Gundam Extreme Vs. 2 XBoost ซึ่งเขาได้บอกว่ามันเป็นเหมือนการผ่อนคลายหลังจากที่ทำงานหนักมาทั้งวันนั่นเอง

 

 

ก็เรียกได้ว่าเป็นแหล่งละลายทรัพย์ของผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมจริง ๆ กับ TAITO STATION ณ Akihabara ครับ ผู้อ่านคนใดที่เคยไปเที่ยวมาแล้วก็มาคอมเมนต์บอกเล่าประสบการณ์การไปเที่ยวกันได้นะครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Days of Planet Earth เปิด Soft Launch ในบางประเทศ
เกมมือถือ RTS สร้างฐาน ส่งทีมสำรวจ และเอาชีวิตรอดในโลกที่ติดเชื้อ
เปิดตัวโคลาโบใหม่ Universal Studios Japan x Spy x Family
เตรียมรับบทเอเยนต์มือใหม่เข้าช่วยเหลือสนธยา
ชาวญี่ปุ่นงงหนัก! ทำไมคำว่า 'Yamete Kudasai' ถึงได้เป็นที่นิยมในชาวต่างชาติ
กลายเป็น 'คำลามก' ไปโดยปริยาย ทั้งๆ ที่มันหมายความว่า ‘หยุดเถอะนะ’ แค่นั้นเอง!
พาเที่ยว GUNDAM BASE TOKYO ณ Odaiba
สวรรค์ของคนรักกันดั้มที่แท้จริง