กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
09-05-2019 12:20 view : 1166
Goat of Duty เกม FPS ที่จะให้เราเล่นเป็นแพะติดอาวุธเตรียมเปิด Beta ในเร็วๆ นี้ สมรภูมิแพะสุดโหดในรูปแบบ 5v5

 

คำเตือน: เกม Goat of Duty มีเนื้อหาความรุนแรงที่ไม่เหมาะสมกับผู้เล่นอายุต่ำกว่า 18 ปี

 

มั่นใจว่าเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์แทบทุกคนจะต้องเคยเล่นเกมแนว FPS หรือเกมยิงกันมาบ้างพอให้รู้สึกว่าผ่านมือกันมาแล้วใช่ไหมครับ เสน่ห์ของเกมประเภทนี้นอกจากความมันส์แล้วยังให้ความรู้สึกที่สมจริงและมักจะชูโรงด้วยกราฟิกชวนมองอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นแนวดุเดือดแบบ Call of Duty และ Battlefield หรืออาจจะเป็นงานภาพแบบน่ารักไม่มีพิษภัยอย่าง Overwatch กับ Paladins แต่สิ่งที่เกมเหล่านี้มีเป็นจุดร่วมกันที่ชัดเจนก็คือการให้ความรู้สึกแบบแข่งขันนั่นเอง

 

ถ้ามันจะมีเกมสักเกมที่ให้ประสบการณ์แบบเดียวกัน แต่ยังเพิ่มความน่าเข้าถึงด้วยการเอาตัวละครแปลกๆ และไอเดียพิลึกพิลั่นเข้ามาผสมโรงด้วย เห็นทีจะต้องหันมามองเกมใหม่ล่าสุดอย่าง Goat of Duty บ้างแล้วครับ ซึ่งเกม Goat of Duty ก็เป็นเกม FPS ในรูปแบบที่โหดเหี้ยมตามสูตรสำเร็จเกมของเกม FPS ที่มีโทนซีเรียสจริงจังทั่วไป แต่ครั้งนี้เราจะได้รับบทเป็นเจ้าแพะ... ใช่ครับ แพะน้อยหน้ามึนที่จะถือปืนไล่ยิ่งฝั่งตรงข้ามกันอย่างสนุกมือ (และสาแก่ใจผู้เล่นอย่างเราๆ)

 

 

ทาง 34BigThings srl อธิบายเรื่องราวคร่าวๆ ของ Goat of Duty ว่า เหตุการณ์ในเกมเกิดขึ้นหลังจากภัยพิบัตินิวเคลียร์ที่เปลี่ยนให้แพะทุกตัวบนโลกเกิดวิวัฒนาการจนสามารถโค่นอารยธรรมมนุษย์ได้ด้วยขาอันแข็งแกร่งของมันที่ไล่ถีบเจ้าของจนสิ้นฤทธิ์ เท่านั้นไม่พอมันยังสามารถกระโดดได้ในระดับที่โคตรสูงอีกต่างหาก ก่อนจะบอกให้ผู้เล่นลีมๆ เรื่องทั้งหมดนี้ไปซะ เพราะในเกมนี้มันไม่มีเนื้อหาอะไรทั้งสิ้น นอกจากเราจะได้รับบทเป็นแพะที่กำลังโดนเพ่งเล็งจากแพะ (ผู้เล่น) ตัวอื่นที่กำลังจะฆ่าเรา ดังนั้นหากหยิบอาวุธอะไรได้ก็รีบยิงไปก่อนเลย

 

Goat of Duty จะมีความเร็วในการเล่นที่สูงพอสมควร ทั้งนี้ผู้ผลิตไม่ได้บอกให้เราฝึกความชำนาญในการเล่นแต่อย่างใด ตัวเกมไม่มีระบบตัวละครหรือไม่ต้องใช้เทคนิคการวางแผน แค่หยิบอาวุธแล้วยิงศัตรูให้สิ้นซากเป็นอันจบเกม ซึ่งอาวุธและสมรภูมิรบของเกมนี้ก็จะมีแต่อะไรที่ป่วงๆ เช่นปืนกลที่ยิงใบเลื่อยออกมา ปืนยิงระเบิด รวมไปถึงปืนที่จะสะท้อนไปมาเวลากระสุนเข้าปะทะกับกำแพงด้วยครับ ยังไม่รวมการโจมตีแบบแพะๆ อย่าง Headbutt

 

 

 

ตัวเกมมีโหมดการเล่นถึงสี่โหมด เริ่มต้นจาก Free-for-All และ Team Deathmatch สุดคลาสสิกตามมาด้วยอีกสองโหมดที่ยังไม่เปิดเผย ส่วนฉากในเกมก็จะมีหลายแบบเลยครับเริ่มต้นตั้งแต่ฟาร์มในอนาคต หุบเขาต่างดาว ทะเลทราย สถานีอวกาศ หมู่บ้านแบบโบราณ รวมไปถึงบ่อน้ำผีสิง เท่านั้นยังไม่พอ Goat of Duty ยังมีระบบแต่งตัวและ Emote ที่เอาไว้กวนประสาทฝ่ายตรงข้ามด้วย เรียกได้ว่าเป็นเกมสำหรับเล่นเอาฮาล้วนๆ ทีเดียวครับ

 

Goat of Duty มีกำหนดเปิดให้บริการบน PC ผ่านร้านค้าของ Steam ในเร็วๆ นี้ แต่ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากจะลองเล่นก็ไม่ต้องรอนาน เพราะว่า 34BigThings srl กำลังเปิด Close Beta ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ให้เล่นกันอย่างเต็มอิ่มตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคมยาวๆ ไปจนถึงวันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคมครับ ถ้าหากพร้อมแล้วก็ไปขอลงทะเบียนเข้าเล่นในช่วง Beta กันที่ Discord ของผู้พัฒนาที่ลิงค์นี้ได้ทันทีเลย (>>คลิก<<) สุดท้ายนี้หากพวกเรา ThisIsGame Thailand ไปเจออะไรเจ๋งๆ เข้าอีก ก็จะรีบมาแนะนำเพื่อนๆ อีกเช่นเคยครับ ว่าแล้วก็รีบไปลงทะเบียนเลยดีกว่า

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Steam

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง