กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Youryu 
15-03-2020 13:30 view : 28778
ผู้กำกับเกม God Of War เผยสาเหตุที่ Kratos เรียก Atreus ว่า 'ไอ้หนู' ตลอดทั้งเกม เหตุผลง่าย ๆ ที่ไม่คิดว่าจะเป็นจริง

 

God of War เป็นอีกเกมหนึ่งบน PS4 ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เกมมีความโดดเด่นในหลาย ๆ จุดไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือด กราฟิกสุดอลังการ และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตามอีกหนึ่งจุดที่ผู้เล่นคงจะคุ้นกันดีนั่นคือคำว่า Boy (ไอ้หนู) ที่ Kratos ใช้เรียก Atreus แทบจะตลอดทั้งเกม จุดนี้แฟนเกมสงสัยกันเป็นอย่างมากว่าทำไม Kratos ไม่เรียกว่า Son (ลูกชาย) You (นาย) หรือเรียกชื่อ Atreus ไปเลยก็ได้ ล่าสุดทาง Cory Barlog ผู้กำกับการพัฒนาเกมได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อย

 

Twitter ทางการของ Sony ได้ทวิตวิดีโอที่เผยให้เห็น Barlog ออกมาพูดถึงความสำคัญของเทคโนโลยีในขั้นตอนการพัฒนาเกม สาเหตุที่ทีมพัฒนาเกมจะต้องเป็นคนขี้สงสัยอยู่ตลอดเวลา รวมถึงการใช้คำศัพท์ที่เรียกลูกชายว่า Boy ที่ดูเหินห่างจากความเป็นพ่อลูก ซึ่ง Barlog เปิดเผยสาเหตุว่า “เหตุที่ Kratos เรียกลูกเขาแบบนั้น ก็เพราะในตอนนั้นเรายังคิดชื่อดี ๆ ให้ลูกชายของ Kratos ไม่ออก”

 

 

สั้น ๆ ง่าย ๆ แต่ได้ใจความจริง ๆ ครับ หากคนที่เคยเล่นเกมจะทราบดีว่า Kratos แทบจะไม่เอ่ยชื่อ Atreus เลย รวมถึงแทบจะไม่เรียก Atreus ว่า ลูกชาย อีกด้วย หากถามว่า Kratos พูดคำว่า Boy จำนวนกี่ครั้ง มีแฟนเกมที่เป็นผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อ /DeathshotFTW56 เข้าไปนับคำนี้ในเกม (ในเนื้อเรื่องหลัก) ซึ่งนับได้มากถึง 119 คำ (หากนับบทสนทนาเสริม หรือเควสย่อยอีก คงได้อีกหลายร้อยคำ)

 

สำหรับข่าวคราวเกี่ยวกับซีรีส์ God of War ที่มาแรงในตอนนี้คงหนีไม่พ้นที่แฮ็กเกอร์ค้นพบความลับใหม่ในเกม God of War นั่นคือ ศพของ Baldur ชูนิ้วกลางระหว่างร่วงลงเหว  (และดูเหมือน Barlog จะรู้เห็นเสียด้วย) ทำให้เรียกเสียงฮาจากผู้อ่านได้อย่างมาก (อ่านข่าวได้ที่นี่ : >>คลิก<<)

 

 

นอกจากนี้ยังมีข่าวคราวเกี่ยวกับการพัฒนาซีรีส์ God of War ว่าทางผู้พัฒนาเกมได้ออกมาแสดงความเห็นว่าเขาอยากให้เกม God of War ทำเป็นซีรีส์บน Netflix เหมือนกับที่ The Witcher ทำเช่นกัน ซึ่งน่าเสียดายที่เป็นแค่ความเห็นของเขาคนเดียว ไม่ได้มีการพัฒนาเกมนี้เป็นซีรีส์จริง ๆ (อ่านข่าวได้ที่นี่ : >>คลิก<<)

 

ดูเหมือนว่าเกม God of War ที่วางจำหน่ายมานานแล้ว ยังคงมีเรื่องราวให้ได้ติดตามกันเรื่อย ๆ ครับ เราต้องมาดูกันต่อไปว่าในอนาคตจะมีข่าวคราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกมนี้มาให้ได้ติดตามกันอีกหรือไม่ หากเมื่อไหร่ก็ตามที่มีข่าวคราวหรือข้อมูลที่น่าสนใจ ทางทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบกันครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : screenrant, reddit

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลือหนัก! God of War เตรียมหลุด Exclusive ลง PC
หลัง Horizon Zero Dawn ทำให้เห็นเป็นตัวอย่าง
5 สิ่งที่แตกต่างกันระหว่างเกมฟอร์มยักษ์กับเกมอินดี้
กราฟฟิก เกมเพลย์ ระบบออนไลน์และราคาใช่มั้ย หรือว่าปัจจัยอื่นๆ ?
แฟนจากสเปนเผยภาพเครื่อง PS5 ในธีม God of War
เครื่องสีดำ คาดแดง มาพร้อมโลโก้ Omega และขวาน Leviathan งามจนอยากให้ถูกทำออกมาจริง
ศิลปินชาวบราซิลปล่อยภาพแฟนอาร์ต God of War โชว์ Atreus ในวัยหนุ่ม
หนึ่งในผลงานแฟนอาร์ตที่ดีที่สุดชิ้นหนึ่งเท่าที่เคยมีมา