กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
22-05-2022 12:30 view : 1203
เป็นเรื่อง! แฟนคลับพบ God of War Ragnarok โดนดาวน์เกรดแล้ว! หลายคนมองว่าคุณภาพฉากต่างๆ กลายเป็นว่าด้อยลงอย่างผิดปกติ

 

ถือเป็นอีกหนึ่งเกมดังที่กลายคนให้ความสนใจอย่างต่อเนื่องสำหรับ God of War Ragnarok ภาคต่อเกมเทพโล้นซ่าฉบับรีบู๊ต ที่เตรียมมอบความสนุกให้แฟนๆ สายเทพนอร์สกันเร็วๆ นี้ ซึ่งล่าสุดในวันที่ 20 พฤษภาคมหรือวันตระหนักรู้คุณภาพชีวิตคนพิการโลกประจำปี 2022 ที่ผ่านมา ทาง Santa Monica Studio ก็ได้เผยคลิปเกมเพลย์เวอร์ชั่นที่มาพร้อมกับการเปิดใช้ฟีเจอร์ช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือพิเศษด้วย

 

ทว่า หากสังเกตให้ดีคลิปดังกล่าวเป็นคลิปตัวเดียวกันกับคลิปเปิดตัวเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา แต่ที่น่าสนใจคือฉากต่างๆ มีการปรับปรุงให้ดูเหมือนว่าโดนดาวน์เกรดลงทั้งๆ ที่มีข้อความระบุว่าเป็นการรันบนอุปกรณ์ PlayStation 5 ที่เป็นเครื่องเล่นระดับสูงสุดในไลน์สินค้าปัจจุบันของ Sony ทำเอาหลายคนมองว่ามาอีหรอบนี้เกมเต็มที่รันบนอุปกรณ์เน็กซ์เจ็นจะโดนดาวน์เกรดจริงๆ หรือไม่

 

 

จากฉากที่เราเห็นจะพบว่าขนเฟอร์บริเวณบ่าของ Atreus มีการปรับคุณภาพลงไม่ให้เห็นเป็นเส้นๆ แบบของเก่า ส่วนบรรยากาศด้านหลังฉากก็จะมีโทนสีฟ้ามากขึ้น แตกต่างจากเดิมที่เป็นฉากขาวโพลน และเอฟเฟกต์ด้านหลังยังปกคลุมทัศนียภาพไปมากกว่าเดิมด้วย ซึ่งหลังจากมีการเปิดเผยก็ทำให้มีเสียงแตกออกเป็นสองฝั่งเลยทั้งที่มองว่าเป็นการดาวน์เกรดที่เหมาะสมเพราะมีบางจุดพัฒนาขึ้นเช่นเรื่องอนิเมชั่นใบหน้าตัวละคร และคนที่โจมตีอย่างหนัก

 

หลายคนมองว่าแบบเก่าทำให้เรารู้สึกเหมือนดูหนังมากกว่าและคลิปนั้นก็มีการเปิดตัวที่ความละเอียด 4K ขณะที่คลิปนำเสนอตัวอย่างโหมด Accessibility ได้รับการลดคุุณภาพความละเอียดลงอยู่แล้วจึงอาจจะเป็นการเปรียบเทียบที่ไม่ยุติธรรมนัก แต่กระนั้นหลายคนก็คิดว่าโทนสีน้ำเงินที่นำมาใช้ในฉากนี้มันดูแย่ และรายละเอียดของฉากก็เลยโดนชำระล้างไปด้วย แล้วเพื่อนๆ มีความเห็นแบบไหนก็อย่าลืมมาแชร์ไอเดียกัน

 

 

God of War: Ragnarok มีกำหนดวางจำหน่ายในอนาคตบนเครื่องเล่น PlayStation 5 และ PlayStation 4 บอกเล่าเนื้อหาเกี่ยวข้องกับหลายปีให้หลังจากเหตุตการณ์ภาคแรกเมื่อลมหนาวพัดผ่านมาทำให้ทุกคนล้วนพบกับความยากลำบากในการใช้ชีวิต แต่ Kratos และ Atreus ยังต้องฝ่าฟันชีวิตวัยรุ่นที่มีความซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าลูกชายที่เริ่มสงสัยเกี่ยวกับเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งของ Kratos และเทพเจ้า

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Mod ใหม่เปลี่ยนศึก Kratos - Baldur เป็น Leon - Ashley
เอาคืนให้สะใจหลังจากร้องแต่เฮลพ์มีลีออน
PS Plus ประกาศแจก God of War รอบใหม่ แต่โดนแฟนคลับด่า
หลายคนมองว่าตัวเกมถูกแจกมาแล้วมากกว่า 3 รอบก็ควรจะมูฟออน
God of War: Ragnarok จะมาพร้อมฟีเจอร์เพื่อผู้เล่นที่มีความต้องการพิเศษ
มีทั้งการปรับสีสันสำหรับคนสายตาไม่ดี และการช่วยเหลือผู้เล่นทั่วไปให้เล่นได้ง่ายขึ้น