กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
10-09-2021 10:33 view : 10095
ส่องความเห็นชาวเน็ตหลังเปิดตัว Thor ร่างท้วมใน God of War: Ragnarok หลังมีหลายคนถึงกับ 'เป็นก๋ำกึ๊ด' เมื่อได้เห็นภาพโฉมแรก

 

หมายเหตุ: บทความนี้มีการกล่าวถึงฉากจบของเกม God of War (2018)

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับงาน PlayStation Showcase ที่หลายคนก็น่าจะได้เฮกันไปกับภาพตัวอย่างแรกของ God of War Ragnarok เกมภาคต่อที่่น่าจับตามองของเทพโล้นซ่าส์ฉบับรีบู๊ตที่จะพาเราไปตะลุยอาณาจักรนอร์สทั้งเก้ากันในเร็วๆ นี้ แต่สิ่งที่ทุกคนต้องมีความสนใจเป็นพิเศษก็คงหนีไม่พ้น Thor เทพเจ้าสายฟ้าที่จะปรากฏตัวในฐานะศัตรูในเกมผู้มาพร้อมกับร่างกายท้วมแสนท้วม

 

ก่อนอื่นเลยแนะนำก่อนว่าภายในฉากจบของเกมภาค 2018 ผู้เล่นจะได้เห็นร่างของบุคคลหนึ่งที่เดินทางมาพบกับ Kratos และ Atreus พร้อมค้อน Mjolnir ที่ทำให้ทุกคนรู้ทันทีว่าภาคต่อไปเทพเจ้า Thor ต้องมาปรากฏตัวแน่ๆ และในช่วงเช้ามืดนี้เราก็ได้เห็น Thor (ให้เสียงโดย Ryan Hurst) ซึ่งเราน่าจะเห็นโฉมหน้าเบื้องหลังเจ้าของเสียงในซีรีส์ดังต่างๆ เช่น The Walking Dead, Bates Motel และ Sons of Anarchy มาแล้ว

 

 

ทว่าปัญหาดันอยู่ที่โมเดลตัวละครที่เราเห็นกันกลับสร้างกระแสพูดถึงกันเสียอย่างนั้นไม่ว่าจะเป็นการกล่าวล้อเลียนรูปลักษณ์ที่ดูอ้วนท้วมผิดแผกจากภาพที่ทุกคนวาดฝันเอาไว้ว่าจะต้องดูสมาร์ทล่ำบึ้กเหมือนกับที่เราเห็นในภาพยนตร์ของ Marvel Studios ซึ่งบางคนถึงกับด่าว่าดูน่าเกลียดกันเลย และยังเรียกว่านี่มัน 'God of Beer' กันชัดๆ ต่อให้ไม่มองด้วยสายตาที่อคติ แต่ด้วยพุงที่พลุ้ยก็ทำให้ความน่าเกรงขามดันค่อนไปทางตลกเสียอย่างนั้น

 

 

ฉันใดก็ดี ดูท่ากระแสการวิจารณ์จะถูกลบล้างไปอย่างรวดเร็วเนื่องจากภายหลังก็มีคนมาปกป้องว่าเป็นเพราะ Santa Monica Studios ให้ความสำคัญกับตำนานนอร์สดั้งเดิมซึ่งชาวไวกิ้งจะต้องมีรูปร่างใหญ่ มีผมสีน้ำตาล และรูปลักษณ์แบบนี้ก็คือสัญลักษณ์ตามความเชื่อว่าเป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง อีกทั้งยังไล่ไปให้ดูในภาพยนตร์ Avengers ภาคใหม่ Thor ก็ปรากฏในร่างท้วมแบบนี้เหมือนกัน และพวกเขาเองก็รู้สึกว่า Thor ในเวอร์ชั่นนี้ดูเท่ พร้อมที่จะจัดการ Kratos ได้ง่ายๆ ด้วย

 

ความเห็นเชิงสนับสนุนเพิ่มเติมจากบน Twitter

"Ryan Hurst ในบทบาทของ Thor ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นมากๆ แม้ว่าจะมีกระแสเกลียดชังจากแฟน MCU ก็ตาม แต่นั่นมันคนละเรื่องกันเลย"

"เลิก Obsess กับเรื่องรูปร่างของตัวละครซะ เพราะนี่คือการออกแบบโมเดลตามตำนานของนอร์ส ไม่ใช่ MCU"

"Santa Monica Studios ดีไซน์ Thor ออกมาได้ตรงเปี๊ยบ"

"ขอบคุณทางค่ายที่ทำให้ Thor มีรูปร่างใหญ่จริงๆ ไม่ใช่ใหญ่เพราะกล้าม"

"ผมรอดูบทบาทของเขาเลยครับ"

 

God of War Ragnarok มีกำหนดวางจำหน่ายในอนาคตบนเครื่องเล่น PlayStation 5 และ PlayStation 4 บอกเล่าเนื้อหาเกี่ยวข้องกับหลายปีให้หลังจากเหตุตการณ์ภาคแรกเมื่อลมหนาวพัดผ่านมาทำให้ทุกคนล้วนพบกับความยากลำบากในการใช้ชีวิต แต่ Kratos และ Atreus ยังต้องฝ่าฟันชีวิตวัยรุ่นที่มีความซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าลูกชายที่เริ่มสงสัยเกี่ยวกับเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งของ Kratos และเทพเจ้า

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มาของรูปภาพ: Dualshockers

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Ratropolis เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือวางแผนกลยุทธ์ไพ่การ์ด 500 แบบ เพื่อป้องกันหอคอยของเจ้าหนูอัศวิน
Jin Conception วางจำหน่ายเวอร์ชั่นมือถือแล้ว
เกมมือถือ Turn-Based RPG ร่วมค้นหา ใครกันแน่คือศัตรูที่แท้จริง?!
Call of Duty: Black Ops Cold War ร่วมส่งความสุขเทศกาลไหว้พระจันทร์
แจกฟรีไอเทมเซ็ตพิเศษ Happy Mid-Autumn Festival Bundle
Mod ใหม่เปลี่ยนเกมเซลด้าเป็นเกมโปเกม่อน Open-world แบบการ์ตูน!
ผสมผสานเกมโปเกม่อนเข้ากับงานภาพของ Zelda: Wind Waker