กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Atomstfx 
21-07-2021 16:10 view : 323
พาส่องทฤษฎีที่น่าสนใจของ God of War: Ragnarok ตั้งแต่ประเด็นเรื่องชื่อจริงของ Atreus ไปจนถึงความสัมพันธ์ของคู่พ่อลูก

 

ถึงจะเคยมีข่าวออกมายืนยันว่าภาคต่อของ God of War 2018 จะถูกเลื่อนยาวออกไปถึงปี 2022 แต่ถึงกระนั้นทางฝั่งแฟนๆ ยังคงตั้งตารอเกมภาคนี้อย่างใจจดใจจ่อ เนื่องจากปมที่ถูกทิ้งไว้ในภาคแรกอย่างการที่ Atreus จะต้องฆ่าผู้เป็นพ่ออย่าง Kratos ไปจนถึงตัวตนที่แท้จริงของ Atreus ที่ได้ถูกเปิดเผยในตอนจบซึ่งหลังจากบทสรุปของ God of War 2018 ที่ทิ้งทวนไว้อย่างค้างคาก็ทำให้เหล่าแฟนเกมพากันตั้งทฤษฎีต่างๆ ถึงเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นใน God of War: Ragnarok หรือภาคต่อของ God of War 2018 แต่จะมีอะไรบ้างเรามาดูไปพร้อมกัน

 

 

Atreus คือ Loki

 

 

ในตอนท้ายของ God of War 2018 ได้มีการเปิดเผยว่า Faye ภรรยาของ Kratos เคยอยากตั้งชื่อลูกชายของเธอว่า Loki แต่ได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อ Atreus เนื่องจากอดีตของ Kratos ที่เป็นชาว Spartan อย่างไรก็ตามจากข้อมูลดังกล่าวอาจเป็นการบอกใบ้เราว่า Atreus คือ Loki มาโดยตลอดนอกจากนั้น Kratos ยังมีชื่อที่สองอย่าง Farbauti ซึ่งตามตำนาน Farbauti และ Laufey คือพ่อและแม่ของ Loki

 

อ้างอิงจากตำนานนอร์ส Loki จะถูกจองจำและทรมานก่อนเกิดเหตุการณ์ Ragnarok แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรี่ส์ God of War จะเป็นการนำตำนานดั้งเดิมมาตีความใหม่ ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าโชคชะตาของ Atreus หรือ Loki อาจไม่ใช่แบบเดียวกับตำนานนอร์สดั้งเดิม นอกจากนั้นจากตอนจบของเกมภาคแรก ก็ทำให้ได้รู้ว่าคู่ชกคนต่อไปของ Kratos ต้องเป็น Thor อย่างแน่นอนเป็นผลให้การใช้ตำนานนอร์สดั้งเดิมเป็นที่ตั้ง คงใช้การไม่ได้ในการคาดเดาเนื้อเรื่องของเกมภาคต่อไป (อย่างมากที่สุดคงอ้างอิงได้แค่เล็กน้อย)

 

 

Kratos คือพ่อของ Atreus จริงๆ หรือไม่

 

 

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นนี่เป็นทฤษฎีที่มาจากแฟนเกมเท่านั้น (และอาจมีความผิดพลาดได้) ซึ่งทฤษฎีนี้ได้แฟนเกมตั้งข้อสังเกตว่าการที่ Atreus จะต้องฆ่าผู้เป็นพ่ออย่าง Kratos อาจมีบทสรุปที่หักมุมเกินความคาดหมายไปจากเดิม เพราะมันยังมีความเป็นไปได้ว่า Farbauti อาจเป็นตัวละครใหม่ที่เป็นบิดาผู้ให้กำเนิดที่แท้จริงของ Atreus ซึ่งสาเหตุที่แฟนเกมตั้งทฤษฎีนี้ขึ้นมา เนื่องมาจากความไม่สมเหตุสมผลว่าทำไม Faye หรือเผ่าของเธอต้องตั้งชื่อใหม่ให้กับ Kratos ด้วยเหตุนี้ทำให้แฟนเกมบางกลุ่มคาดเดาว่า Farbauti ไม่ใช่คนเดียวกับ Kratos และเป็นตัวละครใหม่ที่ Atreus ต้องปลิดชีวิตด้วยเหตุผลบางอย่าง นอกจากนั้นยังมีประเด็นอื่นที่แฟนเกมได้ตั้งข้อสังเกต คือความสัมพันธ์ระหว่าง Kratos และ Faye ที่ตัวเกมแทบไม่ได้บอกอะไรกับผู้เล่นเลย ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าจุดหักมุมของเนื้อเรื่องอาจมาจากอดีตของ Faye

 

 

ความสัมพันธ์ระหว่าง Kratos และ Atreus

 

 

สำหรับสาเหตุสำคัญที่ทำให้ทฤษฎีที่ Kratos ไม่ใช่บิดาผู้ให้กำเนิด Atreus ไม่แพร่หลายในหมู่แฟนเกมส่วนใหญ่ก็มาจากการที่ Cory Barlog ได้ยืนยันว่า Atreus คือลูกชายของ Kratos และในช่วงหนึ่งของ God of War 2018 เราจะได้เห็น Atreus ใช้พลังที่คล้ายคลึงกับ Spartan Rage เป็นการบ่งบอกเราเป็นนัยๆ ว่า Atreus คือลูกแท้ๆ ของ Kratos แต่ถึงกระนั้นประเด็นเรื่องความสัมพันธ์ของพ่อลูกคู่นี้ไปจนถึงเหตุการณ์ที่ Atreus ต้องปลิดชีวิต Kratos ยังคงเป็นประเด็นที่ฝั่งแฟนเกมยังให้ความสนใจอยู่ เพราะบทสรุปอาจเป็นเรื่องที่เกินความคาดหมายของผู้เล่น รวมไปถึงปริศนาอดีตของ Faye ที่อาจมีส่วนสำคัญในเกมภาคต่อไป

 

ทั้งนี้, God of War: Ragnarok มีแผนออกวางจำหน่ายในปี 2022 บน PS4 และ PS5

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamerant

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง