กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
13-11-2019 15:15 view : 651
Apple Arcade กำลังจะแซงหน้า Google Play Pass ไปอย่างช้า ๆ ราคาถูกกว่า แถมมีเกม Exclusive ให้เล่นมากกว่า

 

Apple Arcade เป็นอีกหนึ่งบริการจากทาง Apple สำหรับมือถือระบบ iOS โดยเฉพาะ บริการนี้คือการสมัครสมาชิกเพื่อเล่นเกมต่าง ๆ ที่เปิดให้ผู้ใช้บริการ Apple Arcade ซึ่งระบบนี้มีหลาย ๆ บริษัทนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย ในขณะที่ฝั่ง Android ก็มีระบบดังกล่าวเช่นกัน โดยใช้ชื่อว่า Google Play Pass แม้จะดูเป็นการแข่งขันที่น่าสนใจ แต่กลายเป็นดูเหมือนว่า Google Play Pass กำลังจะพ่ายแพ้ต่อ Apple Arcade เสียอย่างนั้น

 

Apple Arcade ได้เปรียบ Google Play Pass ตรงที่ จ่ายน้อยกว่า แต่มีคุณภาพมากกว่า ผู้สมัครสมาชิก Apple Arcade จะได้รับสิทธ์เล่นเกม Exclusive ฟรี ๆ มากกว่า 10 เกม (เป็นเกมที่ไม่มีวางจำหน่ายบน App Store แต่จะเล่นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น) ในขณะที่ Google Play Pass จะเป็นเกมทั่วไปที่ซื้อได้จากร้านค้า ทำให้ความโดดเด่นในส่วนของเกมนั้น Apple Arcade เอาชนะไปได้อย่างไม่ยากเย็น

 

 

นอกจากนี้ทาง Apple ยังคงมีอัปเดตเกี่ยวกับบริการตลอดเวลา โดยเฉพาะการปล่อยเกมใหม่ออกมาให้เล่นอยู่เรื่อย ๆ กลับกันทาง Google Play Pass แทบจะไม่มีการเพิ่มเกมใหม่เข้าไปเลยตั้งแต่เปิดตัวมา ทำให้แฟนเกมไม่ค่อยจะพอใจเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังทำให้ Apple Arcade เป็นที่นิยมมากขึ้นอีกด้วย

 

ต้องยอมรับว่าในตอนนี้เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า Apple ได้เปรียบในการแข่งขันนี้อยู่มากพอสมควร หาก Google ต้องการที่จะเอาชนะ Apple ให้ได้ในการแข่งขันนี้ คงต้องปรับการตลาดอยู่มากเลยทีเดียว

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : thegamer

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Google Play Pass เปิดให้บริการในอเมริกาแล้ววันนี้
บุฟเฟ่ต์แอพลิเคชั่นนับร้อยในราคา 4.99$ ต่อเดือน