เกมมือถือต่างประเทศ
Korea
Posted by : TIG_IamNumber21 
23-01-2020 14:53 view : 4738
Gran Saga ปล่อยวิดีโอเกมเพลย์ตัวใหม่ เผยฉากต่อสู้ภายในเกม เกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์ตัวใหม่จากผู้สร้าง Seven Knights

ที่มาพร้อมกับการเล่าเรื่องสุดประทับใจและกราฟิกสไตล์อนิเมะ ตั้งเป้าเปิดให้บริการภายในปี 2020

 

 

NPIXEL ประกาศปล่อยวิดีโอทีเซอร์เกมเพลย์ตัวที่สองของเกมมือถือ Multi-platform MMORPG ที่แฟนๆ รอคอยอย่าง Gran Saga ออกมาให้คอเกมมือถือได้ชมกันแล้ว

 

โดยในวิดีโอตัวนี้ไม่เคยถูกเปิดเผยที่ไหนมาก่อน เป็นวิดีโอที่สร้างจากฉากต่อสู้จริงในเกม ซึ่งแฟนๆ จะได้พบกับฉากแอคชั่นสุดเร้าใจและทวีปอันกว้างใหญ่ไพศาล รวมถึงโลกแฟนตาซี และตัวละครแต่ละตัวที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน

 

วิดีโอเกมเพลย์ตัวที่ 2

 

พร้อมกันนี้ยังได้เผยภาพสกรีนช็อตภายในเกมอีก 12 ภาพ ถือได้ว่าเป็นการเรียกน้ำย่อยและทำให้แฟนๆ คาดหวังการมาของเกมมือถือฟอร์มยักษ์เกมนี้เลยก็ว่าได้

 

 

อีกด้านหนึ่ง, Gran Saga เป็นเกมตัวแรกของบริษัท NPIXEL ที่ร่วมกันก่อตั้งโดยคุณชอง ฮยอน โฮ และ คุณแบ พง กอน ซีอีโอร่วม อดีตผู้นำการพัฒนา Seven Knights และผู้ก่อตั้งบริษัท Nexus Games และด้วยกราฟิกที่สะดุดตาและเรื่องราวสุดประทับใจภายในเกม ทำให้ได้รับการสนับสนุนเงินลงทุนจากกลุ่มทุนในประเทศเกาหลีใต้เป็นจำนวนเงินสูงถึง 30,000,000,000 วอน (ประมาณ 782,916,600 บาท) เลยทีเดียว

 

วิดีโอเกมเพลย์ตัวแรก

 

- ภาพกราฟิกราวกับดูอนิเมชั่นสักเรื่องหนึ่ง

จากวิดีโอทีเซอร์ด้านบน ทาง NPIXEL เปิดเผยว่าถูกสร้างขึ้นมาโดยใช้ 'วิดีโอและภาพเคลื่อนไหวในเกม' ทั้งหมด หรือพูดง่ายๆ ก็คือเป็นวิดีโอ Cinematic ที่สร้างจากทรัพยากรภายในเกมหรือวิดีโอจากภายในเกมจริงนั่นเอง เป็นที่ยืนยันได้ว่าตัวเกมต้องมาพร้อมกับคุณภาพและกราฟิกที่โดดเด่นอย่างแน่นอน ส่วนภาพของเกมที่ถูกเปิดเผยออกมานั้นมาพร้อมกลิ่นอายสไตล์อนิเมะ และล้ำกว่า Seven Knights ขึ้นไปอีกขั้น

 

 

Gran Saga เป็นเกมที่มีฉากหลังตั้งอยู่บนโลกที่ผสมผสานระหว่างความเป็นแฟนตาซีและอารยธรรมเครื่องจักรกลอย่างลงตัว พร้อมบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของกองอัศวินเพื่อกอบกู้อาณาจักรให้รอดพ้นจากคำสาปมังกร และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของผลงานก่อนหน้านี้อย่าง Seven Knights จึงทำให้เกมนี้ได้รับความคาดหวังจากแฟนๆ สูงตามไปด้วย

 

 

- เรื่องราวและตัวละครที่เต็มไปด้วยเสน่ห์

จากวิดีโอทีเซอร์ เราจะได้เห็นตัวละครเกินกว่า 10 ตัว และถ้านับตัวละครที่ซ่อนอยู่ใน 'Gran Weapon' ที่เราจะพูดถึงหลังจากนี้ จะมีตัวละครรวมทั้งสิ้นมากกว่า 50 ตัวเลยทีเดียว หากลองมองในจุดที่ตัวเกมนำเสนอว่าเป็นแนว MMORPG ก็เรียกได้ว่าเกินความคาดหมายเลยทีเดียว เพราะมันจะเป็นเกม MMORPG ที่ให้ผู้เล่นได้สะสมและอัพเลเวลตัวละครหลายๆ ตัว ไม่ใช่เฉพาะตัวละครเพียงตัวเดียวเท่านั้น ถือเป็นจุดที่ช่วยเพิ่มความสนุกของเกมได้เป็นอย่างดี

 นอกจากตัวละครที่ชวนให้หลงใหลแล้ว ดูเหมือน Gran Saga จะเน้นไปที่เรื่องราวของตัวละครแต่ละตัวอีกด้วย

 

 

- ระบบ Gran Weapon ระบบที่มีตัวละครแฝงอยู่ในอาวุธ?

หากจะให้พูดถึงจุดเด่นของของเกมนี้อย่างละเอียดในตอนนี้คงจะยากอยู่สักหน่อย เพราะทางค่ายยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอะไรมากนัก แต่ถ้าดูจากข้อมูลที่เปิดเผยในปัจจุบัน จุดเด่นที่เห็นได้ชัดที่สุดของ Gran Saga ดูเหมือนจะเป็นระบบ 'Gran Weapon' นั่นเอง Gran Weapon คืออุปกรณ์พิเศษที่มีตัวละครแฝงอยู่ในอาวุธ ถ้าเป็นแบบนี้จะทำให้อาวุธแต่ละชิ้นไม่ใช่อาวุธธรรมดาๆ อีกต่อไป แต่ยังถูกใช้เป็นตัวละครตัวหนึ่งในเกมได้ด้วย

 

 

ตามที่ Gran Saga นำเสนอตัวเองว่าเป็นเกมแนว MMORPG ไม่ใช่เกมแนวสะสมตัวละครทั่วๆ ไป เพราะฉะนั้น Gran Weapon ก็น่าจะมีส่วนในการผจญภัยร่วมกับผู้เล่น เสมือนเป็นสัตว์เลี้ยงหรือพาร์ทเนอร์ที่คอยทำหน้าที่เป็น 'ตัวละครสนับสนุน' ได้เลย

 

 

NPIXEL เป็นบริษัทพัฒนาเกมรายใหม่ที่เต็มไปด้วยนักพัฒนาเกมมากประสบการณ์และซีอีโอที่เคยสร้างเกมมือถือชื่อดังอย่าง Seven Knights โดยปัจจุบันอยู่ในระหว่างการพัฒนาเกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์ที่โดดเด่นไปด้วยเรื่องราวอันเข้มข้นและกราฟิกสุดอลังการอย่าง 'Gran Saga' ที่มีแผนจะบอกเล่าและถ่ายทอดเรื่องราวของกองอัศวินที่ออกเดินทางผจญภัยเพื่อกอบกู้อาณาจักรให้รอดพ้นจากคำสาปของมังกรบนแผ่นดินสุดแสนแฟนตาซีและกราฟิกระดับเดียวกับเกมคอนโซลที่รังสรรผ่านขุมพลังของเอนจิ้นแห่งยุคอย่าง Unreal

 

และที่พิเศษคือ Gran Saga กำลังพัฒนาให้เป็นเกมมัลติแพลทฟอร์มที่สามารถเล่นได้ทั้งบนมือถือและ PC ไม่ว่าอุปกรณ์ไหนก็เล่นได้อย่างไม่มีข้อจำกัด โดยมีแผนจะจะเปิดให้บริการในแต่ละแพลทฟอร์มตามสถานการณ์ของตลาดและลำดับการพัฒนา 
 

อีกด้านหนึ่ง, ทาง NPIXEL มีแผนจะทยอยเปิดเผยข้อมูลรวมถึงกำหนดการต่างๆ พร้อมตั้งเป้าเปิดให้บริการในปี 2020  แฟนๆ เตรียมตัวรอกันได้เลย

 

เว็บไซต์ทางการ : https://www.gransaga.com

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มอง 'Gran Saga' ผ่านวิดีโอที่ปล่อยออกมาให้ชมกันเป็นครั้งแรก
เกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์ตัวใหม่จากผู้สร้าง Seven Knights
เผยแล้ว! Gran Saga จะเป็นเกมมัลติแพลทฟอร์ม เล่นได้ทั้งบนมือถือและ PC
เกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์ตัวใหม่จากผู้สร้าง Seven Knights
Gran Saga เกมมือถือ MMORPG ตัวใหม่จากผู้สร้าง Seven Knights
พัฒนาภายใต้ขุมพลัง Unreal Engine เตรียมเปิดให้บริการปี 2020