กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Korea
Posted by : TIG_IamNumber21 
01-11-2019 11:40 view : 1950
มอง 'Gran Saga' ผ่านวิดีโอที่ปล่อยออกมาให้ชมกันเป็นครั้งแรก เกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์ตัวใหม่จากผู้สร้าง Seven Knights

ที่มาพร้อมกับการเล่าเรื่องสุดประทับใจและกราฟิกสไตล์อนิเมะ ตั้งเป้าเปิดให้บริการปี 2020

 

 

 

ในที่สุดเกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์ตัวใหม่จากผู้สร้าง Seven Knights อย่าง 'Gran Saga' ก็ได้ปล่อยวิดีโอตัวแรกออกมาให้คอเกมเมอร์ได้รับชมกันแล้ว หลังจากที่คาดเดาไปต่างนานาว่าเกมจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร 

 

โดยเมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา บริษัท NPIXEL ที่มีคุณชอง ฮยอน โฮ และ คุณแบ พง กอน ซีอีโอร่วม อดีตผู้นำการพัฒนา Seven Knights และผู้ก่อตั้งบริษัท Nexus Games (Netmarble Nexus ในปัจจุบัน) ได้ประกาศเปิดตัวเกมมือถือตัวใหม่ 'Gran Saga' อย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดหน้าเว็บไซต์และเผยวิดีโอออกมาให้ชมกันเป็นครั้งแรก ทำให้แฟนๆ ได้เห็นโฉมหน้าของเกมคร่าวๆ แม้ว่าจะไม่ได้เห็นรายละเอียดของเกมอะไรมากมาย แต่ก็เพียงพอที่จะให้เป็น 'เกมตัวความหวัง' อีกหนึ่งเกมได้เลย

 

 

- ภาพกราฟิกราวกับดูอนิเมชั่นสักเรื่องหนึ่ง

จากวิดีโอทีเซอร์ด้านบน ทาง NPIXEL เปิดเผยว่าถูกสร้างขึ้นมาโดยใช้ 'วิดีโอและภาพเคลื่อนไหวในเกม' ทั้งหมด หรือพูดง่ายๆ ก็คือเป็นวิดีโอ Cinematic ที่สร้างจากทรัพยากรภายในเกมหรือวิดีโอจากภายในเกมจริงนั่นเอง เป็นที่ยืนยันได้ว่าตัวเกมต้องมาพร้อมกับคุณภาพและกราฟิกที่โดดเด่นอย่างแน่นอน ส่วนภาพของเกมที่ถูกเปิดเผยออกมานั้นมาพร้อมกลิ่นอายสไตล์อนิเมะ และล้ำกว่า Seven Knights ขึ้นไปอีกขั้น

 

 

 

Gran Saga เป็นเกมที่มีฉากหลังตั้งอยู่บนโลกที่ผสมผสานระหว่างความเป็นแฟนตาซีและอารยธรรมเครื่องจักรกลอย่างลงตัว พร้อมบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของกองอัศวินเพื่อกอบกู้อาณาจักรให้รอดพ้นจากคำสาปมังกร และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของผลงานก่อนหน้านี้อย่าง Seven Knights จึงทำให้เกมนี้ได้รับความคาดหวังจากแฟนๆ สูงตามไปด้วย

 

 

 

- เรื่องราวและตัวละครที่เต็มไปด้วยเสน่ห์

จากวิดีโอทีเซอร์ เราจะได้เห็นตัวละครเกินกว่า 10 ตัว และถ้านับตัวละครที่ซ่อนอยู่ใน 'Gran Weapon' ที่เราจะพูดถึงหลังจากนี้ จะมีตัวละครรวมทั้งสิ้นมากกว่า 50 ตัวเลยทีเดียว หากลองมองในจุดที่ตัวเกมนำเสนอว่าเป็นแนว MMORPG ก็เรียกได้ว่าเกินความคาดหมายเลยทีเดียว เพราะมันจะเป็นเกม MMORPG ที่ให้ผู้เล่นได้สะสมและอัพเลเวลตัวละครหลายๆ ตัว ไม่ใช่เฉพาะตัวละครเพียงตัวเดียวเท่านั้น ถือเป็นจุดที่ช่วยเพิ่มความสนุกของเกมได้เป็นอย่างดี

 

 นอกจากตัวละครที่ชวนให้หลงใหลแล้ว ดูเหมือน Gran Saga จะเน้นไปที่เรื่องราวของตัวละครแต่ละตัวอีกด้วย

 

 

 

- ระบบ Gran Weapon ระบบที่มีตัวละครแฝงอยู่ในอาวุธ?

หากจะให้พูดถึงจุดเด่นของของเกมนี้อย่างละเอียดในตอนนี้คงจะยากอยู่สักหน่อย เพราะทางค่ายยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอะไรมากนัก แต่ถ้าดูจากข้อมูลที่เปิดเผยในปัจจุบัน จุดเด่นที่เห็นได้ชัดที่สุดของ Gran Saga ดูเหมือนจะเป็นระบบ 'Gran Weapon' นั่นเอง Gran Weapon คืออุปกรณ์พิเศษที่มีตัวละครแฝงอยู่ในอาวุธ ถ้าเป็นแบบนี้จะทำให้อาวุธแต่ละชิ้นไม่ใช่อาวุธธรรมดาๆ อีกต่อไป แต่ยังถูกใช้เป็นตัวละครตัวหนึ่งในเกมได้ด้วย

 

 

 

ตามที่ Gran Saga นำเสนอตัวเองว่าเป็นเกมแนว MMORPG ไม่ใช่เกมแนวสะสมตัวละครทั่วๆ ไป เพราะฉะนั้น Gran Weapon ก็น่าจะมีส่วนในการผจญภัยร่วมกับผูเล่น เสมือนเป็นสัตว์เลี้ยงหรือพาร์ทเนอร์ที่คอยทำหน้าที่เป็น 'ตัวละครสนับสนุน' ได้เลย

 

 

NPIXEL เป็นบริษัทพัฒนาเกมรายใหม่ที่เต็มไปด้วยนักพัฒนาเกมมากประสบการณ์และซีอีโอที่เคยสร้างเกมมือถือชื่อดังอย่าง Seven Knights โดยปัจจุบันอยู่ในระหว่างการพัฒนาเกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์ที่โดดเด่นไปด้วยเรื่องราวอันเข้มข้นและกราฟิกสุดอลังการอย่าง 'Gran Saga' ที่มีแผนจะบอกเล่าและถ่ายทอดเรื่องราวของกองอัศวินที่ออกเดินทางผจญภัยเพื่อกอบกู้อาณาจักรให้รอดพ้นจากคำสาปของมังกรบนแผ่นดินสุดแสนแฟนตาซีและกราฟิกระดับเดียวกับเกมคอนโซลที่รังสรรผ่านขุมพลังของเอนจิ้นแห่งยุคอย่าง Unreal

 

และที่พิเศษคือ Gran Saga กำลังพัฒนาให้เป็นเกมมัลติแพลทฟอร์มที่สามารถเล่นได้ทั้งบนมือถือและ PC ไม่ว่าอุปกรณ์ไหนก็เล่นได้อย่างไม่มีข้อจำกัด โดยมีแผนจะจะเปิดให้บริการในแต่ละแพลทฟอร์มตามสถานการณ์ของตลาดและลำดับการพัฒนา 
 

อีกด้านหนึ่ง, ทาง NPIXEL มีแผนจะทยอยเปิดเผยข้อมูลรวมถึงกำหนดการต่างๆ พร้อมตั้งเป้าเปิดให้บริการในปี 2020  แฟนๆ เตรียมตัวรอกันได้เลย

 

เว็บไซต์ทางการ : https://www.gransaga.com

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เชิญรับชม! Gran Saga ปล่อยวิดีโอเกมเพลย์ช่วงต้นเกม
เผยให้เห็นการต่อสู้ระหว่างตัวเอกกับปีศาจร้ายที่หวังจะทำลายโลก
Gran Saga ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ 2 ตัวละครหลัก
เผยให้เห็นถึงเรื่องราวความเป็นมาของแต่ละตัว
Gran Saga ปล่อยวิดีโอเกมเพลย์ตัวใหม่ เผยฉากต่อสู้ภายในเกม
เกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์ตัวใหม่จากผู้สร้าง Seven Knights
เผยแล้ว! Gran Saga จะเป็นเกมมัลติแพลทฟอร์ม เล่นได้ทั้งบนมือถือและ PC
เกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์ตัวใหม่จากผู้สร้าง Seven Knights