กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-01-2022 09:30 view : 2833
จับตาดู เกมเด่นบน Nintendo Switch ในไตรมาสที่ 1 ปี 2022 รวมฮิตเกมใหม่กันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย

 

ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าสวัสดีปีใหม่และขอส่งท้ายเรื่องราวในปี 2021 ที่ผ่านมาซึ่งถือว่าหนักหนาสาหัสสำหรับเกมเมอร์หลายคนเลยครับ แต่ในฝั่ง Nintendo เองปีนี้ก็จัดได้ว่าเป็นอีกปีทองเพราะมีข่าวการพัฒนาเกมให้กับ Nintendo Switch มากมายขนาดที่ว่าเราเล่นกันแทบไม่ทัน โดย ThisIsGame Thailand ไม่พลาดที่จะนำไฮไลต์เด็ดของเกมบน Nintendo Switch มาฝากกันอีกครั้ง แต่จะเป็นเกมอะไรก็ต้องติดตามกันข้างล่างนี้เลยครับ

 

1. Pokémon Legends: Arceus

 

 

เกมโปเกม่อนภาค Spin-off ที่ย้อนเรื่องราวไปในอดีตเมื่อเราต้องเป็นเทรนเนอร์ในยุคโบราณ ผู้เล่นจะสามารถตามหาโปเกม่อน, ทำการค้นคว้า และวิจัยเรื่องราวของโปเกม่อน ผ่านสภาพแวดล้อมอันเต็มไปด้วยธรรมชาติของภูมิภาค Hisui ทำเควสต์ต่างๆ ในโลกหลายร้อยปีก่อนเหตุการณ์ปัจจุบัน ชูโรงด้วยเกมเพลย์สไตล์รับเควสต์และแผนที่ขนาดใหญ่ให้เราออกสำรวจ

 

2. Dying Light 2: Stay Human (รูปแบบ Cloud)

 

 

ภาคต่อเกมซอมบี้ฟรีรันนิ่งมุมกล้อง First-person แนวเอาตัวรอดสยองขวัญ เรื่องราวภายในเกมเกิดขึ้นหลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสในเมือง Harran เมื่อ 20 ปีก่อน สำหรับคราวนี้เองเราก็ยังไม่สามารถก้าวผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายไปได้ ผู้เล่นจะต้องอยู่ในหนึ่งในป้อมปราการสุดท้ายของมนุษย์เรียกว่า The City และฝ่าฟันอุปสรรคที่เกิดขึ้นจากทั้งซอมบี้และมนุษย์ด้วยกันเองในฐานะนักเดินทางคนหนึ่ง

 

3. PAC-MAN MUSEUM+

 

 

รวมดาวเกมแพคแมนที่จะให้ทุกคนได้ไล่งับบอลกันตั้งแต่ยุคอาร์เคดปี 1980มาจนถึงเกมภาคใหม่อย่าง Pac-Man 256 ซึ่งมีจุดเด่นที่เมนูหลักเป็นร้านตู้เกมจำลองให้เราสามารกตกแต่งได้ด้วยเครื่องประดับต่างๆ ที่มาจากการทำภารกิจ - เคลียร์เกม และหยอดเหรียญเข้าไปเล่นตามตู้ต่างๆ รวมทั้งสิ้น 14 เกมในชุดเดียวเอาใจแฟนคลับคอเรโทร

 

4. Triangle Strategy

 

 

เกมแนว Tactical RPG ที่ให้เรานำกองทัพนักรบของ Serenoa ผู้สืบทอดราชวงศ์ Glenbrook ซึ่งการตัดสินใจทุกอย่างของเราจะสร้างความแตกต่างไปตามเกมเพลย์ โดยทางเลือกสำคัญของเราจะส่งผลต่อองค์ประกอบดังต่อไปนี้คือค่าพลังด้านผลประโยชน์, กำลังใจ และความเสมอภาค ผู้เล่นสามารถซุ่มโจมตีจากด้านหลังเพื่อทำคอมโบ หรือจะเล่นกับธาตุต่างๆ ก็ได้ เช่นการใช้เวทมนตร์ไฟเพื่อละลายพื้นน้ำแข็ง จากนั้นก็เสกไฟฟ้าลงไปเพื่อให้ศัตรูจมอยู่ในน้ำที่เต็มไปด้วยไฟฟ้าช็อต ส่วนใครที่อยากจะเป็นสายบู๊ หรือตีระยะไกล ก็ตามแต่ความสะดวกเลย

 

5. Chocobo GP

 

 

เกมเมอร์ยุค 90 มียิ้มกริ่มแน่นอน เพราะเกมโจโคโบะรถแข่งภาคใหม่เตรียมยกโขยงตัวละครดังๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Chocobo, Mog หรือแม่มดขาวจากเกมภาคต้นฉบับรวมไปถึงตัวละครใหม่ๆ อย่างกิลกาเมซมาร่วมชิงชัยในสนามแข่งขันธีม Final Fantasy ตลอดเส้นทางผู้เล่นจะพบกับหินเวทมนตร์ Magicite ที่เก็บขึ้นมาใช้ได้ นอกจากนี้ยังมีระบบการปรับแต่งเครื่องยนต์ การรองรับทัวร์นาเมนต์สูงสุดถึง 64 คน 

 

6. Dynasty Warriors 9: Empires

 

 

เกมภาคแยกของซีรีส์สามก๊กมุโซวที่มาพร้อมตัวละครจากเกมภาคหลักและการปรับเกมเพลย์ให้เสริมฟังก์ชั่นวางกลยุทธ์เข้าไปมากขึ้น โดยรูปแบบสนามรบจะถูกเปลี่ยนกลับมาเป็นฉากเหมือนกับภาค 2 - 8 อีกครั้ง แต่ใช้ระบบการโจมตี การต่อสู้ คล้ายกับภาค 9 ที่มีท่าทางแอคชั่นที่ลื่นไหล นอกเหนือจากนั้นจะมีการทำความสัมพันธ์กับขุนผล เป็นมิตรคู่รบ หรือแต่งงานกันก็ยังได้

 

7. Edge of Eternity (รูปแบบ Cloud)

 

 

สานต่อความสำเร็จด้วยเวอร์ชั่นคอนโซลกับเกม JRPG ที่บอกเล่าเรื่องราวอาณาจักร Heryon อันถูกทำลายจนแตกเป็นเสี่ยงๆ  และการเกิดสงครามที่นำหายนะไม่มีที่สิ้นสุดมาสู่ดินแดนแห่งนี้ เวทมนตร์และเทคโนโลยีต่างถูกนำมาใช้งานด้วยจุดประสงค์ที่ชั่วร้าย อีกทั้งยังมีร้ายแรงจากผู้มาเยือน ทำให้สิ่งมีชีวิตบนดาวดวงนี้ปรับเปลี่ยนผิดรูปร่างให้ต่างไปจนเดิม ทว่าท่ามกลางความมืดมนที่แสนสิ้นหวัง ทหารหนุ่มได้ออกเดินทางผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่พร้อมเผชิญกับโชคชะตาที่มันอาจเปลี่ยนชะตากรรมของ Heryon ไปตลอดกาล

 

8. Astroneer

 

 

เกมแซนด์บ็อกแนวสำรวจต่างดาวสุดฮิตที่เดินทางมาถึง Nintendo Switch กันเสียที ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางไปยังโลกต่างถิ่น เอาตัวรอดจากสภาพแวดล้อมที่โหดร้าย และเปิดโปงความลับแห่งจักรวาล ซึ่งเกมมีการรองรับระบบ Co-op พร้อมกันถึง 4 คน ร่วมกันสร้างฐานทัพลับ สร้างยานพาหนะ หรือใช้เครื่องมือขุดเจาะเพื่อปรับเปลี่ยนพื้นที่รอบข้างให้สามารถอยู่อาศัยได้

 

9. Evil Dead: The Game

 

 

ครั้งแรกของซีรีส์ที่จะนำจักรวาลภาพยนตร์มาเปลี่ยนเป็นประสบการณ์เกมเอาตัวรอด Co-op แนวสยองขวัญ พร้อมนำตัวละครอย่าง Ashley J. Williams มาเป็นตัวชูโรงในการต่อสู้กับเหล่าปีศาจร้าย, ตามหา Loot สุดเจ๋ง, คราฟต์ไอทม และปิดผนึกระหว่างโลกมนุษย์กับผีร้าย ท่ามกลางบรรยากาศที่คุ้นเคยจากภาพยนตร์ The Evil Dead, Evil Dead II, Army of Darkness และซีรีส์ดัง Ash vs Evil Dead  หรือจะรับบทเป็น Kandarian Demon เพื่อล่า Ash ก็ยังได้

 

10. Martha is Dead

 

 

เกมแนวเอาตัวรอดสยองขวัญ - จิตวิทยาที่มีเนื้อหาอยู่ในช่วงปี 1944 ที่อิตาลีสมัยสงครามโลก เกมมาพร้อมกับมุมกล้องแบบ First-person ดำดิ่งไปยังความน่ากลัวของสงครามและความขัดแย้งของเยอรมันและฝ่ายสัมพันธมิตร หลังจากพบว่าหญิงสาว Martha ได้จมน้ำเสียชีวิตทำให้ฝาแฝดอีกคนของเธอต้องพบกับภาพจำสุดสยอง และเรื่องราวความลับที่รอการเปิดโปง

 

11. Persona 4 Arena Ultimax

 

 

เกม Persona 4 เวอร์ชั่นต่อสู้ที่รวบรวมคอนเทนต์ทุกอย่างไว้ในหนึ่งเดียวทั้งตัวละครพิเศษหรือเนื้อหาจากเกม Arena ภาคหลัก ซึ่งเนื้อหาในเกมจะมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับช่วงเวลา 2 เดือนหลังเหตุการณ์ภาค RPG เมื่อเกิดกลุ่มควันพิษปริศนา ทำให้ตัวเอกกลุ่ม P4 ต้องร่วมมือ SEES จากเกมภาค 3 ในการค้นหาเบื้องหลังของการแข่งขัน P-1 ที่จัดขึ้น และต่อกรกับ Manizuki Sho ที่เป็นผู้ใช้ Persona ที่อาจเป็นกุญแจสำคัญ

 

12. Life is Strange Remastered Collection

 

 

เลื่อนมาซะไกลเลย กับเกมแนวดำเนินเนื้อเรื่องกับคอลเลคชั่นสุดพิเศษที่รวบรวม Life is Strange และ Life is Strange: Before the Storm มารีมาสเตอร์ใหม่ทั้งคุณภาพโมเดลตัวละคร, สภาพแวดล้อมในฉาก และเกมเพลย์พัสเซิลต่างๆ โดยจะมีการเพิ่มคอนเทนต์พิเศษเช่นตัวละครและเนื้อหาโบนัสมาให้เราเลือกปลดล็อคด้วยเหมือนกัน หากใครเป็นแฟนคลับค่าย DONTNOD ก็ควรเก็บสะสมไว้เพราะว่าเป็นชุดสุดคุ้มจริงๆ

 

13. Maglam Lord

 

 

เกมแนว RPG ลายเส้นอนิเมะที่มีจุดเด่นตรงการสำรวจ ระบบการต่อสู้แบบเรียลไทม์ คราฟต์อาวุธ และการจีบสาว - หนุ่ม! ผู้เล่นจะต้องใช้เพลงดาบแห่งเจ้าปีศาจในการต่อสู้กับศัตรู รับบทเป็นฮีโร่ Killizzerk เพศชายหรือหญิง และต่อกรกับภัยคุกคามท่ามกลางโลกที่ใกล้จะแตกเป็นเสี่ยงๆ ตามหาอาวุธและตีบวกด้วยบัฟที่ตนเองชื่นชอบ แถมยังได้ผู้ออกแบบตัวละครเดียวกับเกม Fate Grand Order มาร่วมงานด้วยนะ 

 

14. OlliOlli World

 

 

มาถึงคิวคอเกมอินดี้บ้าง เพราะ OlliOlli World จะพาผู้เล่นไปสนุกกับเกมเพลย์แบบแอคชั่นแพลตฟอร์เมอร์ให้เราเล่นสเก็ตบอร์ดกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางในโลกสไตล์การ์ตูนสีสันสดใส ปลดล็อคท่าโดดเจ๋งๆ และออกตามหาเทพเจ้าโบราณ หรือจะไปดาวน์โหลดฉากแบบคัสตอมจากผู้เล่นคนอื่นอีกมากมายผ่านระบบออนไลน์ก็ได้เช่นกัน

 

15. Atelier Sophie 2: The Alchemist of the Mysterious Dream

 

 

ภาคต่อของเกมสาวนักปรุงยาที่บอกเล่าเรื่องราวของ Sophie หลังจากเธอได้เดินทางออกจากหมู่บ้าน Kirchen Bell ผู้เล่นจะได้เดินทางในโลกแฟนตาซี Erde Wiege ตามหาไอเทมลับ โดยเกมมาพร้อมกับระบบต่อสู้แบบเทิร์นเบสร่วมกับสมาชิกในปาร์ตี้ 6 คน เชื่อมโยงคอมโบกันอย่างสนุกสนาน ส่วนระบบปรุงยาก็ยังมีเหมือนเดิมไม่ต้องห่วง! ใครชอบงานภาพอนิเมะสวยๆ ไม่ควรพลาด

 

16. Gal*Gun: Double Peace

 

 

เกมแนว On-rail Shooting วัยหวานที่ผู้เล่นจะต้องใช้กระสุนฟีโรโมนยิงปืนใส่สาวๆ ในเกมก่อนที่จะถูกพวกเธอวิ่งมาสารภาพรัก โดยภาคนี้จะอยู่ในโรงเรียนมัธยม Sakurachi Academy และเราผู้เป็นตัวเอกดันถูกกระสุนคิวปิดจนกลายเป็นคนฮอตแต่ก็ถูกคำสาปไปด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะถ้าเกิดในกลุ่มสาวๆ เหล่านี้ดันไม่มีรักแท้ของเราอยู่ จะกลายเป็นว่าเราต้องเป็นโสดไปตลอดชีวิต ดังนั้นตัวเอกจึงต้องเดินทางทั่วโรงเรียนและตามหาหญิงสาวคนนั้นให้ได้ รอลุ้นกันว่าจะเป็นใคร

 

17. Tormented Souls

 

 

เกมแนวเอาตัวรอดสยองขวัญสไตล์ Resident Evil ยุคแรก พาเราไปสืบค้นความลับเกี่ยวกับการสูญหายของเด็กสาวสองคนใน Winterlake ทว่า Caroline Walker ได้ตื่นขึ้นมากลางดึกอย่างเปลือยเปล่าราวกับถูกจับมาทดลองอะไรแปลกประหลาด โดยเธอต้องหาทางออกจากคฤหาสน์วิปลาสนี้ออกมาให้ได้ ทว่าท่ามกลางความมืดมิดนี้กลับมีความสยองขวัญซุกซ่อนอยู่ทุกหลืบมุม และ Caroline จะสามารถต่อสู้พลังงานลี้ลับนี้ได้หรือไม่?

 

18. Rune Factory 5

 

 

เลื่อนเวอร์ชั่นอังกฤษกันยาวๆ สำหรับเกมภาคใหม่ล่าสุดของซีรีส์ทำฟาร์ม RPG โดยจะให้เรารับบทเป็นผู้สูญเสียความทรงจำที่ฟื้นขึ้นมาในเมือง Rigberth ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงาม ผู้เล่นจะได้เข้าไปอยู่ร่วมกับกลุ่มพิทักษ์ความสงบและเริ่มต้นชีวิตใหม่ โดยนอกเหนือจากหน้าที่การงานแล้ว ผู้เล่นจะสามารถสนุกกับเรื่องราวต่างๆ แต่ละวันเช่นการเกษตรหรือจีบสาว/หนุ่มก็ได้

 

 

จับตาดู 28 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2021

 

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับตาดู 25 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2021
รวมฮิตเกมใหม่กันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย
พรีวิวเกมน่าเล่นประจำเดือนกรกฎาคม 2021
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
[รีวิว] Boxing Angel ค่ายมวยโมเอะตะมุตะมิ
ต่อยกันให้เสื้อกระเด็นเน้นดูมๆ