กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-04-2020 09:00 view : 19043
จับตาดู 14 เกมเด่นบน Nintendo Switch ช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020 รวมฮิตเกมกันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย

 

ท่ามกลางสถานการณ์อันปั่นป่วนของการแพร่ระบาดเชื้อโคโรนาไวรัส COVID-19 ในขณะนี้ เหล่าเกมเมอร์หลายๆ คนก็คงได้รับคำสั่งให้อยู่กับบ้านเพื่อเลี่ยงการพบปะผู้คนและลดความเสี่ยงการติดเชื้อ หรืออาจจะทำงานแบบ Work from Home และเล่นเกมแทน

 

แต่สำหรับพวกเราแล้ว แน่นอนว่าในไตรมาสที่ 2 นี้ก็กำลังจะมีกองทัพเกมฟอร์มยักษ์และเกมอินดี้มากมายรอคอยการวางจำหน่ายอยู่เช่นเคย โดย ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดที่จะนำไฮไลต์เด็ดของเกมบน Nintendo Switch มาฝากกันอีกครั้ง จะเป็นเกมอะไรก็ต้องติดตามกันข้างล่างนี้เลยครับ

 

1. Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4 Road to Boruto

 

 

วางขายไตรภาคแรกมาแล้วมีหรือเกมภาคต่ออย่าง Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4  จะไม่ตามมาสานต่อความสำเร็จ ซึ่งถ้ามาแค่เกมเต็มก็คงจะน่าเบื่อไปสักนิด ดังนั้น Bandai Namco จึงจัดหนักด้วยการเพิ่มเนื้อหาเสริมเก่าๆ ทั้งหมดรวมไปถึง 'Next Generation' ที่บอกเล่าเรื่องราวของ Boruto Uzumaki ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของนินจานารูโตะ และยังมีนินจาคนอื่นอีกกว่า 120 ชีวิตมาร่วมสมรภูมิ

 

2. Trials of Mana

 

 

อีกหนึ่งเกมรีเมคจากยุค Super Famicom ที่ให้เรารับบทฮีโร่ ซึ่งเนื้อเรื่องของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันด้วยครับ โดยเรื่องราวของเกมนี้จะเกี่ยวข้องกับเทพธิดาผู้พิทักษ์ที่จองจำปีศาจ Benevodons ทั้ง 8 เอาไว้ก่อนที่จะจำศีลในต้นไม้เพื่อฟื้นฟูพลัง หากแต่ว่าพลังมืดดำของจอมมารร้ายกำลังก่อตัวรอวันที่จะปลดปล่อยปีศาจทั้งหมดมาอีกครั้ง ทำให้เหล่าฮีโร่ทุกคนต้องเดินทางเพื่อหยุดยั้งภัยร้ายนี้ให้จงได้

 

3. Disaster Report 4: Summer Memories

 

 

เกมที่จะให้เราหนีตายจากภัยพิบัติต่างๆ เช่นแผ่นดินไหวไฟไหม้ตึกถล่ม รวมถึงการหาอาหาร, น้ำดื่มมาประทังชีวิตเพื่อเอาตัวรอดด้วย โดยเราจะได้รับบทเป็นสาวออฟฟิศเดินดินธรรมดาที่ไม่มีทักษะการเอาตัวรอดมาก่อน แต่เธอกลับต้องมาเจอเหตุการณ์เหล่านี้และยังมีตัวเลือกคำพูดที่จะทำให้เส้นเนื้อเรื่องเราแตกต่างกันไป

 

4. Moving Out

 

 

เกมแนวปาร์ตี้ที่จะให้เรารับบทเป็นช่างขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ในเมือง Packmore ซึ่งเราจะได้รับภารกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการขนของขนาดเล็กไปจนกระทั่งขนาดใหญ่อย่างวีลแชร์ หรือโซฟา และแน่นอนว่าความปั่นป่วนก็คืออุปสรรคกระหว่างทางเช่นสิ่งกีดขวางหรือทางเลื่อนพร้อมระบบฟิสิกส์ชวนกุมขมับอันเป็นบททดสอบทักษะฝีมือการเล่นเกม รวมไปถึงความสัมพันธ์ฉันเพื่อนในเวลาเดียวกัน

 

5. Billion Road

 

 

Billion Road จะพาผู้เล่นออกเดินทางทั่วหัวเมืองในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทุกคนจะมีเป้าหมายสูงสุดนั่นก็คือการเป็นเศรษฐีที่มีทรัพย์สินมากที่สุดก่อนจบเกมนั่นเอง ภายในเกมแต่ละรอบจะรองรับการเล่นสูงสุด 4 คน และทุกคนต้องแข่งกับเวลาในการกว้านซื้อสิ่งปลูกสร้างต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเหล่ามอนสเตอร์ที่มาพร้อม Skill ฮาๆ ไว้กลั่นแกล้งคู่ต่อสู้ 

 

6. Ninjala

 

 

เกมนินจาแนว Free-to-play จาก GungHo Online ที่เตรียมเปิดให้บริการในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยตัวเกมจะรองรับการเล่นในรูปแบบ Battle Royale สูงสุด 8 คน หรือจะแข่งกันแบบ Team Battle 4v4 ก็ได้ ซึ่งเราจะได้รับเป็นนินจาจอมแสบผู้มีวิชาเรียนรู้ต่างๆ จาก Ninja-Gum หมากฝรั่งมหัศจรรย์ที่ช่วยให้เรากระโจนข้ามที่สูง, แปลงกลาย หรือใช้อาวุธต่อสู้กันได้

 

7. The Wonderful 101: Remastered

 

 

เกมแนว Action-adventure ที่มีระบบต่อสู้แบบ 'Unite Action' ซึ่งจะให้เรารับบทเป็นกลุ่ม Wonderful Ones หรือฮีโร่จากทั่วทุกมุมโลกรวมไปถึงชาวบ้านชาวช่อง จำนวนทั้งสิ้น 100 ชีวิตในการต่อสู้กับภัยคุกคามนอกโลก ถึงแม้ว่าธีมและกราฟิกจะดูเป็นการ์ตูนแต่ขอบอกเลยว่าเกมมีแอคชั่นมันส์ๆ แบบระเบิดภูเขาเผากระท่อม แถมยังได้ Atsushi Inaba โปรดิวเซอร์จากเกม Viewtiful Joe มาร่วมสร้างเสียงหัวเราะเช่นกัน

 

8. Sword Art Online: Alicization Lycoris

 

 

เกม RPG จากการ์ตูนดังที่มาพร้อมกับเนื้อหาที่ประพันธ์ขึ้นมาอย่างน่าติดตามและให้ความสำคัญกับเรื่องราวต้นฉบับ โดยตัวเกมจะเกี่ยวข้องกับอนิเมะในซีซั่นที่ 3 ซึ่งเป็นตอนที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่สำคัญ Reki Kawahara ยังมาช่วยดูแลเนื้อหาด้วยตัวเองเช่นกัน และผู้เล่นจะได้พบกับอสูรกายจากเทพนิยาย พร้อมอัศวินในโลกแฟนตาซีโบราณแห่งนี้อีกมากมาย

 

9. Maneater

 

 

เกมแนวโลกกว้างที่ฉีกแนวแบบเดิมๆ ไปอย่างสิ้นเชิงเพราะว่าแทนที่เราจะได้เป็นมนุษย์หรือผู้กล้าคอยเดินสำรวจในที่ต่างๆ Maneater จะให้เราได้รับบทเป็นฉลามสุดโหดขนาดยักษ์ที่คอยไล่งับชาวบ้านและสิ่งมีชีวิตอื่นๆ จากใต้น้ำเพื่อความอยู่รอดของตัวมันเอง โดยอาวุธเพียงหนึ่งเดียวก็คือคมเขี้ยวที่พร้อมขย้ำมนุษย์เป็นชิ้นๆ เท่านั้นแค่คิดก็เสียวแทนแล้ว

 

10. Zombie Army Trilogy

 

 

ชุดรวมฮิตเกมซอมบี้นาซีไตรภาคที่ได้รับการรีมาสเตอร์ใหม่หมดจด โดยเกมมาพร้อมกับภารกิจสุดท้าทายรวมจำนวน 15 ฉากพร้อมให้เราออกผจญภัยแบบ Solo หรือจะลากเพื่อนมาเล่นกันแบบออนไลน์ก็ได้ เท่านั้นไม่พอยังมีโหมด Horde มาให้ทุกคนทดสอบฝีมือกับคลื่นซอมบี้ที่ถาโถมไม่หยุดหย่อน แน่นอนว่ายังมีอาวุธสุดโหดเอาใจคอแอคชั่นให้ค้นหามากมาย

 

11. Fairy Tail

 

 

เอาใจคอการ์ตูนกันบ้างกับการผจญภัยแบบ RPG สุดแฟนตาซีของ Natsu และเพื่อนๆ ที่คราวนี้ได้รับ KOEI Tecmo มาร่วมพัฒนาเพื่อความมันส์แบบทะลุพิกัดพร้อมตัวละครอีกมากมาย โดยเราจะได้พัฒนาและขยายความยิ่งใหญ่ของ Guild ผ่านภารกิจและค่าความสัมพันธ์ของตัวละคร ถ้าหากใครชื่นชอบ Fairy Tail อยู่แล้วอย่าพลาดเด็ดขาด

 

12. Minecraft Dungeons

 

 

เกมแนว Dungeon-crawlers ที่จะให้เรารับบทเป็นตัวละครสี่เหลี่ยมออกตะลุยไปในโลกของ Minecraft ร่วมกับเพื่อนทั้งหมดรวม 4 คน โดยจะมีทั้งฉากบู๊แอคชั่น ไอเทมทรงพลัง และสมบัติล้ำค่ามากมายให้เก็บระหว่างทั้งก่อนจะไปพบกับจอมมารร้าย Arch-illager และปกป้องทุกคนให้ได้ ซึ่งฟีเจอร์การขุดเจาะหินหรือแต่งตัวแบบเกมต้นฉบับก็ยังมีให้เหมือนเดิม 

 

13. BioShock Collection, Borderlands Legendary Collection และ XCOM 2 Collection

 

 

เพิ่งประกาศกันไปสดๆ ร้อนๆ เลยครับสำหรับ 3 คอลเลคชั่นเกมดังจากค่าย 2K Games ที่มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ สนนราคาชุดละ $49.99 ซึ่งผู้เล่นสาย Multiplayer ไม่ควรพลาด Borderlands เด็ดขาดเพราะขนกันมาครบทุกภาค (ยกเว้นเพียงแค่ภาค 3 เท่านั้น) เรียกได้ว่ามีให้เล่นกันยาวๆ ในขณะที่ BioShock ก็จะมีครบทั้งสามภาคพร้อมรีมาสเตอร์ใหม่เสร็จสรรพ ส่วน XCOM 2 ก็จะเป็นเกมเต็มพร้อมเนื้อหาเสริมที่เคยวางจำหน่าย

 

14. Xenoblade Chronicles: Definitive Edition

 

 

เกมแนว RPG Open-world ฟอร์มยักษ์จาก Monolith Soft ค่ายในเครือ Nintendo ที่มาพร้อมระบบต่อสู้แบบ Real-time รวดเร็วสะใจ ตัวเกมบอกเล่าเรื่องราวของ Shulk หนุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่อาศัยอยู่บนโลกที่เกิดขึ้นจากการต่อสู้ของสองยักษ์ใหญ่ Bionis และ Mechonis จนกลายเป็นทวีปอันมหึมาบนร่างของพวกมัน โดยในเวอร์ชั่นนี้ได้รับการปรับปรุงทั้งกราฟิก เกมเพลย์ เพลงที่ทำการบันทึกเสียงใหม่ และเมนูการต่อสู้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ Future Connected เนื้อหาที่จะขยายความต่อจากท้ายเกมด้วย

 

และนี่ก็คือ 14 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้นั่นเอง เรียกได้ว่ามีแต่เกมดังคุณภาพยอดเยี่ยมกันแทบทุกเกม สุดท้ายนี้ถ้าหากมีเกมไหนที่น่าเล่น หรือใครที่โดนเกมอะไรกันไปบ้างก็อย่าลืมมาแบ่งปันกันบ้างนะครับ และถ้าพวกเรา ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวคราวใหม่ๆ ที่น่าสนใจก็จะไม่พลาดนำมาอัปเดตให้เพื่อนๆ ทุกคนได้รับทราบกันอีกครั้งที่นี่ที่เดียวครับ

 

 

จับตาดู 12 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2020

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนุ่มหัวใสประดิษฐ์กล่องใส่เกม Nintendo Switch ในรูปตลับแฟมิคอม
เห็นแล้วก็ชวนให้นึกถึงภูมิปัญญาจากรุ่นพ่อที่ส่งต่อมายังรุ่นลูก
ตำรวจญี่ปุ่นตรวจสอบผู้ขาย Nintendo Switch เกินราคาจริง
หลังพบผู้ขายรายย่อยใส่รถเข็นตระเวนขายในย่านอากิฮาบาระ
สุดเจ๋ง! YouTuber วาดรูปลง Nintendo Switch 100 เครื่องพร้อมประกาศแจกฟรี
เปลี่ยนให้เครื่องเล่นเกมกลายเป็นงานศิลปะชั้นยอด