กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-04-2022 09:30 view : 3629
จับตาดู เกมเด่นบน Nintendo Switch ในไตรมาสที่ 2 ปี 2022 รวมฮิตเกมใหม่กันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย

 

เผลอแปบเดียวก็ผ่านมาเสียแล้วสามเดือน ซึ่งชาวคอนโซลโดยเฉพาะในฝั่ง Nintendo เองปีนี้ก็จัดได้ว่าเป็นอีกปีทองเพราะมีข่าวการพัฒนาเกมให้กับ Nintendo Switch มากมายขนาดที่ว่าเราเล่นกันแทบไม่ทัน และวันนี้เอง ThisIsGame Thailand ไม่พลาดที่จะนำไฮไลต์เด็ดของเกมบนเครื่องเล่นจิ๋วแต่แจ๋วนี้ระหว่างเดือนเมษายน - มิถุนายนมาฝากกันอีกครั้ง แต่จะเป็นเกมอะไรก็ต้องติดตามกันข้างล่างเลยครับ

 

1. LEGO Star Wars: The Skywalker Saga

 

 

เกมแนวแอคชั่นผจญภัยที่จะพาเราไปสู่อวกาศในภาพยนตร์ Star Wars ทั้งเก้าภาคแบบที่ไม่เคยมีการพัฒนามาก่อน ผู้เล่นจะพบกับการเดินทางอันน่าตื่นเต้นและสนุกสนาน เช่นเดียวกับมุกตลกฮาๆ ในสไตล์เลโก้ให้ผู้เล่นได้พบกับมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิมพร้อมดำดิ่งไปสู่จักรวาลของ Star Wars อันยิ่งใหญ่ ตัวเกมให้เราสามารถเดินทางไปสำรวจกาแลคซี่หรือโลเคชั่นต่างๆ จากภาพยนตร์ระดับตำนานอย่างอิสระ ผู้เล่นอาจจะเลือกไปยัง Star Wars: The Phantom Menace เพื่อสำรวจ Tatooine และแข่งขัน Podracing หรือจะไปเล่นเกมในเนื้อหาการผจญภัยของ Rey ใน Star Wars: The Rise of Skywalker ก่อนเลยก็ได้ ไม่ว่าจะเลือกเส้นทางไหนก็จะมีอิสระในการเดินทางได้ตลอดเวลา

 

2. Nintendo Switch Sports

 

 

ภาคต่อของชุด Wii Sports ให้ผู้เล่นได้ออกกำลังกายกันด้วยกีฬาเริ่มต้นถึง 6 ชนิดทั้งและยังรองรับสายรัดน่องเพื่อให้เราเตะในกีฬาใหม่อย่างฟุตบอลได้อย่างสมจริงด้วย นอกจากนี้ยังมี โบว์ลิ่ง, เทนนิส, ฟันดาบชัมบาลา เช่นเดียวกับกีฬาอื่นๆ ทุกโหมดรองรับการเล่นเกมทั้งแบบออนไลน์ - ออฟไลน์ร่วมกับเพื่อนหรือใช้ Matchmaking สุ่มผู้เล่นก็ได้ ในอนาคตยังมีกำหนดการเพิ่มอัปเดตกีฬาฟรีอย่างกอล์ฟเหมือนกัน

3. Chrono Cross: The Radical Dreamers Edition

 

 

เกมแนวสวมบทบาทที่ให้ผู้เล่นเดินทางข้ามผ่านเวลาและมิติ ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Serge นักเดินทางผู้พบกับประสบการณ์การผจญภัยและมิตรภาพ พร้อมตัวละครเลือกเล่นอีกกว่า 40 ตัวละครที่มีสกิลแตกต่างกัน โดยเวอร์ชั่นนี้นอกเหนือกจากจะมีการรีมาสเตอร์แล้ว ยังแถม Radical Dreamers: Le Trésor Interdit ภาคสปินออฟแบบ Text-based ที่ไม่เคยวางขายนอกญี่ปุ่นมาด้วย

 

4. Star Wars: Force Unleashed 

 

 

การกลับมาอีกครั้งของซีรีส์ Star Wars สุดมันส์ที่จะได้รับการพอร์ตสู่อุปกรณ์พกพาเป็นครั้งแรกของซีรีส์ โดยมาพร้อมกับเรื่องราวของ Starkiller ผู้ใช้พลังและถูกฝึกเพื่อเป็นลูกสมุนของ Dath Vader จนกระทั่งเขาได้รับรู้ถึงความอันตรายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต และวางแผนจะทำลาย Vader เสียเอง ตัวเกมภาคนี้อ้างอิงจากเวอร์ชั่น Wii เป็นหลัก

 

5. MLB: The Show 22

 

 

เกมจำลองการแข่งขันกีฬาเบสบอลที่มาพร้อมกับระบบการแข่งขันแบบออนไลน์ที่สมจริง รองรับการเล่นเกมร่วมกับแพลตฟอร์มอื่นทั้ง PlayStation และ Xbox หรือจะถ่ายโอนข้อมูลหากันก็ได้ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นเรื่องของระบบ Diamond Dynasty ให้เราสะสมการ์ดนักกีฬาเพื่อนำไปแข่งขันในทัวร์นาเมนต์มากมาย

 

6. The House of the Dead: Remake

 

 

การกลับมาของเกมสุดคลาสสิก เมื่อ Rogan และ G สายลับจากหน่วย AMS ที่เดินทางมายังคฤหาสน์ Curion Mansion หลังจากพวกเขาได้รับสายโทรศัพท์จากแฟนสาวของ Rogan ที่สั่นเทิ้มด้วยความหวาดกลัวจากเหตุซอมบี้คืนชีพ ตัวเกมนำเสนอระบบชูตติ้งแบบ On-rail ตามสไตล์อาร์เคดยุค 90 พร้อมการพัฒนาคุณภาพเกมให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีโหมดใหม่อย่าง Horde ที่จะเพิ่มจำนวนซอมบี้ให้ล้นหน้าจอกันกว่าเดิมด้วย

 

7. Tormented Souls

 

 

เกมสยองสไตล์ Resident Evil - Silent Hill ยุค 90 ที่มีเรื่องราวของการสืบค้นความลับเกี่ยวกับการสูญหายของเด็กสาวสองคนใน Winterlake ทว่า Caroline Walker ได้ตื่นขึ้นมากลางดึกอย่างเปลือยเปล่าราวกับถูกจับมาทดลองอะไรแปลกประหลาด โดยเธอต้องหาทางออกจากคฤหาสน์วิปลาสนี้ออกมาให้ได้ ทว่าท่ามกลางความมืดมิดนี้กลับมีความสยองขวัญซุกซ่อนอยู่ทุกหลืบมุม และ Caroline จะสามารถต่อสู้พลังงานลี้ลับนี้ได้หรือไม่?

 

8. 13 Sentinels: Aegis Rim

 

 

สานต่อความสนุกบนเครื่องเล่น Nintendo Switch กับเกม RPG ผสมผสานกันระหว่างแนวผจญภัยตะลุยด่าน และการวางแผนการรบแบบ RTS เมื่อนักเรียน 13 คนได้เดินทางข้ามเวลามายังโลกอนาคตที่มีสงครามหุ่นจักรกลและไคจูชั่วร้าย โดยตัวละครทั้ง 13 คนจะมีความเชื่อมโยงกันไม่ด้านใดก็ด้านหนึ่ง ใครชอบผลงานของคุณ George Kamitani ผู้สร้าง Dragon's Crown ไม่ควรพลาด

 

9. Cat Cafe Manager

 

 

เกมฟีลกู๊ดที่ให้เรารับบทเป็นผู้สืบทอดกิจการคาเฟ่เล็กๆ ในเมือง Caterwaul Way อันเงียบสงบ ผู้เล่นจะได้ซ่อมแซมร้านใหม่และทำให้เมืองนี้กลับมาคึกคักอีกครั้งด้วยการแปลงโฉมจากร้านเก่าๆ ให้กลายเป็นคาเฟ่แมวสุดคิขุ อีกทั้งเรายังสามารถเลือกปรับแอตติจูดของแมว เมนู และทำความรู้จักกับชาวเมืองได้ด้วย ที่สำคัญยังสามารถรับอุปการะแมวจรต่างๆ ได้เช่นกัน

 

10. Neptunia X Senran Kagura: Ninja Wars

 

 

เมื่อสองจักรวาลเกมสุดสยิวได้รวมตัวเป็นหนึ่งเดียว สาวน้อยจาก Senran Kagura กับ Neptunia จะได้จับมือร่วมทีมกันในการผจญภัยครั้งใหม่ ให้เราเลือกรับบทเป็นตัวละครทั้ง 10 จากสองซีรีส์ดัง พร้อมด้วยฉากแอคชั่นมันส์ๆ และระบบการฝึกฝนสเตตัส มินิเกมฝึกกระตุกจิตกระชากใจที่จะทำให้คุณน้ำลายไหล

 

11. Zombie Army 4: Dead War

 

 

ภาคต่อของไตรภาคเกมซอมบี้นาซีที่เคยสร้างชื่อเสียงบนคอนโซลเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งคราวนี้กองทัพของฮิตเลอร์ก็ได้กลับมาอีกครั้ง โดยเราจะสามารถจับกลุ่มกับเพื่อนได้สูงสุดถึง 4 คนในการกำจัดฝูงผีดิบท่ามกลางบรรยากาศในยุค 1940 และรักษามนุษยชาติให้พ้นจากภัยคุกคามครั้งใหม่นี้ให้จงได้ อีกทั้งตัวเกมยังชูโรงด้วยระบบวิถีกระสุนที่สมจริงสไตล์เกม Sniper Elite ด้วย

 

12. The Serpent Rogue

 

 

เกมแนวแอคชั่น - ผจญภัยในโลกแฟนตาซีแบบยุคกลาง ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเจ้าแห่งศาสตร์วิชาการเล่นแร่แปรธาตุ ออกสำรวจดินแดนรกร้างและปกป้องโลกทั้งปวงจากมหันตภัยร้าย มีระบบการคราฟต์ไอเทม ปรุงยา และออกแบบส่วนผสมต่างๆ เพื่อนำไปใช้ในการเดินทางครั้งสำคัญครั้งนี้

 

13. Two Point Campus

 

 

ผลงานเกมแนว Simulation - Management ให้เราได้สร้างมหาวิทยาลัยในฝันของตัวเอง ทำความรู้จักกับเหล่านักเรียนนักศึกษา เรียนรู้ความสนใจ ความใฝ่เรียน ออกแบบวิทยาเขตส่วนตัวของเราและแผนการสอน จากนั้นก็จ้างครูฝีมือชั้นยอดเพื่อเปลี่ยนให้สถานศึกษาแห่งนี้เป็นสถาบันชั้นนำระดับโลกที่ใครๆ ก็ต้องอยากมาฝากตัวเป็นศิษย์ 

 

14. Touken Ranbu Warriors 

 

 

เกมป่วยดาบเวอร์ชั่นสามก๊กมั่วซั่วที่มีการออกเดินทางในแต่ละฉากโดยแบ่งเป็นตัวละครทีมละสามคนใช้ท่าโจมตีเท่ๆ ฟาดฟันศัตรูแบบ 1 รุมพัน เช่นเดียวกับโหมดเนื้อเรื่อง มีฉากตัวเลือกพูดคุย ใครที่เป็นแฟนเกมภาคต้นฉบับก็น่าจะฟินกับการได้ควบคุมตัวละครในรูปแบบสามมิติพร้อมฟาดฟันแอคชั่นกันอย่างเมามันส์แน่นอน

 

15. Pac-Man Museum+

 

 

รวมดาวเกมแพคแมนที่จะให้ทุกคนได้ไล่งับบอลกันตั้งแต่ยุคอาร์เคดปี 1980มาจนถึงเกมภาคใหม่อย่าง Pac-Man 256 ซึ่งมีจุดเด่นที่เมนูหลักเป็นร้านตู้เกมจำลองให้เราสามารกตกแต่งได้ด้วยเครื่องประดับต่างๆ ที่มาจากการทำภารกิจ - เคลียร์เกม และหยอดเหรียญเข้าไปเล่นตามตู้ต่างๆ รวมทั้งสิ้น 14 เกมในชุดเดียวเอาใจแฟนคลับคอเรโทร

 

16. Pocky & Rocky Reshrined

 

 

การกลับมาอีกครั้งของสาวนักพรตและแรคคูนคู่ใจของเธอที่มาพร้อมจะมาปราบเหล่าผีญี่ปุ่นด้วยพลังวิเศษต่างๆ ถึงแม้จะเป็นแนวชูตติ้ง แต่เกมจะถ่ายทอดผ่านพลังการปัดเป่ามารผจญด้วยไม้ไล่ผี และใบไม้ โดยฉากจะเป็นแนววัดญี่ปุ่นและดันเจี้ยนที่เต็มไปด้วยผีร้ายเช่นยักษ์ ผีตาเดียว ผีร่ม และวิญญาณอื่นๆ อีกมากมาย

 

17. Mario Strikers: Battle League

 

 

เกมมาริโอ้ฟุตบอลรูปแบบ 5v5 ที่ไม่มีกฎในการเอาชนะ ผู้เล่นแค่เพียงโค่นศัตรูฝ่ายตรงข้าม ใช้ไอเทม หรือลูกเตะมหาประลัยจัดการทำประตูให้ได้ พร้อมด้วยตัวละครมากมายทั้ง Toad, Yoshi หรือเหล่าเจ้าหญิงเองก็พร้อมจะมาลงสนามกับเขาด้วย โดยครั้งนี้ยังรองรับระบบออนไลน์ให้เราได้ไปเยือนกับผู้เล่นอื่นทั่วโลกเช่นกัน

 

18. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba - The Hinokami Chronicles

 

 

เกมแอคชั่นต่อสู้สามมิติจากการ์ตูน Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูรที่มีเนื้อหาครอบคลุมตั้งแต่อนิเมะในซีซั่นที่ 1 - ภาพยนตร์ตอน Mugen Train โดยในโหมดเรื่องราว Solo จะได้รับบทเป็นทันจิโร่ ต่อสู้กับปีศาจต่างๆ เพื่อช่วยให้เนซึโกะน้องสาวได้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งพร้อมเกมเพลย์การเดินสำรวจแบบ RPG ขณะที่โหมดมัลติเพลเยอร์จะให้เราจับคู่ต่อสู้แบบ 2v2 และรองรับการเล่นออนไลน์ด้วยนะ

 

19. Capcom Fighting Collection

 

 

ชุดรวมฮิตเกมต่อสู้ยุคทองที่มาพร้อมกับผลงานเกมดังมากมายจากตู้อาร์เคดถึง 10 เกม พร้อมการรองรับโหมดออนไลน์แบบ Rollback Netcode ที่มีความเสถียร รายชื่อเกมมีทั้ง Vampire Savior, Puzzle Fighter II และ Red Earth ที่เปิดตัวบนคอนโซลเป็นครั้งแรก ส่วนสายสตรีทไม่ต้องห่วงยังมีติดมาให้เล่นเช่นเคย

 

20. Fire Emblem Warriors: Three Hopes

 

 

โคจรกลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับ Nintendo และ KOEI Tecmo ที่คราวนี้ขอนำจักรวาล Fire Emblem มามอบความสนุกกันแบบมุโซว เกมมาพร้อมกับการเล่นแบบแอคชั่นและมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับภาค Fire Emblem Three Houses ที่เคยวางจำหน่ายไป ผู้เล่นจะพบกับเหล่าตัวละครเอกไม่ว่าจะเป็น Edelgard, Dimitri, Claude และเดินทางในอาณาจักร Fodlan ที่เต็มไปด้วยไฟสงคราม ใช้อาวุธมากมายทั้งธนู ดาบ หอก หรือขี่มังกรก็ยังได้!

 

21. Evil Dead: The Game

 

 

เกมเอาตัวรอด Co-op แนวสยองขวัญแบบ PvP Co-op 4v1 พร้อมนำตัวละครอย่าง Ashley J. Williams มาเป็นตัวชูโรงในการต่อสู้กับเหล่าปีศาจร้าย, ตามหา Loot สุดเจ๋ง, คราฟต์ไอทม และปิดผนึกระหว่างโลกมนุษย์กับผีร้าย ท่ามกลางบรรยากาศที่คุ้นเคยจากภาพยนตร์ The Evil Dead, Evil Dead II, Army of Darkness และซีรีส์ดัง Ash vs Evil Dead  หรือจะรับบทเป็น Kandarian Demon เพื่อล่า Ash ก็ยังได้

 

22. LEGO Brawls

 

 

เกมเลโก้สไตล์ชิลๆ ให้เรานำหุ่นมินิฟิกในซีรีส์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Ninjago, Jurassic World หรือ LEGO Space มาต่อสู้กันในแบบ 4v4 คล้ายกับเกมปาร์ตี้ โดยจะต้องทำการเอาชนะศัตรูเพื่อเพิ่มขีดพลังของทีมตัวเองให้ได้ นอกจากนี้ยังมีระบบออกแบบตัวละครด้วยเช่นกัน ถือเป็นเกมต่อสู้ที่เด็กๆ เล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี

 

23. Vampire – The Masquerade: Swansong

 

 

เกมแนวแอคชั่น RPG เน้นเล่าเรื่องให้เรารับบทเป็นแวมไพร์ โดยมีจุดเด่นเป็นตัวละครหลักให้เลือกสามคนและมีเนื้อเรื่องสอดคล้องกันไปมาพร้อมตัวเลือกการกระทำที่ส่งผลต่อเนื้อเรื่อง ภายในเกมจะมีเนื้อหาอยู่ในโลกที่เส้นแบ่งความเป็นจริงและเรื่องเหนือธรรมชาติเป็นเพียงขีดบางๆ เมื่อมนุษย์ต้องอาศัยร่วมกับแวมไพร์โดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว... หรืออาจจะรู้ก็ได้ ซึ่ง Leysha, Emem และ Galeb สามตัวละครหลักจะมีพลังเป็นของตัวเองและมีมุมมองความเชื่อที่แตกต่างกัน สกิลของพวกเขาจะสามารถอัปเกรดได้ตามแนวทางการเล่นของตัวเองไม่ว่าจะเป็นการยั่วยวน, การลอบเร้น หรือไม่ว่าจะด้วยวิธีใดที่เราปรารถนาจะได้เลือดมาดื่ม

 

24. Omori

 

 

ปิดท้ายด้วยเกม RPG ชื่อดังที่จะเดินทางมาสู่แพลตฟอร์ม Nintendo Switch พาพวกเราในฐานะเด็กๆ เดินเข้าสู่โลกแห่งความฝันที่เต็มไปด้วยศัตรูและมิตร สไตล์เดียวกับ Earthbound พร้อมทางเลือกการกระทำที่ส่งผลต่อเส้นเนื้อเรื่องและชะตากรรมของตัวเอก

 

จับตาดู เกมเด่นบน Nintendo Switch ในไตรมาสที่ 1 ปี 2022

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
รวมเกมหลอนสุดสยองขวัญต้อนรับฮาโลวีนปี 2022
เกมผีใหม่ๆ ที่จะทำให้เดือนแห่งฮาโลวีนของเราสั่นไปจนถึงขั้วหัวใจ
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนตุลาคม 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
จับตาดู 32 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในไตรมาสที่ 4 ปี 2022
รวมฮิตเกมใหม่กันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย