กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-07-2020 09:30 view : 8234
จับตาดู 14 เกมเด่นบน Nintendo Switch ช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2020 รวมฮิตเกมกันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย

 

ต้องบอกว่าเนื้อหอมพอสมควรเลยครับสำหรับเครื่องเล่นเกมสายเลือด Hybrid จิ๋วแต่แจ๋วอย่าง Nintendo Switch ที่ตอนนี้ไม่ว่าค่ายไหนก็อยากจะขนทัพเกมมาพัฒนาลงให้ทั้งนั้น จนบางทีผู้เล่นอย่างเราๆ ก็แอบสงสัยว่าจะหาเงินมาซื้อเกมทันไหม (ฮา) แถมแต่ละเกมก็ถือว่าเป็นเกมฟอร์มยักษ์ที่ใครๆ ก็จับตามองกันทั้งนั้น

 

แน่นอนว่าในไตรมาสที่ 3 นี้ก็กำลังจะมีกองทัพเกมฟอร์มยักษ์และเกมอินดี้มากมายรอคอยการวางจำหน่ายอยู่เช่นเคย โดย ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดที่จะนำไฮไลต์เด็ดของเกมบน Nintendo Switch มาฝากกันอีกครั้ง จะเป็นเกมอะไรก็ต้องติดตามกันข้างล่างนี้เลยครับ

 

1. Catherine: Full Body

 

 

เกมแนว Action Puzzle ที่เป็นภาคสมบูรณ์ของ Catherine บนเครื่องเล่น PlayStation 3 และ Xbox 360 พร้อมปรับปรุงกราฟิก เพิ่มเพลงประกอบ และเนื้อหาใหม่อีกมากมาย ซึ่งเนื้อเรื่องก็จะเกี่ยวข้องกับ Vincent ชายหนุ่มที่ไปพบกับหญิงสาวปริศนา Catherine ก่อนจะพบกับฝันร้ายในทุกๆ คืน ขณะเดียวกัน Katherine แฟนสาวของเขาก็เร่งรัดให้ Vincent แต่งงานกับเธอเร็วๆ ด้วย

 

2. Story of Seasons: Friends of Mineral Town

 

 

เกมเวอร์ชั่นรีเมคของ Harvest Moon: Friends of Mineral Town และถือว่าเป็นการรีเมคครั้งที่สองของ Harvest Moon: Back to Nature บน PS1 ด้วย ซึ่งตัวเกมจะรวมเนื้อหาทั้งฝั่งตัวละครผู้หญิงและตัวละครผู้ชายไว้ในเกมเดียวพร้อมเพิ่มเนื้อหาใหม่ ตัวละครใหม่ และระบบการเล่นอื่นๆ ให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น ครั้งนี้แฟนเกมไม่ต้องกังวลกับกำแพงด้านภาษาแบบเวอร์ชั่นญี่ปุ่นอีกต่อไป แถมยังสามารถจีบตัวละครเพศเดียวกันได้ด้วยนะ

 

3. Paper Mario: The Origami King

 

 

เกม RPG น่ารักๆ มีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับอาณาจักรเห็ดซึ่งถูกรุกรานโดยกองทัพทหารโอริงามินำโดย King Olly สุดเหี้ยมโหดที่เปลี่ยนให้ชาวเมืองรวมไปถึงเจ้าหญิงกลายเป็นกระดาษพับ Mario และคู่หูคนใหม่ Olivia จะต้องออกเดินทางหาวิธีแก้ไขสถานการณ์ให้ได้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป โดยตัวเกมนำเสนอกราฟิกในโลกแห่งกระดาษเข้ากับมุกตลกได้อย่างลงตัว

 

4. Rock of Ages 3: Make & Break

 

 

ภาคต่อของเกมหินกลิ้งที่จะพาผู้เล่นกระโดดเข้าสู่เรื่องราวการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น พร้อมกับการผสมผสานเรื่องราวที่แปลกประหลาดและการหยิบบุคคลในประวัติศาสตร์เข้ามาร่วมสนุกกับการผจญภัยในครั้งนี้ พร้อมพาผู้เล่นได้เพลิดเพลินไปกับการออกแบบแผนที่ในแบบฉบับของตนเอง และการทำลายสิ่งก่อนสร้างต่างๆมากมายภายในเกม ที่สำคัญมีการรองรับภาษาไทยด้วยนะจ๊ะ

 

5. Samurai Shodown Collection

 

 

ชุดรวมเกมต่อสู้ซีรี่ส์ Samurai Shodown บนเครื่องเล่น NEOGEO ยุค 90 พร้อมกับเกมปริศนาที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนรวมทั้งสิ้น 7 เกม โดยทุกเกมจะมาพร้อมการรองรับภาษาญี่ปุ่น / อังกฤษ, ระบบออนไลน์ เช่นเดียวกับโหมด Museum และ Music Player เพื่อเลือกดูงานศิลป์ และฟังเพลงจากเพลย์ลิสต์ภายในเกม

 

6. Liberated

 

 

Visual Novel สไตล์ Noir Cyberpunk ที่ผนึกรวมองค์ประกอบเกมแนว Side-scrolling เข้าไปอย่างลงตัว โดยเกมจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับโลกในอนาคตอันใกล้ที่ประชาชนถูกรัฐบาลควบคุมอย่างเต็มรูปแบบจนพวกเขาต้องลุกฮือขึ้นมาทวงคืนอิสรภาพคืนมาให้ได้ เกมจะมาพร้อมกับเกมเพลย์แนว Gunplay, Stealth และ Puzzle ครบครันแต่จะไม่ฉีกแนวจนมึนแน่นอน

 

7. Final Fantasy Crystal Chronicles - Remastered Edition

 

 

เลื่อนกันมาเสียนานในที่สุดก็ได้กำหนดวางจำหน่ายใหม่ในช่วงสิงหาคมนี้แทนแล้วสำหรับเกม Final Fantasy Crystal Chronicles ที่นำระบบ RPG ผสมผสานกับการต่อสู้ Action และ Co-op พร้อมกันนี้ยังรองรับระบบ Online และการเล่นเกมแบบ Cross-platform ระหว่าง PlayStation 4, Nintendo Switch และสมาร์ทโฟน รวมไปถึงเวอร์ชั่นฟรีที่ให้เราเรียกน้ำย่อยเล่นๆ ช่วงต้นเกมถึง 3 ดันเจี้ยนใหญ่ๆ 

 

8. Captain Tsubasa: Rise of New Champions

 

 

เกมฟุตบอลระดับตำนานจากรุ่นพ่อที่ให้เรารับบทเป็น โอโซร่า ซึบาสะ เรื่องราวจะครอบคลุมในช่วงการแข่งขันยุวชนนานาชาติ ผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครชื่อดังต่าง ๆ มากมายที่ผู้เล่นรู้จักดี ถึงเวลาใช้ความสามารถของนักเตะและทีมเวิร์คของทีมเพื่อเอาชนะคู่แข่งแล้วชิงความเป็นหนึ่งมาให้ได้!

 

9. Bake ‘n Switch

 

 

เกมแนว Couch Co-op ที่ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกันปั้นแป้งขนมปังให้มีขนาดใหญ่จากนั้นจึงนำไปอบ โดยคะแนนที่ได้รับก็จะขึ้นอยู่กับปริมาณของแป้งที่ใส่ไป นอกจากนี้ยังมีโหมด PvP ไว้ให้ผู้เล่นสูงสุด 4 คนได้แย่งชิงเจ้าแป้งขนมปังกันด้วย แต่ระวังให้ดีเพราะอุปสรรคของเราก็คือเจ้าเชื้อรา Spores กับ Stickies สีม่วงที่จะลอยมาเกาะแป้งขนมปังของเราจนบูดทำให้เสียคะแนนเอาง่ายๆ

 

10. Vigor

 

 

เข้าสู่เขตสงครามในประเทศนอร์เวย์ร่วมกับศัตรูรวม 12 ชีวิต ในการแย่งชิงทรัพยากรต่างๆ มาใช้เป็นของตัวเอง ผู้เล่นจะต้องออกเดินทางในแผนที่ขนาดมหึมาเพื่อตามหาสมบัติแล้วกลับเข้าสู่ฐานทัพลับอย่างปลอดภัย กล่าวคือหากเรารู้ทางหนีทีไล่ดีแล้วจะสามารถเป็นผู้ชนะโดยที่ไม่ต้องปะทะก็ยังได้ แต่ถ้าเกิดพลั้งพลาดไปจะเสียไอเทมเก็บได้ทันที โดยเกมมีกำหนดให้บริการแบบฟรีปลายปีนี้ แต่จะเริ่มขายชุด Founder's Pack เพื่อทดสอบเกมรอบ Early Access ก่อน นอกจากนี้ยังมีการรองรับระบบ Cross-platform กับ Xbox One ด้วย

 

11. Windbound

 

 

ถึงเวลาที่ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยบนเกาะนิรนามเพื่อไขปริศนาต่างๆ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Kara ผู้ที่ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าเธออยู่คนเดียวบนเกาะที่ไม่รู้จัก ไม่มีเรือ ไม่มีอาหาร ไม่มีอุปกรณ์ใด ๆ เธอจะต้องใช้ความสามารถของเธอในการเอาชีวิตรอดให้ได้ เธอจะได้ออกสะสมทรัพยากร และเปิดเผยความลับบนเกาะแห่งนี้ จนสุดท้ายเธอได้ค้นพบว่ามีสิ่งที่อยู่เหนือกว่าเส้นทางกลับบ้านของเธอ

 

12. Jump Force Deluxe Edition

 

 

Jump Force เป็นเกมต่อสู้ที่นำตัวการ์ตูนชื่อดังจากญี่ปุ่นมาปะทะกันในแบบ 3v3 ผ่านกราฟิกสมจริง เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของนิตยสาร Weekly Jump โดยจะรวบรวมตัวละครจากการ์ตูนดังเพียบ ตั้งแต่ Naruto, One Piece, Dragon Ball, Bleach, Hunter X Hunter, Death Note, Yu-gi-oh! รวมไปถึงตัวละครดังอย่างซาเอบะ เรียว จาก City Hunter ก็มาร่วมแจม ที่สำคัญยังมาพร้อม Character Pass ชุดที่ 1 เพิ่มเหล่านักสู้ให้แตะเข้าหลัก 50 ชีวิตด้วย

 

13. Crysis: Remastered

 

 

ไม่มีใครคิดว่าเกมที่มีกราฟิกทรงพลังแบบนี้จะมาลงให้กับ Nintendo Switch กับเขาด้วยเหมือนกัน! Crysis Remastered จะมาพร้อมกับโหมดเนื้อเรื่องขนาดยาว โดยตัวเกมเป็นเกมแนว First-person Shooter ที่ให้เรารับบทเป็น Nomad ทหารกองกำลังพิเศษสวมชุด Nanosuit สุดล้ำ ผู้ได้รับภารกิจให้เดินทางมาช่วยเหลือตัวประกันก่อนที่จะพบว่ามีเอเลี่ยนเต็มไปหมด

 

14. Deadly Premonition 2: A Blessing in Disguise

 

 

ปิดท้ายกันที่เกมสยองขวัญจากปี 2010 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ซึ่งเราจะต้องรับบทเป็น FBI หนุ่มชื่อว่า York ในการแก้ไขปริศนาฆาตกรรมต่อเนื่องในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกา โดยตัวเกมเป็นแนว Open-world พร้อมมินิเกมต่างๆ รวมไปถึงการปรับแต่งตัวละคร และสเกตบอร์ดคู่ใจมากมาย

 

และนี่ก็คือ 14 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้นั่นเอง เรียกได้ว่ามีแต่เกมดังคุณภาพยอดเยี่ยมกันแทบทุกเกม สุดท้ายนี้ถ้าหากมีเกมไหนที่น่าเล่น หรือใครที่โดนเกมอะไรกันไปบ้างก็อย่าลืมมาแบ่งปันกันบ้างนะครับ และถ้าพวกเรา ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวคราวใหม่ๆ ที่น่าสนใจก็จะไม่พลาดนำมาอัปเดตให้เพื่อนๆ ทุกคนได้รับทราบกันอีกครั้งที่นี่ที่เดียวครับ

 

จับตาดู 12 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Nintendo ทำกำไรได้กว่า 400% หลังวางจำหน่าย Animal Crossing: New Horizons
พร้อมเผยตัวเลขยอดขายล่าสุดที่ 22 ล้านชุดทั่วโลก
Switchblade Hub อุปกรณ์เสริมอัจฉริยะสำหรับ Nintendo Switch
รวมทั้งตัวรับหูฟัง Bluetooth,พอร์ต HDMI และขาตั้งขนาดใหญ่ในชุดเดียวกัน
ตำรวจไต้หวันหาเจ้าของ Nintendo Switch ที่ทำตกด้วย Animal Crossing จนเจอ
ระบบการเล่นเชิงสังคมที่ทำให้ผู้เล่นได้เครื่องเกมของตัวเองกลับคืนมาอีกครั้ง
Shin Megami Tensei V ประกาศวางจำหน่ายทั่วโลกบน Switch ในปี 2021
แฟนเกม JRPG เตรียมสัมผัสกับเกมภาคใหม่ที่รอคอย