กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-04-2021 17:30 view : 3539
รวมฮิตเกม RPG บน Nintendo Switch ที่คุณต้องหามาเล่น ขนขบวนเกมแนวผจญภัยสวมบทบาทคุณภาพเยี่ยมสำหรับแฟนๆ ปู่นิน

 

ต้องยอมรับเลยว่าเป็นเครื่องเล่นเกมที่มีเกมให้เราเล่นกันเยอะจริงๆ สำหรับ Nintendo Switch ที่ล่าสุดถึงแม้จะก้าวข้ามผ่านปีที่สี่มาแล้ว แต่ด้วยความนิยมและการสนับสนุนอย่างแน่นแฟ้นจากผู้พัฒนาก็ทำให้ไม่แปลกใจนักที่ทุกๆ วันจะยังคงเป็นวันที่น่าตื่นเต้นพลางให้คิดว่าจะเจอเซอร์ไพรส์เกมอะไรอีก และคราวนี้ ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดขอรวบรวมรายชื่อเกมแนว RPG ที่ทุกคนชื่นชอบมาแบ่งปัน (แกมป้ายยา) กันด้วย แต่จะมีเกมอะไรบ้างนั้นคงต้องขอเชิญให้ทุกคนได้ติดตามกันข้างล่างนี้ครับ

 

1. The Legend of Zelda: Breath of the Wild

 

 

เริ่มต้นด้วยเกม Action RPG แบบโลกเปิดเกมแรกของ Nintendo Switch อย่างซีรีส์เซลด้าที่บอกเล่าเรื่องราวของ Link นักรบคู่ใจในตำนานผู้หลับใหลไม่ได้สติเป็นเวลาหนึ่งศตวรรษก่อนที่เขาจะตื่นมาโดยไม่มีความทรงจำใดเหลืออยู่ นอกจากเสียงแว่วในหูที่คอยชี้นำเขาเพื่อให้กลับมาทำหน้าที่อัศวินผู้ปกป้องอาณาจักร Hyrule อีกครั้ง เกมนำเสนอกราฟิกแบบเซลเฉดพร้อมโลกที่เต็มไปด้วยรายละเอียดมากมาย อัดแน่นกับคอนเทนต์ที่ให้เราเล่นเป็นเวลาหลายเดือน

 

2. Xenoblade Chronicles 2

 

 

เกมแอคชั่นสวมบทบาทงานดีที่บอกเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์ผู้อาศัยบนร่างของไททัน และเหล่า Drivers ที่มีพลังในการซัมมอนนักรบจากคริสตัลที่เรียกว่า Blade โดย Rex เด็กหนุ่มคนหนึ่งได้พลาดท่าเสียชีวิตลงระหว่างการออกผจญภัยก่อนจะถูกชุบชีวิตโดย Pyra ที่เป็นหนึ่งในนักรบคริสตัล เธอให้สัญญากับ Rex ในการมอบชีวิตใหม่ให้ แต่ต้องพาเธอไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง และขณะเดียวกันยังต้องหลบหนีจากการตามล่าของ Torna ที่ต้องการชิงพลังของ Pyra ด้วย

 

3. Xenoblade Chronicles: Definitive Edition

 

 

มีภาคสองแล้วก็ต้องมีภาครีมาสเตอร์ โดยเกมภาคนี้จะเป็นแนว RPG Open-world แบบเดิมไม่ผิดเพี้ยน พร้อมระบบต่อสู้แบบ Real-time รวดเร็วสะใจ ตัวเกมบอกเล่าเรื่องราวของ Shulk หนุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่อาศัยอยู่บนโลกที่เกิดขึ้นจากการต่อสู้ของสองยักษ์ใหญ่ Bionis และ Mechonis จนกลายเป็นทวีปอันมหึมาบนร่างของพวกมัน ซึ่งเวอร์ชั่นนี้มีการปรับปรุงกราฟิก เกมเพลย์ พร้อมเนื้อหาใหม่ชื่อ Future Connected ด้วย

 

4. Octopath Travelers

 

 

Octopath Traveller ชูโรงด้วยการบอกเล่าเนื้อเรื่องของนักผจญภัยทั้ง 8 คนจากหลายสาขาอาชีพที่เดินทางตามเป้าหมายของตนเอง ตัวเกมจะมีกราฟิกแบบ HD2D ที่ผสมผสานระหว่างโมเดลสามมิติ, กราฟิก 16-bit และ เอฟเฟคแสงเงาที่ทันสมัย รวมเข้าด้วยกันจนเป็นงานภาพที่หาลอกเลียนแบบได้ยาก เคล้าด้วยดนตรีประกอบแบบ Orchestra ที่ทำให้เกมนี้เป็นเหมือนของขวัญแด่ผู้เล่น JRPG รุ่นดึกได้ดีนักเชียว 

 

5. The Elder Scrolls V: Skyrim Legendary Edition

 

 

จะกล่าวว่าสุดยอดเกม RPG สายเลือดตะวันตกที่ทุกคนรักและเทิดทูนยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดก็ว่าได้สำหรับ The Elder Scrolls V: Skyrim ที่เราสามารถพกพาไปเล่นที่ไหนก็ได้ แถมยังมาพร้อมกับ DLC ครบชุดและกราฟิกที่อ้างอิงจากภาครีมาสเตอร์ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้รอดชีวิตจากการประหาร ก่อนจะใช้พลังแห่งนักรบมังกรออกเดินทางในทวีปอันกว้างใหญ่ พร้อมด้วยคอนเทนต์ Collaboration พิเศษเป็นชุดเกราะจากเกม Zelda

 

6. The Witcher III: Complete Edition

 

 

รับบทเป็น Geralt of Rivia นักล่าปีศาจออกผจญภัยในโลกดาร์กแฟนตาซี ทำเควสต์ สานสัมพันธ์กับหญิงสาว พร้อมตามหา Ciri ผู้ที่เป็นเหมือนลูกและลูกศิษย์วิชาล่าปีศาจของเราที่หายตัวไป โดยตัวเกมมาพร้อมเนื้อหาเสริมครบชุดทั้ง Hearts of Stone และ Blood and Wine ทำให้มีคอนเทนต์รวมกันนับร้อยชั่วโมงให้เราได้ตามหากัน ที่สำคัญยังสามารถโอนเซฟไปมาระหว่างเวอร์ชั่น PC และ Switch ได้ด้วยนะ (ถ้าหากใครอยากซื้อเกมเต็มเปล่าๆ ก็มีเหมือนกัน)

 

7. เกมซีรีส์ Pokémon

 

 

ขาดไม่ได้จริงๆ สำหรับเกมซีรีส์โปเกม่อนที่ต้องอยู่คู่กับแพลตฟอร์ม Nintendo กันทุกเครื่องเลย สำหรับเครื่องเล่น Nintendo Switch ก็จะมีทั้งเกมภาค Let's GO: Pikachu & Eevee ที่เป็นเวอร์ชั่นตีความใหม่ของเกมต้นฉบับ และ Sword & Shield ที่มาพร้อมเกมเพลย์ระดับเน็กซ์เจ็นด้วยสัดส่วนตัวละครเท่าคนจริง และโลกกว้างให้เราออกสำรวจ ตามจับ เพาะพันธุ์โปเกม่อน หรือนำมาต่อสู้กัน นอกจากนี้ยังมีภาครีเมคจ่อคิวอยู่เช่นกันคือ Brilliant Diamond & Shining Pearl ที่เตรียมมอบความสนุกให้เราปลายปีนี้

 

8. The World Ends with You: Final Remix

 

 

หนึ่งในเกม JRPG สุดจ๊อบตลอดกาลจากยุค Nintendo DS ที่รีมาสเตอร์ใหม่ด้วยกราฟิกคุณภาพสูงระดับ HD ให้เราได้สนุกกันบนหน้าจอขนาดใหญ่ พร้อมคอนเทนต์ที่ไม่เคยพบในเวอร์ชั่นอื่น ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Neku ที่จับพลัดจับผลูเข้ามาอยู่ในเกมแห่งชีวิตท่ามกลางชิบูย่า ในเกมจะมีการใส่ป๊อบคัลเจอร์ในโลกแห่งความจริง ดนตรีมันส์ๆ และเกมเพลย์แอคชั่นของตัวละครที่แตกต่างกัน แถมยังมีระบบ Co-op ด้วยนะ

 

9. Dragon Quest XI S: Echoes of an Elusive Age - Definitive Edition

 


เกมเวอร์ชั่นที่ (เคย) พัฒนามาเพื่อ Nintendo Switch โดยเฉพาะและจะเป็นเกมภาคสมบูรณ์แบบของ Dragon Quest XI ตัวเกมมีการเพิ่มเนื้อหาใหม่ เพลงประกอบใหม่ ดันเจี้ยนที่ออกแบบมาจากเกมภาคโบราณ เสียงพากย์เต็มรูปแบบ และยังมีฟีเจอร์ปรับภาพให้เป็น 16-bit แบบเกมสมัยก่อนด้วย ให้คอนเทนต์จัดเต็มเกือบจะแตะหลักร้อยชั่วโมงมาขนาดนี้แล้วแฟน JRPG จะพลาดได้อย่างไร กดโลด!

 

10. Ni no Kuni: Wrath of the White Witch

 

 

เดินทางข้ามมิติมายังโลกสุดแฟนตาซีกับเกม Ni no Kuni ซีรี่ส์ JRPG สมัยใหม่ที่หลายคนซูฮกว่าเป็นเกม JRPG ยุคปัจจุบันที่ดีที่สุด ตัวเกมในเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์จะมาพร้อมกับการปรับคุณภาพกราฟิกให้ดีขึ้นในระดับ 1080p ซึ่งจุดสำคัญที่สุดก็คือเรื่องของกราฟิกที่ทำออกมาเป็นแนวเซลเชดและยังร่วมมือกับ Studio Ghibli ในการสร้างฉากอนิเมชั่นด้วย ใครชอบอนิเมะฟีลกู๊ดก็ไม่ควรพลาด

 

11. Bravely Default II

 

 

ภาคต่อเกม JRPG น้องใหม่ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อ Nintendo Switch โดยเฉพาะ ซึ่งในภาคนี้ยังมีงานกราฟิกสไตล์ภาพวาดที่มีต้นกำเนิดมาจาก Nintendo 3DS มาเช่นเดิม แต่เมื่อเพิ่มความละเอียดระดับสูงแล้วก็ทำให้ Square Enix สามารถปล่อยพลังกันได้มากขึ้นด้วยระบบแสงแบบใหม่ หรือจะเป็นการสะท้อนบนชุดเกราะของตัวละคร ซึ่งถ้าใครไม่เคยเล่นมาก่อนก็ขอแนะนำว่าไม่ต้องกังวลเพราะเนื้อหาจะแยกกันกับภาคแรกชัดเจน

 

12. Monster Hunter Rise

 

 

ออกเดินทางสู่ดินแดนแห่งหมู่บ้าน Kamura Village ที่มีกลิ่นอายตะวันออกสไตล์ญี่ปุ่น และต่อสู้กับมอนสเตอร์เพื่อได้รับฉายา 'นักล่าขั้นสุดยอด' หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่มอนสเตอร์ยักษ์ได้กลับมาบุกเมืองอีกครั้งนับตั้งแต่ครึ่งศตวรรษที่ผ่านมาเมื่อมีการปราบจราจล ผู้เล่นสามารถผจญภัยได้ทั้งรูปแบบ Solo หรือจอยกับเพื่อนในปาร์ตี้เพื่อเลือกรับของรางวัลที่สามารถนำไปคราฟต์เป็นอาวุธและชุดเกราะใหม่ๆ ได้ พร้อมกันนี้เกมจะนำเสนอระบบการเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อนอาทิอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราเคลื่อนที่ในอากาศ และสุนัขคู่ใจที่เรียกว่า 'Palamute' เพื่อช่วยเหลือในภารกิจต่างๆ เช่นกัน

 

13. Paper Mario The Origami King

 

 

เกม RPG น่ารักๆ มีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับอาณาจักรเห็ดซึ่งถูกรุกรานโดยกองทัพทหารโอริงามินำโดย King Olly สุดเหี้ยมโหดที่เปลี่ยนให้ชาวเมืองรวมไปถึงเจ้าหญิงกลายเป็นกระดาษพับ Mario และคู่หูคนใหม่ Olivia จะต้องออกเดินทางหาวิธีแก้ไขสถานการณ์ให้ได้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป โดยตัวเกมนำเสนอกราฟิกในโลกแห่งกระดาษเข้ากับมุกตลกได้อย่างลงตัว

 

14. Dragon Quest Builders 2

 

 

ภาคต่อเกม RPG แบบ Sandbox ในจักรวาล Dragon Quest ที่นำเสนอเรื่องราวน่ารักๆ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นจะได้เดินทางในโลกแบบเดียวกับเกมภาคสองพร้อม Malroth จอมมารในร่างจิ๋วที่ไม่มีความทรงจำเรื่องเลวร้ายใดเหลืออยู่ แต่พวกเราทั้งคู่จะได้รับหน้าที่เป็นผู้สร้างที่บูรณะเมืองขึ้นมาใหม่ด้วยบล็อกของเรา หากใครเป็นแฟนเกม Minecraft ขอบอกเลยว่าต้องชอบแน่ๆ

 

15. เกมซีรีส์ Final Fantasy

 

 

แฟนเกม JRPG ระดับตำนานไม่ต้องกังวลไปว่าจะมีแต่เกมน่ารักๆ แต่ซีรีส์หลักอย่าง Final Fantasy ก็ขนทัพมามอบความสนุกให้กับเราด้วยหลากหลายภาคเลยตั้งแต่ภาค VII, VIII, IX, X, X-II และ XII แถมยังมีภาคเสริมยิบย่อยอีก เรียกได้ว่าเก็บไว้ในเครื่องแล้วสามารถพกไปเล่นที่ไหนก็ได้ไม่มีเหงา ที่สำคัญเกมเก่าๆ ยังเป็นการพอร์ตจากเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์ที่เคยลงมาก่อนหน้านี้บน PC จึงมีฟีเจอร์เจ๋งๆ เช่นการเร่งความเร็วมาให้ด้วย

 

16. Trials of Mana

 

 

อีกหนึ่งเกมรีเมคจากยุค Super Famicom ที่ให้เรารับบทฮีโร่ ซึ่งเนื้อเรื่องของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันด้วยครับ โดยเรื่องราวของเกมนี้จะเกี่ยวข้องกับเทพธิดาผู้พิทักษ์ที่จองจำปีศาจ Benevodons ทั้ง 8 เอาไว้ก่อนที่จะจำศีลในต้นไม้เพื่อฟื้นฟูพลัง หากแต่ว่าพลังมืดดำของจอมมารร้ายกำลังก่อตัวรอวันที่จะปลดปล่อยปีศาจทั้งหมดมาอีกครั้ง ทำให้เหล่าฮีโร่ทุกคนต้องเดินทางเพื่อหยุดยั้งภัยร้ายนี้ให้จงได้

 

17. Fire Emblem: Three Houses

 

 

เกมวางแผนการรบสไตล์ Tactical RPG ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อแพลตฟอร์มระดับ HD เป็นครั้งแรก ภาคนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นครูผู้สอนในโรงเรียนทหารแห่งหนึ่งที่แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ ซึ่งเราจะต้องทำการเทรนลูกศิษย์ทหารพร้อมพาพวกเขาไปออกรบ โดยแต่ละคนก็จะมีลักษณะนิสัยที่ต่างกันซึ่งจะส่งผลต่อการเล่นของเรา เช่นเดียวกับระบบความสัมพันธ์ที่อาจจะเลื่อนขั้นไปเป็นคนรัก

 

18. Diablo III: Eternal Collection

 

 

ภาคต่อเกมแอคชั่น RPG ระดับตำนานจากค่ายพ่อมดน้ำแข็งที่มีเนื้อหาต่อเนื่องมาจากเกมภาคสองเป็นเวลา 20 ปี ซึ่งผู้เล่นจะได้เดินทางมายัง New Tristam ใน Sanctuary หลังจากเกิดเหตุการณ์ประหลาดเกี่ยวกับดาวตก โดยในเวอร์ชั่นนี้ก็จะมาพร้อมกับ DLC ครบชุดและการสนับสนุนคอนเทนต์ออนไลน์ประจำซีซันควบคู่ไปกับทั้ง PS4, Xbox One และ PC แต่มีความพิเศษตรงที่สามารถปลดล็อคไอเทมชุดเกราะจากเกม Zelda ได้ (อีกแล้ว)

 

19. The Legend of Zelda: Link's Awakening

 

 

ระหว่างรอเกมเซลด้าภาคต่อ ทาง Nintendo ก็ขอส่ง The Legend of Zelda: Link's Awakening ฉบับรีเมคมาให้เล่นรอกัน ซึ่งตัวเกมจะมาพร้อมกราฟิกสามมิติเต็มรูปแบบและโหมดการสร้างดันเจี้ยนที่เพิ่มเข้ามาให้เราได้เล่นวนไปกันอย่างสนุกสนาน  เนื้อเรื่องจะเกี่ยวข้องกับ Link ที่เดินทางในมหาสมุทรแต่กลับถูกซัดเข้ามายัง Koholint Island แห่งนี้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็ต้องติดตามกันเอาเอง

 

20. Lost Sphear

 

 

เรื่องมีอยู่ว่าเด็กหนุ่มคนหนึ่งนามว่า Kanata ที่ได้ตื่นมาจากความฝันและกลับพบว่าหมู่บ้านของเขาได้หายสายสูญไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งหน้าที่ของ Kanata ก็คือต้องรีบตามหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ในครั้งนี้ พร้อมออกตามหาเพื่อนๆที่หายตัวไปทั้ง Lumina, Locke และ Van เพื่อช่วยกันนำความสงบสุขกลับมาอีกครั้งก่อนที่ทุกๆอย่างจะสายเกินไป ตัวเกมมีระบบการเล่นแบบ RPG ดั้งเดิมที่อาศัยระบบ Active Time Battle (ATB) รับรองว่าจะต้องถูกใจคอเกมสายแฟนตาซีอย่างแน่นอน

 

21. Snack World: The Dungeon Crawl

 

 

ตะลุยดันเจี้ยนแบบฟีลกู๊ดไปกับ Snack World: The Dungeon Crawl เกมแนว Rougelike RPG ที่ให้เราเดินทางไปยังโลกแห่งของกินเพื่อจัดการเจ้าสุลต่านวายร้าย Vinegar โดยดันเจี้ยนแต่ละแห่งจะมีเส้นทางที่แรนด้อมทั้งหมด และผู้เล่นยังสามารถสร้างตัวละครได้เองด้วย สำหรับเวอร์ชั่น GOLD ที่เป็นภาษาอังกฤษ ผู้เล่นจะได้รับ DLC ครบชุดพร้อมให้สนุกในราคาประหยัดได้เลย ใครชอบเกมค่าย Level-5 แบบ Ni no Kuni ห้ามพลาดนะ

 

22. The Outer Worlds

 

 

ผลงานของ Obsidian Entertainment ผู้เคยฝากฝีไม้ลายมือไปกับ Fallout: New Vegas ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ก็ยังคงเป็นเกมแนว FPS ฟีลคาวบอยแต่ขอเพิ่มรสชาติของธีมไซไฟอวกาศสีสันสุดจี๊ดเข้าไปอีกนิด ผู้เล่นเดินทางในโลกสุดล้ำหลังจากพลัดหลงมาติดอยู่สุดขอบปลายกาแลกซีจนสลบไสลไปหลายศตวรรษ การผจญภัยครั้งนี้นอกเหนือจากเราจะได้ใช้อาวุธยิงกราดแล้ว การเลือกตอบคำถามก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

 

23. Hades

 

 

เกมตะลุยดันเจี้ยนแบบ Roguelike RPG ที่มีส่วนผสมที่ลงตัวของหลายๆ เกม เช่น การต่อสู้ที่รวดเร็วแบบ Bastion บรรยากาศของเกมที่ดูดีและลึกล้ำอย่าง Transistor และเรื่องราวที่ถูกขับเคลื่อนโดยตัวละครอย่าง Zagreus ผู้ที่หนีจากโลกใต้พิภพเพื่อเดินทางไปยังยอดเขาโอลิมปัส แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าถึงแม้จะมีธีมแอคชั่นจ๋า ทว่าเรื่องราวก็ซับซ้อนและมีเนื้อหาแตกย่อยตามการกระทำผู้เล่นให้เราได้วนกลับมาสนุกกันใหม่เรื่อยๆ

 

24. Sakuna: Of Rice and Ruin

 

 

เกมที่ผสมผสานความเป็นเกมแอคชั่นสวมบทบาทแบบ Side-Scrolling 2.5D กับระบบการคราฟต์ที่ล้ำลึก และการจำลองการทำฟาร์ม ซึ่งเกมถูกพัฒนาโดยทีมคู่หูอินดี้ที่ชื่อว่า Edelweiss ผู้เคยสร้างผลงานชื่อดังมาแล้วอย่างเกม Astebreed มาแล้ว โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Sakuna ผู้ที่ถูกเนรเทศไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง และเธอจะต้องพิสูจน์ตัวเองในฐานะเทพธิดาแห่งการเก็บเกี่ยวจากการทำนา และช่วยเหลือมนุษย์ให้ได้

 

25. Immortals Fenyx Rising

 

 

เกม Action RPG แบบโอเพนเวิร์ลจากทีมงานเดียวกับ Assassin's Creed: Odyssey ที่พาเราย้อนกลับไปในโลกกรีกอีกครั้งแบบแฟนตาซีกว่าเดิม ผู้เล่นต้องรับบทเป็น Fenyx นักรบกรีกที่ฟิ้นขึ้นมาในเกาะ Golden Isle อันตระการตาและเต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย เขาจะต้องออกเดินทางช่วยเหลือเทพเจ้าจากวายร้าย Typhon ที่กลับมาแก้แค้นเทพซุส ตัวเกมมาพร้อมกับเกมเพลย์การเคลื่อนไหวมากมายทั้งการบิน, ขี่สัตว์พาหนะ, ปีนผา หรือแม้กระทั่งการบู๊และใช้ทักษะแก้ไขพัสเซิล

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่แผ่ว! Nintendo Switch ทำยอดทั่วโลกทะลุ 84.59 ล้านเครื่องแล้ว
หลังจากช่วง COVID-19 ที่ผ่านมาทำให้ทุกคนเริ่มอยู่บ้านเล่นเกมมากขึ้น
Switch จ่อโค่นยอดขายตลอดกาลของ PSP ในญี่ปุ่น
หลังจากเชือด PlayStation รุ่นแรกและแฟมิคอมจนขึ้นแท่นเครื่องเกมขายดีอันดับ 6
ผู้เล่นหัวสร้างสรรค์จัดทำคู่มือเล่นเกมสำหรับ Switch ขึ้นมาเอง
หลังจากในยุคหลังแผ่นเกมไม่มีการแถมคู่มือจิ๋วมาให้ในกล่องอีก
เฟิร์มแวร์ใหม่ Nintendo Switch แอบเพิ่มฟีเจอร์ 'อัปเดตแท่นวางเครื่อง'
หรือว่าจะมีการเปิดตัว Dock รุ่นใหม่ หรือเครื่องเล่นเกมตัวอัปเกรดจริงๆ?