กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Atomstfx 
06-09-2021 13:50 view : 5350
ชาวเน็ตหวังแขวะแฟนอนิเมะบนทวิตเตอร์ แต่ได้ถูกกระแสตีกลับจากผู้คนที่มีความชอบในแบบเดียวกัน

 

แม้ในยุคปัจจุบันผู้ที่ชื่นชอบในอนิเมะจะได้รับการยอมรับในสังคมมากขึ้นกว่าเดิม แต่ด้วยมุมมองของคนนอกที่ไม่เข้าใจถึงตัวอนิเมะหรือมังงะ มักจะเหมารวมเสมอว่าสื่อเหล่านี้มีไว้สำหรับเด็กเท่านั้น ส่งผลให้เหล่าแฟนๆ อนิเมะหลายคนถูกตราหน้าว่าเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่ยอมโต และสำหรับใครที่คิดว่าปัญหานี้จะมีแต่แค่สังคงฝั่งบ้านเราเท่านั้น ผมขอบอกไว้เลยว่าฝั่งต่างประเทศก็มีปัญหานี้เช่นกัน มักจะมีคนบางกลุ่มหยอกล้อและบูลลี่ผู้ที่ชื่นชอบในอนิเมะ เพียงเพราะความชอบของพวกเขาแตกต่างจากคนส่วนใหญ่ ดังเช่นในกรณีที่มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้นำวิดีโอของชายวัยรุ่นคนหนึ่งมาหยอกล้อ เพียงเพราะเขาแสดงออกถึงความของตัวเองเท่านั้น

 

 

สำหรับต้นตอของเรื่องราวในครั้งนี้มาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า Hitagi โดยเจ้าตัวได้มีการโพสต์วิดีโอของแฟนอนิเมะคนหนึ่ง ที่กำลังออกท่าออกทางปล่อยพลังตามสไตล์ Dragon Ball และวิ่งท่า Naruto ไปยังกำแพงที่อยู่ใกล้ๆ และจบด้วยการตีลังกา Back flip อย่างเท่ แต่ประเด็นเลยก็คือ Caption ภายในโพสต์ของ Hitagi ที่มีใจความว่า “นายน่ะไม่โดนบูลลี่เพราะชอบอนิเมะหรอก แต่นายจะโดนบูลลี่เพราะทำแบบนี้ต่างหากล่ะ” เป็นการแสดงเจตนาถึงการบูลลี่อย่างชัดเจน แม้ว่าวิดีโอที่เจ้าตัวโพสต์ไปจะเป็นวิดีโอเก่าตั้งแต่ปี 2017 แล้วก็ตาม

 

 

และหลังจากที่ Hitagi ได้โพสต์วิดีโอดังกล่าวบนทวีตเตอร์ ชาวทวิตคนอื่นๆ ก็มาร่วมแสดงความคิดเห็นกันมากมาย แต่ที่ชวนให้ใจชื้นสุดๆ คงไม่พ้นเหล่าชาวทวิตที่พากันชื่นชมว่าการ Back Flip ของชายคนนี้เป็นอะไรที่เจ๋งเอาสุดๆ รวมถึงคอมเมนต์ของผู้ใช้งานนามว่า LEE ที่ได้โพสต์ภาพของเหล่านักกีฬาโอลิมปิกโพสต์ท่าจากการ์ตูนดังพร้อม Caption สั้นๆ ว่าเรามาถึงจุดๆ นี้แล้วนะเออ ซึ่งสุดท้ายนี้เพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรก็สามารถมาแบ่งปันกันได้เลยนะ แต่สำหรับตัวผมแล้วถ้าความชอบของเรามันไม่ทำให้ใครเดือดร้อน การแสดงออกมาอย่างชัดเจนก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่อะไรเลย

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamingbible , twitter

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รีวิวความประทับใจแรก Jump Force: เกมไฟท์ติ้งสุดมันส์รวมตัวละครจากการ์ตูนดังเพียบ!
สุดยอดความอลังการที่ถอดออกมาจากการ์ตูนอย่างยอดเยี่ยม
IC Cardass Dragon Ball เกมการ์ดติดชิพแรกของ Bandai
ให้คุณเล่นการ์ดเกมกับเพื่อนได้ผ่านอุปกรณ์ส่วนตัว
Dragon Ball Xenoverse เปิดตัว Season Pass และตัวละครใหม่
Season Pass มาพร้อมกับแพกเกจ DLC 3 ตัว
พบกับทรังค์ใน Dragon Ball Xenoverse
พร้อมวีดีโอเกมเพลย์ของตัวละครอื่น