กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
29-06-2020 17:10 view : 9851
10 Trophy จาก PS4 ที่ได้มายากที่สุด แต่ละอันนี่ เรียกว่าเลือดตากระเด็นกันเลยทีเดียวกว่าจะคว้ามาได้

 

Trophy คือระบบถ้วยรางวัลที่จะมีกำหนดในแต่ละเกม ซึ่งถ้วยรางวัลแต่ละใบนั้น ก็จะมีเงื่อนไขการได้มาที่ยากง่ายแตกต่างกัน บางถ้วยก็ได้มาง่ายแสนง่ายเหลือเกิน แต่บางถ้วยกลับได้มาโคตรยาก ชนิดที่ว่าถวายทั้งชีวิตอาจจะยังคว้ามาไม่ได้ด้วยซ้ำ ล่าสุด ทาง Push Square ก็ได้ทำการรวบรวม 10 Trophy ที่คว้ามาได้ยากสุด ๆ ในบรรดาเกมต่าง ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ชมกัน มาดูกันดีกว่าว่า Trophy เหล่านี้นั้น กว่าจะได้มาต้องทำอะไรบ้าง

 

1. Crypt of the Necrodancer  (PS4)

 

 

เกมอินดี้ผจญภัยผสมฟีเจอร์จังหวะดนตรี ที่เห็นตัวเกมฟอร์มเล็ก ๆ แบบนี้ แต่กลับมา Trophy มหาโหดซ่อนเอาไว้อยู่ด้วย จากสถิติแล้วมีผู้เล่นที่คว้าได้เพียงแค่ 6 คน หรือคิดเป็น 0.06% ของจำนวนผู้เล่นทั้งหมดเท่านั้น สำหรับ Trophy ชนิดนี้ก็คือ "Lowest of the Low" โดยการจะได้มาซึ่งถ้วยนี้นั้น ผู้เล่นจำเป็นต้องเคลียร์เกมโดยใช้ตัวละครให้ครบทั้ง 9 ตัวให้ได้ แค่นี้อาจฟังดูธรรมดา แต่เกมในแต่ละรอบ เราสามารถเลือกจบได้แค่ตัวละครเดียว นั่นหมายความว่า เราจะต้องเล่นเกม ๆ นี้วนไปวนมา ซ้ำไปซ้ำมาเรื่อย ๆ จนครบทุกตัวละคร แค่นั้นยังดูยากไม่พอ แต่มีอีกเงื่อนไขคือห้ามให้ตัวละครตายและห้ามเปลี่ยนอุปกรณ์ให้ตัวละครโดยเด็ดขาด บอกได้คำเดียวเลยว่า ปสด. แน่นอน คนที่คว้า Trophy อันนี้มาได้นี่ต้องยอมคารวะเลยจริง ๆ นะ ทำได้ยังไง

 

2. Final Fantasy IX's (PS4)

 

 

โดยภาพรวมแล้ว Trophy ในเกมนี้ ดูไม่ค่อยยากเท่าไหร่นัก จะคว้าก็คว้ามาได้ง่าย ๆ แต่มันดันมี Trophy ตัวนึงเนี่ยสิที่ชื่อว่า "Hail to the King" โดยเราจะต้องเล่นมินิเกมกระโดดเชือกให้ครบ 1,000 ครั้งให้ได้โดยห้ามสะดุดเด็ดขาด ลองนึกภาพเรากดกระโดดเชือก 1,000 ครั้งโดยห้ามสะดุดดูสิ คงเป็นกิจกรรมที่ฝึกความอดทนของจิตใจมาก ๆ นั่นหมายความว่าเราจะต้องจดจ่ออยู่กับการกดปุ่มแบบนั้นไปจนกว่าจะกระโดดครบ 1,000 ครั้งเลย ถ้าสะดุด 1 ทีก็คือเริ่มใหม่ตั้งแต่นับ 1 แค่คิดว่าต้องทำก็ทรมานแล้ว

 

3. Final Fantasy XIV Online: A Realm Reborn (PS4)

 

 

สำหรับ Trophy ตัวนี้ มันไมได้ยากหรอก แต่มันเสียเวลามากกว่า โดย Trophy ตัวนี้มีชื่อว่า " An Adventurer's Life" เงื่อนไขคือเราจะต้องทำ levequest ให้ครบ 1,000 เควสให้ได้ โดยการจะทำ levequest นั้น เราจะต้องใช้เงินสกุล levequest allowance ไปเป็นค่าทำเควส โดยเราจะได้ 3 levequest allowance ต่อเวลา 12 ชม. ในโลกแห่งความเป็นจริง นั่นหมายความว่ากว่าที่เราจะทำจนครบ 1,000 เควสนั้น ต้องกินเวลาในการเล่นอย่างน้อย 1,000 ชั่วโมงเลยทีเดียว โอ้โห อะไรจากนานขนาดนั้น ไม่รักเกมนี้จริง ไม่มีทางได้ Trophy อันนี้มาแน่นอน

 

4. Gran Turismo Sport (PS4)

 

 

เกมขับรถแบบนี้ มันจะมี Trophy โหด ๆ ไหม มี! บอกเลยว่ามี! กว่าจะได้มานั้นบอกเลยว่าทำเอาสนามแข่งลุกเป็นไฟเลยทีเดียว เจ้า Trophy ตัวนี้มีชื่อว่า "Record Number of Wins" โดยเราจะต้องเข้าไปเล่นใน Sport Mode ซึ่งเป็นโหมดออนไลน์ และจะต้องแข่งรถ Formula 1 ให้ชนะครบ 91 ครั้ง ซึ่งการชนะติด ๆ กันแต่ละครั้งนั้น กินเวลาเยอะมาก ๆ และเราก็จะเจอคู่แข่งที่แข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ บอกเลยว่าขับกันจนรถยางไหม้เลยทีเดียวกว่าจะได้ Trophy ใบนี้มา

 

5. Koihime†Enbu RyoRaiRai (PS4)

 

 

เกมต่อสู้แนวอนิเมะที่มีเอกลักษณ์และมีชื่อที่แปลก โดยเกม ๆ นี้ จะมี Trophy มหาโหดตัวหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการทำคอมโบของตัวละคร แน่นอนว่าแค่คอมโบ 10 Hit 15 Hit ก็หรูแล้ว แต่ Trophy ตัวนี้ ให้เราทำคอมโบให้ได้ติดต่อกันถึง 75 Hit ! บอกเลยว่าเป็นเรื่องยากมาก ๆ ถึงแม้จะพยายามเลียนแบบท่าต่อสู้ตาม YouTube ก็ยังคงทำได้ยาก เชื่อเลยกว่าจะได้มานั้น จำเป็นต้องออกกำลังกายนิ้วอย่างหนักมากแน่ ๆ เพื่อที่จะได้ทนต่อการกดคอมโบมหาโหดชุดนี้ได้

 

6. Street Fighter V (PS4)

 

 

เกมต่อสู้ซีรีส์สุดคลาสสิคที่มี Trophy โหด ๆ ให้ทำเยอะมาก แต่ไม่มีอะไรสู้ "Let's fight someone strong!" ได้อีกแล้ว เพราะมันอาจจะทำให้คุณเสียความมั่นใจในการเล่นเกมนี้ไปเลยก็ได้  โดยเราจะต้องต่อสู้แบบ Online ไปเรื่อย ๆ และเลื่อนระดับตัวเองให้ไปถึง Golden League ให้ได้ ซึ่งภายใน Golden League นั้น จะมีแต่ผู้เล่นเก่ง ๆ เต็มไปหมด ซึ่งฝีมือก็ไม่เท่าไหร่ ก็แค่เก่งระดับแชมป์โลกเท่านั้นเอง ! โดย Trophy ตัวนี้ เราจะได้มาก็ต่อเมื่อเราสามารถเอาชนะพวกเขา และกลายเป็นนักสู้เกม Street Fight ฝีมือระดับโลกด้วยตัวเองได้ ฟังแค่นี้ก็ปาดเหงื่อรอแล้ว จะโหดไปไหน

 

7. Super Meat Boy (PS4)

 

 

หนึ่งในเกม 2D ที่โหดหินที่สุด กว่าจะผ่านและด่านได้นั้นจำเป็นต้องเล่นจนกล้ามเนื้อเราจำจังหวะของเกมได้ การตายของเกมนี้ แทบจะกลายเป็นสิ่งที่แฟน ๆ คุ้นชินจนนึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของการเล่นไปแล้ว ฟังแค่นี้ก็ท้อเลยใช่มั้ยล่ะ ? น้อยคนจริง ๆ ที่สามารถเล่นเกมนี้ได้จบ อุตส่าห์พูดถึงความยากของตัวเองมาขนาดนี้แล้ว แน่นอนว่า Trophy ของเกมนี้นั้น มันยากกว่าที่พูดมาซะอีก เรียกได้ว่ายากระดับท็อป ๆ ของ PlayStation เลยทีเดียว เงื่อนไขฟังดูง่าย ๆ ก็คือเล่นเกมนี้ให้จบโดย 'ห้ามตาย' ก็พอ ! แค่นี้ก็ได้ Trophy มาครองแล้วล่ะ

 

8. The Elder Scrolls Online: Tamriel Unlimited (PS4)

 

 

ก็เหมือนเกมออนไลน์เกมอื่น ๆ ส่วนใหญ่แล้วเงื่อนไขในการได้ Trophy ยาก ๆ ก็ล้วนแต่ใช้เวลาเท่านั้น เกมนี้ก็เช่นกัน แต่เชื่อไหมว่า ถึงแม้เราจะลาออกจากงานไปใช้ชีวิตเพื่อเล่นเกมนี้ ก็อาจจะยังไม่ได้ Trophy ใบนี้มาครองด้วยซ้ำ Trophy ตัวนี้มีชื่อว่า "Emperor" เงื่อนไขก็ง่าย ๆ เลย ก็แค่ทำให้ตัวเองได้คะแนนท็อปบน Leaderboard หรือเป็นที่ 1 ในเกมจากผู้เล่นทั้งเซิร์ฟเวอร์ให้ได้เท่านั้นเอง ! คือเป็น Trophy ที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะคว้ามา ลองนับดูว่าในเซิร์ฟเวอร์มีคนเล่นเท่าไหร่ และแต่ละคนแข่งขันกันหนักมากขนาดไหน ถวายทั้งชีวิตยังแทบจะคว้ามาไม่ได้เลยด้วยซ้ำ แต่ถ้าใครอยากคว้ามาให้ได้ ก็ไม่ห้ามหรอกนะ เอาใจช่วยเลย

 

9. The Witness (PS4)

 

 

"Challenge" คือชื่อของ Trophy สุดโหดที่เราจะพูดถึงในเกมนี้ โดยเราจะต้องแก้พัซเซิลที่ปรากฎมาแบบสุ่มให้ได้ทั้งหมด แต่จะมีความยากที่โหดขึ้นเรื่อย ๆ และบางอันก็แทบจะหาทางแก้ให้มันไม่ได้เลย ไม่รู้เหมือนกันว่าต้องเค้นสมองมาขนาดไหนถึงจะคว้า Trophy ตัวนี้ได้ โดยเราอาจจะต้องใช้เวลากว่า 8 ชั่วโมงแน่น ๆ กว่าที่จะแก้ไขได้หมด เชื่อเลยว่ากว่าจะได้มา คงกลายเป็นอัจฉริยะคนใหม่ของโลกไปเลยล่ะมั้ง

 

10. Wolfenstein II: The New Colossus

 

 

ปิดท้ายกันด้วยเกม FPS ปะทะนาซีสุดมันส์ เอาจริง ๆ ตัวเกมมันก็ไม่ได้ง่ายเลยนะ ท้าทายมากทีเดียวกว่าจะจบได้ แต่ความยากมันยังไม่ได้มีแค่นั้น เพราะมันยังมี Trophy ตัวหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า "Mein laben" วิธีการได้มาก็คือ เราจะต้องเล่นเกม ๆ นี้ให้จบในโหมดยากที่สุดให้ได้ โดยห้ามตายเลยแม้แต่ครั้งเดียว บอกเลยว่ามันเป็นไปได้อยากมากที่จะพิชิตเกมนี้แบบไม่ตายสักตา ใครอยากท้าทายล่ะก็ จัดเลย

 

และทั้งหมดก็คือ 10 Trophy มหาโหด ที่กว่าจะได้มาก็เลือดตาแทบกระเด็น บอกเลยว่าเหมาะสำหรับคนชอบความท้าทายมาก ๆ แต่บางอันมันก็เกินคำว่าท้าทายไปแล้วนะ เรียกได้ว่าเกินกว่าขีดจำกัดของมนุษย์จะทำได้เลยดีกว่า ใครที่อยากลองทำดู ก็ลองได้นะ ถ้าทำได้แล้วมาบอกกันด้วยล่ะ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : pushsquare

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง