กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมมือถือต่างประเทศ
China
Posted by : TF_GantaroZX 
19-11-2021 12:10 view : 7097
บั๊คใหม่ในเกม Harry Potter: Magic Awakened ทำให้ตัวเอกทำหน้า 'Ahegao' ทำไมอยู่ๆ สีหน้าแบบ 18+ ถึงโผล่มาในเกมมือถือแบบนี้ได้เนี่ย

 

หมายเหตุ: บทความข่าวนี้มีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมกับผู้อ่านที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี

 

มาถึงตอนนี้แฟนๆ ฝั่งประเทศจีนของซีรีส์พ่อมดชื่อดังคงได้มีโอกาสเล่น Harry Potter: Magic Awakened กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากเปิดให้บริการกันมาตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายนนี้เอง ซึ่งโปรเจ็คนี้เองก็ถือเป็นโปรเจ็คที่ยิ่งใหญ่อลังการเพราะ NetEase Games ได้เนรมิตโลกแห่งเวทมนตร์ออกมาในรูปแบบสามมิติสไตล์เด็กๆ อย่างมีรายละเอียดลึกซึ้งมากมายจนกลายเป็นเกมที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดในปี 2021 เลยทีเดียว

 

อย่างไรก็ตามดูท่าว่าทางผู้พัฒนาอาจจะต้องเหงื่อตกกันเสียแล้วเพราะมีรายงานจาก Daniel Ahmad ว่าผู้เล่นบางส่วนกำลังเจอปัญหาชวนสยิวเมื่อตัวละครหญิงของพวกเขากลับทำหน้าแบบ 'Ahegao' เมื่อโดนโจมตีจนเกมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยกลายเป็นเหมือนกับเกมอีโรติกเสียอย่างนั้น เล่นเอาทีมงานออกมาขอโทษกันจ้าละหวั่นว่ามันคือบั๊คท่ามกลางเสียหัวเราะของแฟนๆ ที่มองว่าเอ๊ะหรือบางทีนี่มันเป็นฟีเจอร์ลับที่แอบแฝงไว้อยู่กันแน่นะ

 

สำหรับใครที่ไม่รู้จัก Ahegao หรือ O-face ก็ขอแนะนำก่อนว่าเป็นสีหน้าของตัวละครหญิงหรือชายเมื่อมีเพศสัมพันธ์ในมังงะหรืออนิเมะจนถึงจุดสุดยอด โดยมีลักษณะเป็นดวงตาที่เหลือกขึ้นด้านบนและสีหน้าแดงก่ำพร้อมกับแลบลิ้น ซึ่ง NetEase Games ระบุว่าเป็นบั๊คที่เกิดจากโมเดลลิ้นและบริเวณคางแสดงผลผิดพลาด ทั้งนี้ก็มีเสียงของผู้ใช้งานบางคนที่ไม่พอใจว่าอาจเป็นการกลั่นแกล้งและปลุกเร้าพฤติกรรมกดขี่ทางเพศเพราะว่าเมื่อดูแล้วมันไม่ได้มีผลแค่ที่ลิ้นและคางอย่างเดียว แต่โมเดลแสดงผลหน้าแบบนี้ทั้งใบหน้าเลย

 

อีกด้านหนึ่ง Harry Potter: Magic Awakened เป็นการ์ดเกมบนมือถือผสมแนว RPG ที่ผู้เล่นจะได้มุ่งหน้าสู่ฮอกวอตส์ในฐานะนักเวทย์ฝึกหัด และเริ่มต้นการผจญภัยอันลึกลับไปกับเหล่าคู่หู ภายในเกมผู้เล่นจะได้ร่วมสนุกไปกับตัวละครที่คุ้นหน้าจาก 'Harry Potter' และ 'Fantastic Beasts' เรียนรู้บทคาถา และท้าประลองกับพ่อมดผู้น่าเกรงขาม ตัวเกมมีการประกาศเวอร์ชั่น Global เพื่อเตรียมเปิดให้บริการในอนาคตบนมือถือแล้วด้วย

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Daniel Ahmad

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
NetEase Games เข้าลงทุนในบริษัทของอดีตผู้กำกับ The Witcher 3
การลงทุนเพื่ออัดฉีดให้พัฒนาเกมได้อย่างมั่นคงมากขึ้น
NetEase เปิดบริษัทพัฒนาเกมใหม่พร้อมให้โปรดิวเซอร์ Resident Evil มาดูแล
อีกหนึ่งก้าวสู่การเข้าสู่วงการเกมและสื่อบันเทิงรูปแบบอื่นๆ
Lost Light เปิดตัวให้เล่นฟรีอย่างเป็นทางการทั่วโลกแล้ว !!
เกมมือถือยิงปืนเพื่อเอาชีวิตรอด สนามรบสมจริงรูปแบบใหม่กำลังรอคุณมาสัมผัส
ลือหนัก! Bungie อาจจะเปิดตัวเกม Destiny เวอร์ชั่นมือถือเร็วๆ นี้
พร้อมความร่วมมือจากค่ายเกมมือถือแถวหน้าจากประเทศจีน NetEase Games