E3 2019
E3
Posted by : TF_GantaroZX 
13-06-2019 09:00 view : 2172
เปิดตัว Harvest Moon: Mad Dash เกมปาร์ตี้สุดป่วนแนวทำฟาร์มผสม Puzzle การโคจรมาพบกันระหว่างเกมแนวทำฟาร์ม เกม Puzzle และระบบ Co-op

 

หลังจากปล่อยให้รอลุ้นกันมานาน ในที่สุด Natsume ก็ทำการเผยโฉมแรกของเกม Harvest Moon: Mad Dash ในงาน E3 2019 เสียที ซึ่งในภาคนี้ก็จะแตกต่างจากเกมทำฟาร์มทั่วไปเล็กน้อยเนื่องจากจะเปลี่ยนจากแนวจำลองชีวิตไปเป็นเกมแบบ Puzzle เต็มตัวแถมยังรองรับการเล่นแบบ Co-op กับผู้เล่นหลายคนด้วยครับ 

 

 

วิธีการเล่นเกม Harvest Moon: Mad Dash ก็ค่อนข้างง่ายเลยทีเดียว ตัวเกมจะเป็นเหมือนเกมแนว Puzzle ที่ให้เราเคลียร์บล็อคสีเดียวกันให้หมด แต่คราวนี้จะเปลี่ยนจากบล็อคไปเป็นผลผลิตแทนครับ ในแต่ละรอบก็จะมีผลผลิตหลายอย่างกระจัดกระจายกันไป ซึ่งเราจะต้องปลูกผลผลิตเหล่านี้ให้โตจึงจะสามารถเก็บเกี่ยวได้ และถ้าหากมีจำนวนมากในแปลงเดียวก็จะกลายเป็นผลผลิตชิ้นเดียวที่ใหญ่มหึมาที่ทำให้เราได้คะแนนเพิ่มขึ้นด้วย โดยจะมีเกจ Fever Mode บริเวณด้านขวาล่างที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถ้าหากเกจนี้เต็มพืชทุกชนิดในแปลงจะโตพร้อมเก็บทันที 

 

สำหรับเนื้อเรื่องภายในเกม ในเบื้องต้นยังไม่มีรายละเอียดออกมาให้ทราบ แต่ตัวเกมก็จะเกี่ยวข้องกับการซ่อมแซมสถานที่แห่งหนึ่งภายในหมู่บ้าน และในฉากก็จะแบ่งออกเป็นด่านๆ พร้อมกับภารกิจให้เราได้ทำคะแนนเก็บดาวประจำฉากด้วย นอกจากนี้ตัวเกมไม่ได้มีแค่การเก็บเกี่ยวพืชอย่างเดียว แต่ก็มีการตกปลา รีดนมวัวหรือให้อาหารสัตว์ด้วย แถมบางฉากยังมีลูกมะพร้าวที่อาจจะตกใส่หัวเราอีก เรียกได้ว่าเมื่อมีภารกิจมากๆ เข้าก็ปั่นป่วนไม่แพ้ Overcooked เลยครับ

 

 

ส่วนระบบ Co-op ของ Harvest Moon: Mad Dash ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดี เพราะว่าหลังจาก Natsume เปิดให้ผู้เข้าชมงาน E3 2019 ได้มีโอกาสเข้ามาทดลองเล่นเกมก็ได้รับเสียงตอบรับที่ใช้ได้เลยครับ เนื่องจากตัวเกมค่อนข้างเอื้อให้กับการเล่นแบบหลายคนมากกว่า ดังนั้นถ้าเล่นคนเดียวก็อาจจะเหงาๆ ขอแนะนำว่าการชวนเพื่อนมาเล่นก็จะยิ่งทวีคูณความฮาเข้าไปอีกขั้น

 

 

 

Harvest Moon: Mad Dash มีกำหนดวางจำหน่ายบน Nintendo Switch และ PlayStation 4 ภายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ สนนราคาอยู่ที่ $29.99 เท่านั้น ถ้าหากใครเป็นคนที่ชอบเกมทำฟาร์มและอยากหาเกมมาเล่นกับเพื่อนขำๆ โดยเฉพาะสายปาร์ตี้ก็ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด สุดท้ายนี้หากมีข่าวสารความคืบหน้าที่น่าสนใจเมื่อไหร่ พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะไม่รอช้ารีบมารรายงานเพื่อนๆ กันอีกครั้งนะครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Destructoid และ Nintendo Everything

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตัวอย่างแรก Harvest Moon: Mad Dash มาแล้ว
เมื่อ Harvest Moon กลับมาในรูปแบบของเกม Puzzle อีกครั้ง
Natsume เผยโฉมภาพปกเกม Harvest Moon: Mad Dash พร้อมของแถมสุดน่ารัก
เกมทำฟาร์มชื่อดังที่รอบนี้ขอเปลี่ยนไปเป็น Puzzle สไตล์ Overcooked
Natsume เตรียมวางจำหน่าย Harvest Moon: Light of Hope Special Edition Complete ในวันที่ 30 ก.ค. นี้
เปลี่ยนปกใหม่พร้อมเพิ่มเนื้อหาเสริมทั้งหมดลงไปในแพ็คเดียวกัน
Natsume ประกาศ Harvest Moon ภาคใหม่ เตรียมเผยข้อมูลเพิ่มเติมในงาน E3 ปีนี้
ปล่อยให้รอกันมานานแบบนี้แฟนเกมทำฟาร์มห้ามพลาดเด็ดขาด