กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
26-08-2022 21:04 view : 1578
Harvestella เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับระบบต่อสู้ - เกมเพลย์เพิ่มเติม เกมแนวทำฟาร์มแฟนตาซีใหม่ล่าสุดจาก Square Enix

 

ถือเป็นเกมที่มาเร็วและเตรียมวางจำหน่ายกันอย่างรวดเร็วเลยทีเดียวสำหรับ Harvestella เกมแนวทำฟาร์มสุดแฟนตาซีใหม่ล่าสุดจากค่ายเหลี่ยมที่วันนี้ได้มีการเปิดเผยข้อมูลใหม่ๆ เกี่ยวกับระบบการเล่นรวมไปถึงเนื้อหาของเกมในรายการพิเศษของ Nintendo Treehouse ด้วยแต่จะมีอะไรบ้างนั้นว่าแล้วอย่ารอช้าขอเชิญติดตามชมกันข้างล่างนี้ได้เลยครับ

 

 

ขอบคุณวิดีโอจาก GameSpot

 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อทางเหนือของหมู่บ้าน Lethe Village เกิดเหตุการณ์ฝนดาวตกปริศนาและพบว่ามีชาว Omen ที่บาดเจ็บอยู่ข้างในนั้น และคนเหล่านี้ก็ถือเป็นภัยคุกคามของมนุษย์โลก ซึ่งตัวเอกที่อยู่ๆ ก็เกิดฟื้นขึ้นมาในหมู่บ้านก่อนหน้านี้จึงได้รับหน้าที่ให้เฝ้าดูแล Omen ในบ้านเล็กๆ หลังหนึ่งพร้อมเริ่มต้นชีวิตการเป็นชาวไร่ไปด้วยในตัว โดยแต่ละวันผู้เล่นจะสามารถเลือกได้ว่าจะออกผจญภัย ทำฟาร์ม หรือทำกิจกรรมอะไรก็ตาม ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องไม่ลืมว่าเราต้องเซฟพลังด้วย ไม่งั้นอาจจะงีบหลับได้

 

 

 

หมู่บ้าน Lethe Village จะเป็นที่ๆ ตัวเอกอาศัยอยู่ โดยในหมู่บ้านจะมีร้านค้ามากมายไม่ว่าจะเป็นขายของทั่วไป ร้านตีดาบ หรือช่างซ่อมบ้านที่สามารถว่าจ้างรับเหมาไปรีโนเวตฟาร์มก็ได้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ Higan Canyon ที่เป็นสถานที่ที่มียูนิคอร์นปริศนาอาศัยอยู่ และยังได้พบกับ Dianthus ที่เป็นชาว Omen ที่บาดเจ็บอีกคน ซึ่งเธอดูเหมือนว่าจะเป็นมิตรกับเราและพร้อมออกเดินทางไปด้วยกัน

 

ถัดมาที่เกมเพลย์หลักผู้เล่นจะมีโอกาสเลือก Job หรือคลาสอาชีพของตัวเองหลากหลายรูปแบบ ทุกอาชีพจะมีอาชีพที่ต่างกัน และยังมีเรื่องของการแพ้ทางธาตุมาเป็นองค์ประกอบด้วย หากเราสู้กับบอสโดยใช้ธาตุที่ชนะทางกันก็จะทำให้เกจป้องกันของอีกฝ่ายแตกและทำดาเมจได้มากขึ้น ปิดท้ายด้วยระบบ Special Attack ที่เป็นท่าโจมตีประสานสุดรุนแรง กลับมาที่เรื่องฟาร์มอีกครั้งเราก็จะมีสัตว์เลี้ยงหลายชนิดให้เลือกสรรเช่นเดียวกับสัตว์ที่เป็นปศุสัตว์เพื่อผลผลิตโดยเฉพาะ

 

 

 

 

Harvestella มีกำหนดวางขายในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้บน PlayStation 4, Nintendo Switch และ PC โดยให้ผู้เล่นรับบทเป็นตัวละครนิรนามที่ฟื้นขึ้นมาท่ามกลางโลกอันสวยงามแต่ถูกปกคลุมไปด้วยภัยคุกคามที่เรียกว่า Quietus เมื่อพืชพรรณต่างๆ ต้องล้มตายในทุกๆ การเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล ผู้เล่นจึงต้องหาทางดูแลผลผลิต เป็นเพื่อนกับชาวเมือง และค้นหาต้นตอโลกแห่งคำสาป นอกจากนี้ยังมีเมืองให้เลือกไปเยี่ยมชมหลากหลายแห่งทั้งเมืองแนวชายทะเล Shatolla หรือใครชื่นชอบดินแดนซากุระก็มีให้ชม

 

ฟีเจอร์สำคัญ

 

Quietus: ฤดูกาลแห่งความเศร้าโศกที่เกิดจากอาการพืชล้มตายจนเกิดฝุ่นมลพิษให้คนไม่สามารถออกไปทำมาหากินได้

 

ชีวิตประจำวัน: ผู้เล่นสามารถเลือกปลูกได้ทั้งผัก ธัญพืช และผลไม้ เพื่อนำไปขายหรือนำมาคราฟต์เป็นไอเทม เช่นเดียวกับใช้เป็นเครื่องปรุงทำอาหารบัฟความสามารถของเราเวลาออกเดินทาง อีกทั้งยังมีสัตว์ต่างๆ ที่รอให้เราป้อนอาหาร

 

พรรคพวก: ในเกมยังมีตัวละครมากมายให้ทำความรู้จักเช่น Shrika ทหารรับจ้าง Heine ช่างเครื่องยนต์ Asyl ทายาทแห่งตระกูลสายลม และ Aria ที่มักจะพูดว่าตนเองเดินทางมาจากโลกอนาคต

 

สู้กับศัตรู: แน่นอนว่าเมื่อเป็นเกม JRPG แบบนี้ก็ย่อมมีการให้ความสำคัญกับระบบแบทเทิลเป็นพิเศษ โดยผู้เล่นสามารถเลือกเป็นอาชีพต่างๆ ตามสไตล์การเล่นและเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาเช่นสายบู๊ สายเวทย์ และยังมีระบบ Double Break สร้างดาเมจที่รุนแรงกว่าเดิมด้วย

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Final Fantasy VII: Ever Crisis ประกาศพัฒนาเวอร์ชัน PC แล้ว
พร้อมให้ทุกคนติดตามเรื่องราวของจักรวาลเกม JRPG ได้บนหน้าจอขนาดใหญ่เต็มตา
เก้อเลย! Vincent Valentine จะยังใช้เล่นไม่ได้ใน FFVII: Rebirth แน่นอน
สรุปว่าในภาคนี้โผล่มาเท่ๆ เป็นปาร์ตี้ให้เฉยๆ รอเจอกันภาคหน้า
Final Fantasy VII: Rebirth ยืนยันสามารถเล่นเป็น Sephiroth ได้
จะไม่ได้เป็นเพียงแค่สมาชิกในตี้เฉยๆ แน่นอน