กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
08-04-2022 08:20 view : 2224
Haunted Chocolatier จะมีฉากสู้บอสด้วยเหมือนกัน ไม่ได้มีแค่มอนสเตอร์เล็กๆ ทั่วไปเหมือนกับ Stardew Valley

 

เกมทำฟาร์ม Stardew Valley ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้เกมทำฟาร์มอีกครั้งเพราะว่าผู้พัฒนาไม่จำเป็นต้องใส่ฟีเจอร์อะไรมากมาย เพียงแค่ย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นของกราฟิก 16-bit และนำมันมาสานต่อให้มีความทันสมัยมากขึ้นก็สามารถเข้าไปอยู่ในใจแฟนๆ ได้อย่างสบายๆ ซึ่งล่าสุด Eric Barone เองก็ได้เบนเข็มมาเริ่มพัฒนาเกมใหม่แล้วในชื่อ Haunted Chocolatier ที่คราวนี้จะเปลี่ยนจากการทำฟาร์มมาเป็นการดูแลโรงงานช็อคโกแลตพร้อมกับลูกจ้างเป็นเหล่าวิญญาณผีตัวจิ๋ว

 

อย่างไรก็ตาม จากการเปิดตัวครั้งแรกหลายคนมองว่า Haunted Chocolatier มีการนำต้นแบบของ Stardew Valley มาใช้อย่างใกล้เคียงกันมากทั้งเรื่องของกราฟิก, Asset ต่างๆ และองค์ประกอบอื่นๆ ที่ดูไม่เหมือนจะเป็นแรงบันดาลใจ แต่ค่อนไปในทางการก๊อปวางมากกว่า ซึ่ง Eric ก็ออกมาพูดบ่อยครั้งว่าเกมนี้เป็นเกมใหม่และมีการแก้ไขโค้ดด้วยบางส่วน ถึงแม้จะนำความรู้จักการพัฒนาเดิมมาปรับใช้ แต่ก็สบายใจว่ามีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะทำให้เกมมีเอกลักษณ์ขึ้นแน่นอน โดยไม่นานมานี้ก็มีการเปิดรายละเอียดใหม่ผ่านไลฟ์สตรีมด้วย

 

 

Eric Barone กล่าวว่าหนึ่งสิ่งที่จะเพิ่มเข้ามาในเกม Haunted Chocolatier ก็คือการต่อสู้กับบอส ซึ่งเราทราบกันดีว่าในเกมภาคนี้จะให้ความสำคัญกับระบบการต่อสู้มากกว่า Stardew Valley เพราะในเกมเดิมนั้นมีมอนสเตอร์ตัวเล็กๆ ไว้ให้เราตีเป็นน้ำจิ้ม แต่ครั้งนี้การต่อสู้กับมอนสเตอร์จะมีความจริงจังและเป็นส่วนที่มีผลกับการเล่นของเรา นอกจากนี้จะเห็นว่ามีการปล่อยตัวอย่างเพลงแรกออกมาแล้ว สังเกตได้ว่าตัวเพลงจะมีโทนที่แตกต่างจาก Stardew  Valley ด้วยเหมือนกัน

 

ท้ายที่สุดเขายอมรับว่าบางครั้งระหว่างพัฒนาเกม Haunted Chocolatier อยู่เขาก็อดคิดถึงเกมเก่าอย่าง Stardew Valley ไม่ได้ จนมีอารมณ์ที่ว่าอยู่ๆ ต้องหยุดใส่ระบบต่างๆ เพราะอาจจะทำให้เหมือนกับเกมเดิมมากเกินไป และเขาเองก็มองว่า Stardew Valley สมบูรณ์แบบมากๆ ในตัว ดังนั้นจะก๊อปวางอะไรตรงๆ ไม่ได้ หากใครที่กังวลว่าเกมนี้จะเป็นเหมือนแพทช์ย้อมแมวราคาเต็มก็ไม่ต้องเป็นห่วงเลยเพราะ Eric ได้ตรวจสอบตลอดเวลาเพื่อให้เกมมีรสชาติที่แตกต่างจากเดิมมากที่สุด

 

 

 

Haunted Chocolatier มีกำหนดวางจำหน่ายบน PC ในอนาคต หากใครเป็นแฟนคลับของเกม Stardew Valley และอยากได้รสชาติที่แตกต่างไปจากเดิมขอบอกว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะเราจะยังเห็นกลิ่นอายผ่านงานกราฟิกสไตล์พิกเซลที่มีเอกลักษณ์อยู่เช่นเดิม ซึ่ง ThisIsGame Thailand จะติดตามข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ เพื่อมาอัปเดตให้ฟังกันที่นี่อีกครั้งครับผม

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เป็นเรื่อง! Stardew Valley เวอร์ชั่น 1.5 เจอบั๊คถล่มบนมือถือ
ขนาดได้เวลาพัฒนาเพิ่มเติมจากกำหนดเดิมแท้ๆ
ผู้พัฒนาขอโทษหลัง Stardew Valley ปล่อยอัปเดตบนมือถือไม่ทันเดดไลน์
เวอร์ชั่น 1.5 ที่จะเพิ่มคอนเทนต์ใหม่ๆ ลงไปให้เกม
6 สิ่งที่ทำให้ Stardew Valley ยังมีคนเล่นเยอะ
แม้จะเปิดมานานแต่ปัจจุบันยังมีผู้เล่นใน STEAM หลายหมื่นคน
Stardew Valley ยืนยันยังมีอัปเดตเวอร์ชั่น 1.5 บนมือถือแน่นอน
แม้ว่าจะหายไปนานหลังจากประกาศครั้งแรก